Cần chính sách bỗng nhiên phá sản xuất kĩ nghệ ô tô

Theo TS. Nguyễn Thị Tuệ Anh, Phó Viện trưởng đảm đang Viện Nghiên cứu Điều hành kinh tế Trung ương (CIEM), ô tô và đóng hộp phụ tùng ô tô là 1 trong 6 lĩnh vực công nghệ chủ lực bây giờ. Số liệu từ Cục công nghệ (Bộ Công Thương) cho thấy, lĩnh vực Công nghiệp ô tô Việt Nam đã có sự phát triển nhanh trong một số năm lại đây. Số lượng xe đóng hộp lắp ráp nội địa có vận tốc vững mạnh làng nhàng đạt 10% trong thời kỳ 2015 - 2018, đạt 250.000 xe vào năm 2018.

Đương nhiên, sản lượng năm 2017 và 2018 lại giảm khoảng 9% và 3% so với năm lúc trước. Việc sụt giảm này được đánh giá là do ảnh hưởng của việc giảm thuế nhập cảng xe nguyên chiếc từ các nước ASEAN, từ mức 50% năm 2015, xuống 40% năm 2016, 30% năm 2017 và 0% năm 2018. Nền tảng đóng hộp còn thấp là một trong những khởi thủy làm cho nền công nghệ ô tô không đối phó được với cạnh tranh về giảm thuế. Sau gần 20 năm phát triển lĩnh vực công nghiệp ô tô trong nước, tới nay phân khúc xe khách, xe chuyển vận căn bản đáp ứng tiêu chí đề ra là 20% và 45% theo từng loại xe. Riêng với xe dưới 9 chỗ, tỷ lệ nội địa hóa mới đạt bình quân 7 - 10%, thấp hơn phổ quát so với mục tiêu đặt ra, khi mà tỷ lệ nội địa hóa của các nước trong khu vực nhàng nhàng đã đạt đến 70 - 80% như ở Thái Lan.

Cần chính sách đột phá phát triển công nghiệp ô tô - Ảnh 1.

Dây chuyền lắp ráp ô tô ngao du tại nhà máy THACO (Khu kinh tế mở Chu Lai, thị xã Núi Thành, tỉnh giấc Quảng Nam). Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN.

Bên cạnh đó, ngành Công nghiệp ô tô vietnam vẫn ở quy mô nhỏ tuổi, hơn 80% linh kiện cho đóng gói xe trong nước là nhập cảng. Do vậy, cần xác định linh kiện hữu dụng thế để nội địa hóa, nếu không vẫn phải buộc xuất khẩu. Đây là những bình chọn được đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô vn (VAMA) nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban chính sách (VAMA) cho biết, tới hết năm 2018, cả nước có 358 công ty đóng hộp can hệ tới ô tô; trong đó, có 50 tổ chức lắp ráp ô tô, 45 đơn vị đóng gói sườn gầm, thân xe, hậu sự xe; 214 doanh nghiệp đóng chai linh kiện, phụ tùng ô tô… số lượng công ty này thấp hơn so với các nước trong khu vực ở Malaysia và Thái Lan. Dường như, số đơn vị hoạt động trong công nghệ hỗ trợ là khoảng 1.800 tổ chức, trong đó, chỉ có khoảng 300/1.800 tổ chức tham gia vào mạng lưới đóng chai của các tập đoàn đa non sông.

“Kĩ nghệ ô tô đang đi sau các nước trong khu vực khoảng 20 năm, nên cần có chế độ khuyến khích đột nhiên phá, chế độ hỗ trợ cụ thể và thiết thực. Giả dụ vẫn làm cho như chế độ đang có, khoảng bí quyết vẫn thế, 10 năm nữa họ vẫn đi trước, bởi vậy cần có chính sách đột phá để bắt kịp xu thế…”, ông Nguyễn Trung Hiếu nhìn kiếm được.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình, Viện Kế hoạch và Chính sách nguồn vốn (Bộ Nguồn vốn) cũng liệt kê vài khởi thủy chính mà ngành Kĩ nghệ ô tô vietnam chưa phát hành được là do chính sách. Thành ra, trong thời gian tới, để bảo đảm chủ trương phát triển lĩnh vực công nghiệp chủ lực này cần hoàn thành một vài cơ chế chế độ tạo động lực trong nước, gỡ bỏ sự cản trở nhập khẩu.

Theo Nhân từ Sơn

Báo thông tin


Xem nhiều hơn: gia nha dat