Các thế mạnh của căn hộ hạng sang với khách quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

Pháp lý nới rộng, thuế - phí hợp lý, kỹ năng sinh lợi cùng với tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế là những yếu tố thúc đẩy dòng căn hộ hạng sang.

Theo các số liệu thống kê, trong 9 bốn tuần đầu năm nay, GDP đạt vững mạnh cao nhất trong 9 năm, kiều ăn năn chạm mức kỷ lục, dữ trữ ngoại hối hận ở mức cao nhất và cơ sở cơ sở vật chất hoàn thiện nhanh. Theo các chuyên gia, các yếu tố này sẽ giúp cho BĐS Việt Nam khởi sắc trong thời điểm tới và trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn không chỉ nhà đầu tư trong nước mà còn quốc tế.

Hành lang pháp lý nới rộng

Với cố gắng cải thiện và phát hành hoàn thành từng ngày, chuỗi hệ thống pháp lý vn đang dành phổ thông sự hỗ trợ tích cực cho thị trường BĐS và đối tượng đối tượng mua hàng ngoại quốc. Luật Nhà đất ban hành năm 2014 đã cho phép các cá nhân nước ngoài có thể mua và chiếm hữu BĐS tại đây.

Bất động sản hạng sang tại trung tâm quận 1, TP HCM.

Bất động sản hạng sang tại trọng điểm huyện 1, TP HCM.

Đây là một bước chuyển cần thiết, là đòn bẩy tạo sức bật cho bất động sản Việt trên trường nhân loại. Yếu tố này không chỉ góp phần đưa các công trình đến gần hơn với đối tượng khách quốc tế mà còn tạo điều kiện dễ dàng cho càng ngày càng nhiều người nước ngoài muốn đến vn làm cho việc, sinh sống, hiến đâng và gắn bó vĩnh viễn.

Thuế - phí có lí

Đa dạng chuyên gia quốc tế bình chọn, một trong những nhân tố giúp bất động sản vietnam ngày càng thú vị khách hàng trong và ngoài nước là mức thuế tương đối thấp. Hiện, vn vận dụng mức thuế 0,03-0,15% đối với đất phi nông nghiệp.

Ở rộng rãi giang sơn trên thế giới cũng như trong khu vực, khách hàng phải trả phí giải đáp để được các chuyên viên tư vấn cung ứng các dịch vụ tham quan, trải nghiệm, tư vấn bất động sản, đặc biệt đối với những công trình cao cấp. Tại vn, đối tượng mua hàng sẽ được trả lời free, ngay cả khi chọn một đơn vị giải đáp chuyên nghiệp.

Khách hàng quốc tế tìm hiểu về dự án căn hộ hạng sang tại TP HCM.

Đối tượng mua hàng quốc tế tò mò về Alpha City tại khu nhà mẫu The Sense by Alpha King.

Tài năng sinh lợi

Theo số liệu thống kê của bộ phận R&D - DKRA Việt Nam, trong quý III mới đây, TP HCM có khoảng 13.853 căn hộ mới công bố tới từ 8 công trình, với sức bán khoảng 13.336 căn tương đương 96% nguồn cung mới. Nguồn cung căn hộ hạng A có sự sụt giảm đáng kể.

Một thông báo mới đây của Savills vietnam đánh giá, với sự thiếu hụt rõ rệt về nguồn cung BĐS có địa điểm trọng điểm, người dùng hy vọng tiềm năng tăng vốn đáng kể trong dài hạn. Ngoài ra đó, lợi nhuận cho thuê hơn 5% đang là mức đầu cơ lôi cuốn so với những thị trường khác trong khu vực.

Tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế

Với sự gia nhập ngày một phổ thông các chủ đầu tư, phát triển BĐS nước ngoài, các công trình tại vn ngày một chú ý việc tuân thủ những pháp luật chặt chẽ chuẩn quốc tế.

chả hạn tại Alpha Hill - nhà cửa đôi 48 tầng ngay tại trung tâm TP HCM của Cơ quan BĐS Quốc tế Alpha King, công nghệ BIM đã được ứng dụng, đảm bảo chất lượng xây dựng, cũng như tính vững bền duyệt y việc phục vụ những tiêu chuẩn khắt khe như BCA Green Mark (Singapore).

Không chỉ đạt chuẩn quốc tế, gặt hái rộng rãi giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, dự án thị phần hạng sang này còn được nhà đầu tư chú tâm chọn lựa từ các vật liệu đắt đỏ hàng đầu quả đât như kính Laminated Double Glazed Triple Low-E 8 lớp cho tới những trang trang bị cao cấp bậc nhất đến từ các thương hiệu nhiều người biết đến thế giới như Innoci (Đức), Kohler (Mỹ), Franke (Thụy Sĩ)...

Phối cảnh khu tiện ích tại Alpha Hill.

Phối cảnh khu một thể ích Veranda resort tại Alpha Hill.

Bà Sunny Hoàng Hà - Giám đốc Kinh doanh Tổ chức BĐS quốc tế Alpha King là người có đa dạng trải nghiệm thực tại khai triển và phân chia các vật phẩm phân khúc hạng sang tại lõi trọng tâm TP HCM. Bà cho nhân thức, đối tượng mua hàng có thu nhập cao, dù trong nước hay quốc tế luôn yêu cầu rất khắt khe về vị trí, chất lượng, không gian sống, trải nghiệm khác biệt... Đây là những khách hàng đã sống và làm cho việc tại phổ quát nước phát hành, hưởng thụ các dịch vụ phong cách và sở hữu rộng rãi của nả giá trị.

"Các dự án BĐS tại vn đang dần đáp ứng tốt những yêu cầu về tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế. Cùng với những tiềm năng sẵn có, hoạt động mua bán vn dần thăng hạng, biến thành điểm tới mới nổi trong khu vực và được kỳ vọng tăng trưởng ổn định, vững bền", bà Sunny cho biết. 

Lộc An


Tham khảo thêm: bds