Chính thức động thổ siêu công trình 4 tỷ đô la Mỹ tại Đông Anh, Thủ đô

Dự án Thành phố Thông minh sẽ được xây đắp tại xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Thủ đô với tổng mức đầu tư 4,138 tỷ USD. Đô thị Mưu trí là một trong những dự án BĐS có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam bây giờ.

Dự án Thành phố mưu trí tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Đông Anh Hà Nội, tổng vốn đầu tư 4,138 tỷ đô la Mỹ với mục tiêu xây dựng khu đô thị mưu trí, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội…Đây là công trình được lập dựa trên đồ án quy hoạch thành phố mưu trí dọc trục Nhật Tân – Nội Bài có chiều dài khoảng hơn 11km (từ cầu Nhật Tân tới phi trường Nội Bài), do BRG thi hành.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Siêu dự án đô thị mưu trí đã chính thức được cấp Giấy đạt yêu cầu đầu tư tại Hội nghị đầu tư và sản xuất Hà Nội tham gia 17/6/2018.

Để khai triển dự án mang tầm cỡ quốc tế, có diện tích lớn này vào cuối năm 2017, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND TP Thủ đô, tổ chức BRG và Công ty Sumitomo đã ký thỏa thuận phù hợp tác phát hành dự án thành phố Nhật Tân – Nội Bài.  

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ý nghĩ đó quy hoạch sẽ tái hiện ảnh ảnh truyền thống Thăng Long - Thủ đô với ý tưởng chính là "Rồng đón ngọc", do công ti tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông) chấp hành.

Vài hình ảnh phối cảnh 1/500 về viễn ảnh thành phố lanh lợi trong lai nằm ở lối vào phía Bắc Hà Nội, cũng như thông tin chi tiết về ý tưởnrg phát hành thời kỳ 1 của liên doanh nhà đầu tư cũng đã được hé lộ.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Phối cảnh tổng thể quy hoạch công trình thị trấn mưu trí nhị bên trục con đường Nhật Tân - Nội Bài.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

Cầu Nhật Tân là điểm nhất và cũng là lối vào kết nối siêu đô thị lanh lợi này với trọng tâm đô thị hiện hữu Tây Hồ Tây và thành phố lõi Hà Nội, cùng với đó là tuyến metroline trong khoảng È cổ Hưng Đạo - Nam Thăng Long - Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 5.

Mở đầu tư ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và trục đường 5 kéo dài chạy về hướng trường bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch công trình thị trấn mưu trí.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 6.

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của tổ chức kinh doanh giải đáp P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện ảnh ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội với ý nghĩ đó chính là "Rồng đón ngọc", xương sống chính là tuyến trục đường cao tốc kết nối trong khoảng sân bay về trung tâm thành phố, đầu Rồng trở lại sông Hồng – Hồ Tây.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 7.

Tòa tháp tài chính dự kiến cao 108 tầng được xem là điểm nhấn kiến trúc độc đáo của đô thị thông minh, nằm ngay điểm đầu tham gia lối vào Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 8.

Kiến trúc của siêu thành phố lanh lợi được quy hoạch theo hướng thân thương với thiên nhiên, sử dụng kĩ nghệ cao tham gia các lĩnh vực năng lượng, giáo dục, sức khỏe, nước sạch sẽ,…

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 9.

Hiện trạng một góc nhị bên tuyến con đường Nhật Tân - Nội Bài. Dự định, liên doanh chủ đầu tư BRG -Sumitomo sẽ khởi công xây đắp thị trấn lanh lợi .

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 10.

Phối cảnh cục bộ đô thị nhị bên trục con đường sẽ mọc lên trong mai sau. Dự kiến toàn cục dự án hơn gần 4,2 tỷ đô la sẽ khai triển theo 5 quá trình, thời kỳ 5 dự định kết thúc vào 2028.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 11.

Cơ sở đô thị được xây dựng đồng bộ, hiện đại, kết nối với nhau bằng hệ thống tuyến đường liên lạc thành phố và xe điện.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 12.

Được biết hiện giờ, BRG và Sumitomo đã hoàn chỉnh các giấy má pháp lý và đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn đầu tư để chuẩn bị đầu tư.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat