Bước đột phá cuộc đời của nhị bạn trẻ Việt mang trong bản thân mình mong ước biến thành phi công

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 1.

Khi nói chuyện với chúng tôi sau phần thi phỏng vấn chương trình huấn luyện học viên phi công, Bùi Thanh Tùng,  một thí sinh được Hội đồng tuyển sinh đánh giá cao, ngỏ ý không muốn hình ảnh của chính mình xuất hiện trên mặt báo. Sinh năm 1993, lứa tuổi 9x, nhưng lại là một trong các ứng cử viên "già nhất" xin việc trong kỳ tuyển sinh lần này, Tùng cảm thấy có nhẽ mình nên giữ kết quả này cho riêng bản thân mình và mái nhà, khi nào biến thành phi công thực thụ thì kể cho bạn bè sau cũng được.

Nhà Tùng ở trong khu số đông của trường bay. Phụ thân Tùng khiến việc cho không quân gần 30 năm, cả thế cục của ông gắn với động cơ phi cơ. Tuổi thơ của Tùng là tiếng tàu bay ù ù bay sát trên đầu, là những con chim sắt vĩ đại mà nhờ có bàn tay của những kỹ sư như phụ thân Tùng mà nó có thể sải cánh khắp năm châu bốn bể. Những hình ảnh đó đã nuôi dưỡng ước mong trong Tùng sau này sẽ trở thành phi công.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 2.

Chi phí để tập huấn phi công ở nước ngoài khoảng 4-5 tỷ đồng khi mà việc đào tạo nội địa đã dừng chính sách cung cấp học phí. Năm 2015, Tùng dự định thi tuyển phi công của Việt Nam Airlines, em đã đi rà soát sức khoẻ nhưng cuối cùng quyết định dừng lại. "Thời gian đó nhân tố kiện kinh tế gia đình chưa chuẩn y".

Tạm dừng mong ước đoạt được bầu trời, Tùng biến thành viên chức văn phòng của một tổ chức kinh doanh vận chuyên chở với mức lương 10 triệu tiền việt/bốn tuần. Cuộc sống của Tùng có lẽ sẽ kéo dài một cách tẻ nhạt như vậy nếu không đọc được chế độ hỗ trợ nguồn vốn cho học viên phi công của Vinpearl Air, theo đó giả dụ thi đỗ kỳ thi tuyển học viên phi công của VinAviation sẽ được ngân hàng cho mượn tiền tối đa từ 75% tới 85 % học phí (tùy theo của nả đảm bảo), tức là sẽ chỉ phải đóng ban đầu khoảng 420 triệu đồng. Học viên sẽ được ân hạn trả lãi và gốc trong vòng 26 04 tuần, sau đó sẽ trả dần trong thời gian đi khiến và nhận lương.

Tin nhắn "Con nên thử sức" của cha đã  khiến ngày càng tăng nỗ lực cho Tùng.

"Sự cản trở lớn nhất của chính mình khi làm cho phi công là chi phí học tập. Nhưng khi biết được giải pháp tài chính của Vinpearl Air, mình đã quyết định nộp đơn. Không hề bây chừ thì không bao giờ" – Tùng san sớt về quyết định.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 3.

Nguyễn Lê Bảo Anh, sinh năm 2001, vừa tốt nghiệp trung học. Cao 1m77, da ngăm đen, đầu cắt cua, mắt một mí, thân hình rắn rỏi, Bảo Anh là thây mặt của thế hệ Z, thế hệ tiếp xúc với internet và tiếng Anh trong khoảng rất sớm. Không giống như Tùng, cha mẹ Bảo Anh không ai làm trong lĩnh vực hàng không, nhưng Bảo Anh có cậu là một phi công của Vietnam Airlines. Những lần thấy cậu đi trở về về trong bộ đồng phục phi công, Bảo Anh thấy cậu chính mình thật "oách" và nghề phi công là một nhân tố gì đó rất đáng ước mơ. Năm lớp 11, Bảo Anh thổ lộ với mẹ muốn theo nghiệp phi công của cậu và được cha mẹ hoàn toàn ủng hộ. Đương nhiên bố của Bảo Anh vẫn yêu cầu con thi tham gia một trường đại học nội địa để "có phương án phòng ngừa".

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 4.

Bảo Anh biết tin tức về đợt tuyển dụng trước tiên của Vinpearl Air khi được cậu của bản thân mình lên tiếng vào đầu tháng 9 năm nay. Nhị cậu cháu đã sang Long Biên để khám phá thông tin và nộp giấy má. Có lẽ, trải nghiệm được truyền chuyên chở trong khoảng cậu đã làm cho Bảo Anh đâu đó sẽ có lợi thế hơn các bạn cùng lứa.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 5.

Để vượt qua vòng tuyển sinh tập huấn phi công, thí sinh sẽ phải đáp ứng đủ 2 vấn đề kiện đề nghị là giấy đạt yêu cầu sức khoẻ loại 1 được cấp bởi Trọng tâm y tế hàng không và tiếng Anh ITELS 5.5 hoặc TOEFL 600 điểm. Tiếp theo thí sinh sẽ trải qua kỳ thi ADAPT, bài thi về tài năng thích ứng nghề nghiệp và sau cùng là vòng phỏng vấn.

