Chỉ tiêu xây nhà cho người giàu của GFS tại Five Star West Lake - VnExpress Kinh Doanh

Ông Phạm Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Tổ chức GFS nghĩ rằng thưởng thức sống độc đáo, môi trường tinh tế và tư nhân hóa yêu cầu là những gì đối tượng mua hàng thượng lưu ước muốn.

- Ngay trong quả đât người giàu cũng đã có quan điểm khác nhau về việc biểu lộ phong cách, khác biệt là ý kiến về sự sang trọng. Người nghĩ rằng sang trọng toát lên từ vẻ hình thức xa xỉ và hoành tráng thì họ phải mua vi la khổng lồ, ôtô và hàng hiệu. Ngược lại với xu hướng phô trương đó lại có một nhóm những người giàu muốn ẩn bản thân. Họ sẵn sàng chi trả phần lớn tiền để chiếm hữu những item và phục vụ xa xỉ nhưng theo cách thức rất kín đáo.

Ông Phạm Hải Đăng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GFS.

Ông Phạm Hải Đăng – Phó Tổng Giám đốc Cơ quan GFS.

Trong lĩnh vực bất động sản, vài nhà phát triển cũng đang tậu cách thức toại nguyện nhóm đối tượng mua hàng khác lạ này bằng những dự án phong cách boutique luxury (quý phái mà bí mật). Five Star West Lake là một trong số ít dự án căn hộ ở Việt Nam đang được phát hành nhằm mãn nguyện lối sống này. Chúng tôi gọi đó là chính hãng version giới hạn chỉ dành cho một số ít chủ sở hữu tao nhã.

- Về tiện ích và phục vụ, dự án có gì khác lạ so với các vật phẩm cao cấp trên hoạt động mua bán?

- Trong thời kỳ bán hàng, chúng tôi nhận được những nghi vấn về số lượng phục vụ nhân thể ích của Five Star West Lake có phổ quát hơn các dự án khác hay không. Thực tại trên thị trường hiện thời có rộng rãi dự án đưa ra một vài chục, thậm chí hàng trăm các loại dịch vụ tiện thể ích và cũng chẳng thể phủ nhận công trình càng có phổ thông luôn thể ích thì càng dễ thuyết phục đối tượng mua hàng hơn. Đương nhiên, khi dự án đi tham gia hoạt động lại phát sinh thực trạng là có tiện ích chỉ để cho có, cả năm cư dân chỉ sử dụng tới một vài lần, thậm chí không sử dụng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn tạo dựng cửa đón khách hàng bên ngoài vào để bảo đảm hiệu suất sử dụng. Vì vậy, tiêu chuẩn phục vụ sẽ ít phổ thông bị tác động.

Đối với một bất động sản hạng sang, dịch vụ tiện thể ích không chỉ phục vụ đúng yêu cầu của gia chủ mà còn phải độc đáo, khác lạ với các dự án khác. Trong khoảng đó tư nhân hoá được yêu cầu khách hàng, nâng cao phong cách và vị thế của công trình và tập thể cư dân. Tiêu chí cuối cùng của chúng tôi là phải đem đến hưởng thụ hoàn toàn khác lạ và dành riêng cho khách hàng sinh sống tại đây.

- Dịch vụ luôn tiện ích ở Five Star West Lake được cá nhân hoá như thế nào?

- Chúng tôi đặt mình tham gia vị trí của khách hàng thượng lưu để có thể thoả mãn được hầu hết những gì họ hy vọng.

Ở Five Star West Lake, những dịch vụ luôn thể ích thiết yếu như chợ nhanh, nhà hàng, phòng gym, bể bơi... dĩ nhiên phải có. Nhưng để mang tới những trải nghiệm đặc biệt cho gia chủ, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ càng để sản xuất những phục vụ rất dị.

Ban đầu, chúng tôi được giải đáp xây bể bơi vô cực trên mái, như thế cư dân có thể vừa bơi lội, vừa ngắm toàn cảnh Hồ Tây và cũng sẽ là một điểm nổi bật khi trưng bày với đối tượng mua hàng. Nhưng tính toán lại, bể bơi trên mái chỉ có thể dùng 3 bốn tuần hè. Bên cạnh đó, đối với những người ngồi văn phòng phổ thông, hoặc những người có tuổi, bơi có thể được xem như một liệu trình chú tâm sức khoẻ hữu hiệu và sử dụng tất cả hàng ngày. Bởi vậy, công trình quyết định chuyển thành bể bơi nước mặn bốn mùa. Ví như dùng hoá chất để xử lý nước sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người sử dụng nên chúng tôi áp dụng công nghiệp khử bằng muối để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho dân cư.

Bể bơi nước mặn 4 mùa bên trong dự án.

Bể bơi nước mặn 4 mùa bên trong dự án.

Hình như đó, cửa hàng tiện thể ích không người bán toàn thời gian theo mô phỏng mini Cửa hàng của Nhật Bạn dạng sẽ mang lại những thưởng thức độc đáo, riêng có tại Five Star West Lake. Cư dân có thể dễ chịu lựa chọn những mặt hàng quan trọng tham gia bất cứ thời gian nào trong ngày mà không bị dựa vào hay giới hạn bởi bất cứ lí do gì. Nông nghiệp hữu cơ công nghiệp cao đã và đang được Tổ chức GFS đẩy mạnh tạo ra. Toàn bộ vật phẩm nông nghiệp hữu cơ đặc sắc, được kiểm định nghiêm ngặt trong cục bộ thứ tự đóng chai, thu hoạch, bảo quản sẽ có mặt tại đây nên đối tượng mua hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Ở một dự án phổ biến, mỗi nhân viên dịch vụ khoảng 30-50 người nhưng ở Five Star West Lake tỷ lệ viên chức phục vụ so với số lượng cư dân sẽ chỉ là 1/8. Số lượng người phải phục vụ ít hơn cũng đồng nghĩa với việc chất lượng và tốc độ dịch vụ sẽ nhanh lẹ, chú ý hơn và dễ dãi tư nhân hoá dịch vụ hơn, giống như tại các resort siêu sang cũng chỉ có 20-30 villa trong khuôn viên 20-30ha và số nhân viên phục vụ nhiều lần nhiều hơn cả lượng khách lưu trú.

