Câu chuyện của bác bỏ sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen công chúng cần bỏ ngay

Dưới đây là bài viết của bác bỏ sĩ Trương Hiệu Nhan, trưởng Khoa nội soi của một bệnh viện nổi tiếng ở Hà Nam (Trung Quốc) đã san sớt về trường của một bệnh nhân nữ 21 tuổi nhưng đã bận rộn căn bệnh ung thư nguy hiểm.

"Đây là một trường thích hợp ung thư dạ dày trẻ nhất mà tôi đã từng gặp trong khoảng khi khiến cho chưng sĩ. Cô gái này là Tiểu Tuyến phố, là một sinh viên năm thứ 2 tại một trường đại học ở Hà Nam.

Cô ấy mới 21 tuổi, ăn mặc giản dị, tuy sắc mặt hơi nhợt nhạt, thân hình bé dại gò nhưng cô gái khá cao, có đôi mắt đẹp. Bên cạnh là bố của cô gái, có vẻ như gia đình không có yếu tố kiện, họ tới trong khoảng nông thôn. Tiểu Các con phố luôn phàn nàn chính mình bị đau bụng, chán ăn gần 1 năm nay, vừa qua cô không ăn uống được, thường xuyên đầy hơi , đau bụng, sụt cân hiểm nguy, trong gần 2 bốn tuần cô sút 10kg, và 2 bốn tuần chưa có kinh nguyệt.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 1.

Lên đường trong khoảng thói quen thưởng thức, sinh hoạt không vấn đề độ, cô gái trẻ đã bị ung thư bao tử.

Sau khi nghe Tiểu Trục đường nói, tôi hơi sốc bởi có kĩ năng cô gái bị ung thư dạ dày? Sau đó tôi khởi đầu khiến cho các loại rà soát: xét nghiệm hơi thở c-14, xét nghiệm máu thông thường, xét nghiệm máu trong phân. Ngay sau đó, kết quả được đưa ra:

Helicobacter pylori dương tính, carbon 14 thở ra có giá trị DPM lên tới 1400, thiếu máu nặng, huyết sắc tố chỉ 67g; máu trong phân dương tính. Sau đó, tôi bố trí sáng hôm sau cho Tiểu Tuyến đường đi nội soi bao tử. Tới khi nội soi dạ dày, tôi luôn hi vọng rằng những nghi ngại của bản thân mình là sai.

Tuy nhiên, sự run sợ của tôi vẫn xảy ra: Vừa mới nhìn tham gia khoang dạ dày, thấy miệng thượng vị khá hẹp, từ thượng vị tới thân dạ dày có một số thương tổn giống như loét, đi đương nhiên các nốt sần, chất giòn, dễ chảy máu. Dưới sự quan sát của ống nội soi, đáy dạ dày cũng có tổn thương tương tự, khoang bao tử có nhu động kém.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 2.

Theo lời người thân phụ, cô gái Tiểu Các con phố trong khoảng tí hon bao tử đã không tốt, sống nội tâm, không thích thì thầm, cũng rất kén ăn.

Sau đó, tôi chú ý lấy 4 khối làm sinh thiết. Một vài ngày sau, kết quả bệnh lý được đưa ra, giống như phán đoán của tôi: ung thư kém biệt hóa, kém biệt hóa là một khối u với hạn độ bất lương tính cao. Khi tôi nói kết quả với người cha của Tiểu Tuyến phố, người nam nhi 50 tuổi ngồi sụp xuống sàn và khóc: "Tôi chỉ có một đứa trẻ này, nó mới 21 tuổi, mới là học sinh năm 2… chưng sĩ khăng khăng phải cứu nó…" Tôi kềm chế xúc cảm và phân tích với bố của Tiểu Tuyến phố rằng, trước mắt vẫn còn có thể yếu tố trị bằng giải phẫu, thậm chí còn có thể hi vọng chữa lành, vạn lần không được trong khoảng bỏ".

Khởi thủy dẫn tới ung thư dạ dày?

Theo lời người phụ thân, cô gái Tiểu Trục đường trong khoảng ốm dạ dày đã không tốt, sống nội tâm, không thích nói chuyện, cũng rất kén ăn, thường xuyên không ăn sáng, thích ăn đồ cay, lại hay thức khuya xem điện thoại. Bí quyết đây 1 năm, Tiểu Đường mở đầu đau bụng, chỉ sắm thuốc để uống, thường có công dụng sau khi uống thuốc. Đến kỳ nghỉ hè năm nay, Tiểu Các con phố lại bị đau bụng khốc liệt, mới tới bệnh viện để khám, khi đó bác bỏ sĩ kiến nghị nội soi dạ dày, nhưng Tiểu Tuyến đường chối từ khiến kiểm tra.

Bất lực, chưng sĩ đã phải cho Tiểu Đường thuốc để nhân tố trị loét, sau khi uống hiện trạng có cải thiện. Xong xuôi kỳ nghỉ để lên khu vực chợ, Tiểu Tuyến phố nhận thấy bạn dạng thân nhiều lần bị đau bụng, trướng bụng, ợ hơi, ăn không ngon, không có sức lực để lên lầu. Sau cuối, người phụ thân phải đưa Tiểu Đường tới bệnh viện rà soát, không ngờ kết quả như thế này.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 3.

Cô gái trẻ thường xuyên nhịn ăn sáng và rất thích ăn cay.

Ung thư dạ dày chẳng hề do một yếu tố độc nhất vô nhị, mà là kết quả của sự câu kết phổ thông yếu tố. Chẳng hạn như lề thói sinh hoạt kém, bao tay ý thức, thức khuya, đồ ăn vặt, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, viêm dạ dày mạn tính, loét bao tử, polyp bao tử, di truyền mái nhà,…

Bởi vậy, sau trường hợp của Tiểu Đường, tôi rất muốn nói với bạn teen: Ung thư bao tử càng ngày càng trẻ hóa, vì vậy đại chúng hãy trong khoảng bỏ những lề thói giống như Tiểu Đường, mới có thể bảo kê được sức khỏe của phiên bản thân. Dường như, nội soi dạ dày là vũ trang duy nhất để kiểm tra các yếu tố về bao tử và phát hiện ung thư sớm, vì vậy quần chúng đừng sợ khiến nội soi.

Đội ngũ người sau đây có nguy cơ mắc ung thư bao tử và cần phải đi khiến cho nội soi sớm:

1, Nhiều lần ăn các món chua, làm thịt hun khói, làm thịt nướng, cừu chiên và giải khát nhiều muối.

2. Người nghiện thuốc lá.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 4.

Người nghiện thuốc lá có nguy cơ cao bận bịu ung thư bao tử.

3. Ăn uống không đúng bữa, khiến việc và nghỉ ngơi không đều đặn, nhiều lần thức khuya, chịu áp lực cao.

4. Khiến trong không gian có chứa nhiều hóa chất độc hại.

5. Mái nhà có tiền sử ung thư, khác biệt là các thành viên mái nhà có các khối u trục đường tiêu hóa.

6. Bị viêm loét dạ dày, polyp dạ dày, những người này phải thường xuyên kiểm tra nội soi bao tử để phát hiện hoặc loại bỏ ung thư dạ dày càng sớm càng tốt.

7, Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori dương tính.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Đọc thêm: bat dong san