Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 2.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu


Tòa tháp cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khoa học Khu thị trấn mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.570 m do Ban Quản lý Công trình Xây dựng sản xuất thị trấn làm chủ đầu tư.

Được khởi công xây dựng trong khoảng ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dạng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa lược đồ nhịp 45 m + 200 m + 45 m, rộng 33,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Khác biệt kiến tạo này cũng sản xuất sự khác lạ với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng...Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dạng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự phối hợp trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có kỹ năng áp dụng nhịp lớn do tỷ trọng có lí giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, bởi vậy không vi phạm các nhân tố kiện hạn chế giễu về vùng khống chế nhạo bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 3.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu


Các phương án thiết kế được xây đắp dựa trên nguyên tắc phối hợp cảnh quan khu vực và các nhà cửa lân cận, mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa nhì khu vực phía Nam và phía Bắc của Hải Phòng, bảo đảm khu vực bảo tàng và phát huy trị giá khu đô thị tân tiến.

Công trình mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa nhì khu vực phía nam là trung tâm thành phố cũ và phía bắc là Khu thành phố mới Bắc sông Cấm.

Tòa tháp này hoàn thành sẽ tạo nhân tố kiện để mở mang sự phát triển thị trấn đô thị Hải Phòng về phía Bắc theo xác định phương hướng tạo ra không gian thị trấn. Khác lạ, đây là tòa tháp bắt đầu cho việc xây dựng để đi lại Trọng tâm Hành chính - Chính trị thị trấn sang địa điểm mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền tảng cho sự tạo ra Hải Phòng trong tương lai./.

Theo Quang quẻ Hiếu

Chinhphu.vietnam


Xem thêm: mua nha