Ngoài 32 căn hộ để bán, chúng tôi còn có 38 căn hộ dịch vụ bỏ ra cho các chuyên gia nước ngoài tạm trú bởi vậy có thể đồng bộ hóa các dịch vụ như: dọn phòng, giặt là, ăn uống...theo tiêu chuẩn 5 sao. Chúng tôi có thể đáp ứng lên tới 2 chỗ đỗ xe cho mỗi căn hộ và đó là điều cực kỳ hi hữu gặp ở các dự án tại trọng tâm.

- Ngoài ra khuynh hướng thị trường kiếm tìm căn hộ bé xíu gọn tại sao căn hộ Five Star West Lake có diện tích khá lớn?

- Toàn bộ công trình chỉ có 32 căn hộ , trong đó căn bé nhỏ nhất cũng lên đến 126m2. Chúng tôi xác định rất rõ, công trình này bỏ ra riêng cho những ai yêu môi trường rộ3ng rãi, thoáng đãng, có yêu cầu tậu nhà để ở nên không muốn tạo sự không ngang nhau quá lớn về quy mô các căn hộ.

Chúng tôi hy vọng thiết kế một cộng đồng cư dân thượng lưu có cùng nhu cầu, giống hệt về văn hóa, phong cách sống quý phái nhưng kín đáo. Dân cư sẽ cảm thấy thoải mái với những người láng giềng, thuận lợi giao lưu kết nối và cung cấp nhau trong công việc và cuộc sống.

Ví như chia bé bỏng căn hộ, số lượng dân cư sẽ tăng lên, chất lượng phục vụ có thể bị tác động và tính riêng tây cũng vì vậy mất đi. Tầm thường, những người phong lưu muốn khẳng định địa vị và phong cách nhưng lại không thích bị người khác để ý. Chúng tôi nghĩ là, một công trình chỉ được gọi là cao cấp khi có một tập thể cư dân cao cấp.

Với một tòa nhà cao tầng, đông cư dân thì thời điểm chuyển động lâu, điểm dừng nhiều sẽ mất phổ thông thời gian và gây cảm giác không dễ chịu. Trái lại, cư dân tại Five Star West Lake không nhiều nên việc chuyển di của sẽ rất nhanh chóng và dễ ợt.

Thiết kế của chúng tôi khiến bằng lòng đối tượng mua hàng và nhận giải thưởng "Kiến tạo kiến trúc tầm thường cư cao cấp tốt nhất" của PropertyGuru Vn Property Awards 2019.

Five Star West Lake lấy ý tưởng thiết kế từ sóng nước hồ Tây.

Five Star West Lake lấy ý nghĩ đó thiết kế từ sóng nước hồ Tây.

Riêng về phía bên trong, dự án hoàn thành căn hộ cho đối tượng mua hàng theo 3 đẳng cấp. Trong công đoạn đầu cơ, chúng tôi nắm bắt rằng, giới thượng lưu có gu thẩm mỹ rất cá tính và họ muốn biểu thị cá tính và đẳng cấp phê duyệt thiết kế phía bên trong. Có những đối tượng mua hàng dành hàng chục tỷ đồng để hoàn thiện phía bên trong, tương đương với tiền tìm nhà. Bởi vậy, chúng tôi xác định bản thân chỉ đóng vai trò hỗ trợ và để đối tượng mua hàng tự hoàn thiện nội thất theo thời trang và ý định riêng của chính mình.

- Theo ông ưu thế thị trường của những căn hộ cao cấp trọng điểm là gì?

- Ý kiến tìm nhà liền thổ hay nhà phổ biến cư hiện đã đổi mới rất nhiều so với lúc trước. Những dự án căn hộ tầm thường cư cao cấp có giá niêm yết đắt ngang vi la hạng sang.

Bình thường, một công trình khó có thể thoả mãn được cả nhị nhân tố không gian và thời điểm. Ví dụ, để sống thoáng đãng, người giàu chọn lựa vi la sinh thái ở ngoại thành, nhưng lại mất nhiều thời gian di chuyển, chuyển di hơn so với chọn lựa căn hộ ở trọng tâm.

Cùng số tiền 10-15 tỷ đồng, đối tượng mua hàng có thể tìm nhà thị trấn 50-70m2 ở những tuyến trục đường không quá đắt đỏ nhưng không gian sống và các phục vụ nhân tiện ích hạn dè bỉu, bất tiện hơn bình thường cư. Để có một căn nhà phố ở trọng tâm với môi trường đủ phục vụ ý định cao cấp thì số tiền dành rất lớn.

Hình như đó, không cần bỏ ra số tiền lớn đối tượng mua hàng vẫn có thể chiếm hữu căn hộ 200m2 thậm chí là lớn hơn và thưởng thức dịch vụ nhân tiện ích cao cấp. Một điều cần thiết không kém là ngày một nhiều người thành công lựa chọn sống ở phổ biến cư vì bình an và an toàn hơn.

Thành Dương


Có thể bạn quan tâm: bds