Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc 'sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi'

Chủ chiếm hữu của khách sạn phi pháp mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (thị xã Mèo Vạc, tỉnh giấc Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh sinh năm 1962 (trú tại TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Tòa tháp được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo cha mẹ lên sinh sống tại Hà Giang trong khoảng khi còn nhỏ. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại đô thị.

Theo như lời bà Ánh, cách đây 10 năm, bà tìm mảnh đất này - ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu đồng, "chỉ có đá, không trồng được ngô, thuở đầu chỉ tính nuôi ong". 4 năm sau, bà biến đổi từ thủ tục viết tay thành bìa đỏ, chính thức sở hữu đất.

Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo bà Ánh, năm 2018, quận Mèo Vạc, rồi tỉnh giấc Hà Giang gọi bà lên mua bán rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà suy nghĩ về việc xây dựng tòa tháp "dừng chân" cho khách vãn lai.

"Tôi khiến cho đúng ý, đúng mục đích chứ chẳng phải làm cho vụng trộm trộm, nếu như vụng về trộm thì không bao giờ khiến cho được đâu", bà Ánh san sẻ.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 1.

Theo các tin tức san sẻ, bà Ánh chỉ là người kinh doanh chung, không phải cán bộ, công chức nhà nước. Con cái của bà cũng không có bạn nào công tác tại bất cứ cơ quan nhà nước nào của tỉnh Hà Giang.

Ngoài tổ phù hợp nơi nghỉ ngơi 7 tầng mang tên Panorama phi pháp trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, được biết bà Ánh còn sở hữu một quán cà phê khá nhiều người biết đến nằm ở phố È cổ Phú, TP. Hà Giang. Hiện bà đang sinh sống và khiến cho việc ngay tại tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi Panorama.

Bà Ánh cũng từng cho nhân thức, bà đang sinh sống và kinh doanh tại nơi nghỉ ngơi Panorama. Hiện, khu nghỉ ngơi và thưởng thức của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và trong nước.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 2.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa nơi nghỉ ngơi của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Tòa tháp được khởi công từ đầu năm 2018, thiết kế với chiều cao 7 tầng đuổi nhau trong khoảng dưới lên mặt tuyến đường, tới năm 2019 chính thức hoạt động buôn bán nhà nghỉ, nhà hàng.

Bên ngoài, công trình được gắn biển tên Mã Pí Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe. Bên trong, ngay gần cửa là quầy bar, quầy thu ngân và khu vực pha giễu cợt đồ uống. Tại khu quầy bar có ghi giá phòng nghỉ với các tầm giá không giống nhau từ 250.000 đồng đến 750.000 đồng/đêm.

Phía ngoài quầy bar là khu vực ban công rộng, được kiến tạo lắp đặt bằng thép và bê tông, tạo thành điểm chính để khách sử dụng phục vụ ngắm toàn cảnh cao nguyên và sông Nho Quế.

Nơi nghỉ ngơi có 4 hạng phòng: phòng 2 giường đơn, phòng giường đôi với view nhìn ra vườn, phòng 6 giường đơn với view nhìn xuống núi và phòng đôi với ban công. giá khởi điểm các phòng ngả nghiêng từ 28 USD (tương đương 650.000 đồng) đến 69 đô la Mỹ (tương đương 1,6 triệu tiền việt). Trong đó, căn phòng lớn nhất có thể ở được tới 6 người, phù hợp cho lực lượng bạn đông hoặc mái nhà.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong các phòng, tone màu chủ công là đỏ bordeaux hoặc xám, có khuông cửa sổ lớn nhìn ra bồn bề núi non chập chồng. Mỗi phòng đều có tủ để đồ, tivi và phòng tắm cá biệt.

Gần đây, tư vấn trên Trí thức trẻ, bà Ánh cũng cho biết: "Tôi chỉ mong một vấn đề quần chúng đừng nói quá, có người từng hỏi tôi giả dụ bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi trả lời: "Em ạ, ví như họ thu chị chỉ có phương pháp nhảy xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, phần lớn của cải cuộc đời chị ở đây rồi’".

Báo Liên lạc trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Sport và Ngao du Hà Giang cho biết, tòa tháp chưa có giấy đủ điều kiện đầu tư, công trình chưa được cấp có thẩm quyền phê phê duyệt. Chủ đầu tư chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Nam Anh (Tổng thích hợp)

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất