Chủ đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

Khánh Hòa Chính quyền tỉnh giấc buộc chủ đầu tư bình thường cư Napoleon Castel phải thanh lý hợp đồng bán 20 căn hộ phi pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Thông thường cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản đòi hỏi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal phải kết thúc phù hợp đồng phù hợp đồng với 20 căn hộ tại tầm thường cư Napoleon Castel ở  thành phố Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi công trình này chưa được phép tổ chức, tư nhân người nước ngoài được chiếm hữu trên khu vực thức giấc theo qui định về Luật Nhà đất. 

Sau khi hoàn thành thanh lý các thích hợp đồng với khách hàng, chủ đầu tư phải thông báo Sở Xây đắp của tỉnh giấc vào tháng 11. Từ đó, tổ chức sẽ có văn phiên bản gửi Bộ Lãnh đạo Quân sự, Công an tỉnh giấc để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an để ý công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh và cho phép đơn vị, tư nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam hay không.

Theo Sở Xây đắp, chung cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có quy mô 3.000 m2 đang trong công đoạn xây dựng, chưa được nghiệm thu về an ninh phòng cháy chữa cháy, hoàn thiện công trình nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho người mua làm cho phía bên trong để tham gia ngồi dưng đảm bảo an ninh, bình yên trơ khấc tự.

Hôm 16/10, sau khi rà soát, Thanh tra Sở Xây đắp đã có quyết định xử phạt công ty 55 triệu đồng và buộc nhà đầu tư không cho cư dân vào ở.

Xuân Ngọc


Xem thêm: mua nha