"Bài thi ADAPT là phần không dễ dàng nhất. Bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, gồm 6 phần thi trong 4 tiếng đồng hồ và nó đòi hỏi sự tập trung cao độ. Đề thi tổng phù hợp nhiều phần test với tốc độ cao về bí quyết tính toán, tài năng dồn vào một chỗ làm đa dạng việc một lúc như vừa coi màn hình có gì vừa phải tính toán với tốc độ cao. Một phần thi bay trên mô hình, người ta sẽ cho khẩu lệnh vận tốc cao bao lăm, hướng bay như thế nào và thí sinh phải giữ máy bay ở phạm vi chuẩn y", Bảo Anh nhớ lại. Bài thi ADAPT sẽ bình chọn khá sát các tố chất cần có của một phi công.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 6.

Đáng chú ý, trong nội dung thi ADAPT không chỉ là tiếng Anh đơn thuần mà còn có tri thức về Vật lý và Toán. Dĩ nhiên, tri thức cơ bản nên không quá không dễ dàng với người dùng vừa tốt nghiệp phổ quát trung học như Bảo Anh. Thậm chí đi khiến cho một số năm như Tùng thì "Kiến thức về Toán Lý trong đề thi đa số là kiến thức căn bản của lớp 10 như lực ảnh hưởng, khối khí thay đổi nhiệt độ, tốc độ bay, những bạn nào học chắc vật lý rộng rãi sẽ vượt lên được. Dĩ nhiên đề bài dài đòi hỏi khả năng tính với tốc độ cao vì có 30 thắc mắc giải đáp trong 15 phút, tức thị mỗi câu chỉ có 30s để giải đáp", Tùng san sớt kinh nghiệm.

Về sức khoẻ, thí sinh dự thi phi công ngoài sức khoẻ loại 1 còn yêu cầu không bị bận rộn bệnh loạn sắc, không bận rộn các bệnh về răng miệng, không có sẹo to, và không có hình xăm lộ liễu. Khi khám sức khoẻ, các thí sinh sẽ có bài test kiểm tra tiền đình. Thí sinh sẽ phải ngồi trên một cái ghế quay vận tốc 2 vòng/s, khi ghế dừng quay phải đi vững trên một tuyến đường thẳng nếu như lệch thì dù các mảng khác tốt vẫn bị tấn công trượt.

Tùng vẫn giữ lề thói tập luyện ở một võ con đường 3 buổi/tuần, những ngày còn lại Tùng đi chạy hoặc tập chống đẩy tại gia. Trong khi đó Bảo Anh chơi các môn thể thao như bóng rổ, gym hoặc đu xà để duy trì thể lực.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 7.

Với Tùng, việc Vinpearl Air hỗ trợ tài chính học tập là một cú hích lớn thúc đẩy em chấp hành tiếp mong ước còn dang dở. Nó sẽ giảm gánh nặng hầu hết cho mái ấm khi bác mẹ đã mở đầu sang tuổi ngũ tuần.

Xa mái ấm, học trong không gian quốc tế với các học viên có chiều cao "hàng khủng", tuy nhiên Tùng sẽ không mặc cảm với chiều cao 1m73 và thể lực của người Việt Nam. Tùng nghĩ là bản thân mình đã sẵn sàng đủ tâm lý để đi học, "vì trong chiến tranh vietnam các phi công lão luyện bậc thầy của Mỹ còn phải gọi các phi công vn là phi công mưu trí nhất trái đất thì ở thời bình, không có lý gì phi công vn đi học lái phi cơ dân dụng lại thua các học viên nước ngoài được'.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 8.

Ngoài ra đó với Bảo Anh, dù rằng đã nỗ lực đeo đuổi nghề phi công từ bí quyết đây hơn 1 năm, và nếu như không có sự hình thành của Vinpearl Air, có thể bác mẹ sẽ cho Bảo Anh đi học tập tại nước ngoài. Tất nhiên Bảo Anh chia sớt, "Vingroup nhiều người biết đến ở vietnam là một cơ quan đa lĩnh vực như BĐS, công nghiệp, ô tô và vừa mới đây nhất là hàng không. Tập đoàn uy tín có tầm tác động lớn ở Việt Nam nên em kỳ vọng tương lai của Vinpearl Air cũng sẽ nối liền con đường như vậy. Thị trường hàng không của vn hiện nay còn tất cả dư địa tạo ra, không chỉ yêu cầu đi lại nội địa mà khách quốc tế đến vietnam ngày một phổ thông, các hãng hàng không hề đầu tư cho đội bay, mà có thêm máy bay thì phải có thêm phi công. Nhân lực phi công hiện giờ của vietnam mỗi năm tập huấn được 100 phi công không thể đáp ứng được nhu cầu. Em thấy đây là phương hướng đúng mực để có thêm nhân công tốt cho thị trấn hội".

Bảo Anh nhắn nhủ với khách hàng, nếu thực thụ đam mê bất cứ điều gì thì cứ theo đuổi, đủ mê say sẽ sắm được phương pháp, dù có khó khăn thế nào cũng sẽ có bí quyết giải quyết để về đích.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh