“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu tiền việt một m2

Tin tức được nhiều môi giới BĐS tại Tp.HCM lan truyền mới đây, nghĩ là thị trường sắp ra mặt một dự án "siêu vi la" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ mở bán ngay trong 04 tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau đích thực gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự định mỗi một m2 lên tới 800 triệu tiền việt.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Biệt thự có 3 loại diện tích là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn vi la được kiến tạo rất sang trọng, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Dự án này được quy hoạch theo dạng compound khép kì quặc với các luôn tiện ích cao cấp bên trong công trình như khu trường học, vườn hoa nhiệt đới, khu thể thao, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm sóc sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi chấm dứt đây sẽ là một khu "siêu biệt thự" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn vi la này nếu như tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn vi la 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo báo cáo hoạt động mua bán quý 3/2019 của công ti JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan hiếm, lượng ra mắt trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Bên cạnh, yêu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các dự án đạt yêu cầu tăng rất nhanh. Giá làng nhàng của phân khúc này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Từ năm 2015 tới nay, giá nhàng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan hi hữu nguồn cung thì phần lớn các dự án hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, nhất là ở phân khúc nhà thấp tầng trung cấp và bình dân.

Nếu như nhìn tham gia cốt truyện giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể từ khi hoạt động mua bán bình phục tham gia 2014 đến nay đã tăng gấp đôi.

Theo chia sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình biệt thự" Thị xã 1 dự kiến mở bán sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu tiền việt/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các công trình mới ở cả nhì hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng tạo ra tốt làm cho giá niêm yết sơ cấp đẩy mạnh ở phân khúc nhà thấp tầng trong thời điểm qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bat dong san