Chuyên gia vốn đầu tư tiết lộ 4 con đường nhanh chóng nhất giúp bạn chạm đến với ước mong thành triệu phú: Tích lũy tài sản, vật chất chưa bao giờ tiện lợi tới vậy!

Rất nhiều người nhìn vào những triệu phú chiến thắng và tự hỏi: Kín đáo của họ là gì? Họ làm thể nào để phú quý như vậy? Và phải mất bao lâu tôi mới được như họ?

Đó cũng chính những gì Tom Corley, kế toán viên, nhà lập kế hoạch tài chính và tác giả của hai cuốn sách "Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life" và "Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" muốn san sớt với độc giả trong bài viết dưới đây.

Tôi mở đầu đề tài tìm hiểu "Rich Habits" của chính mình trong khoảng năm 2004. Trong đó, tôi đã dành 5 năm để phỏng vấn và phân tích các hoạt động hàng ngày, thói quen và đặc điểm của 233 người giàu. Và đồng đội họ đều có chí ít 160.000 đô la doanh thu gộp hàng năm và 3,2 triệu đô la của nả ròng.

Trong công đoạn nghiên cứu, tôi đã sắm ra được 4 con đường tốt nhất trong việc giúp bạn tích lũy tài sản, vật chất.

1. Con đường dành dụm và đầu cơ

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 1.

Ít hơn 22% triệu phú trong nghiên cứu của tôi lựa chọn đi theo con đường này. Đây không chỉ là cách dễ nhất để xây dựng sự giàu sang, mà còn giúp đảm bảo cho cuộc sống của bạn luôn dư dả về sau, giả dụ bạn khởi đầu sớm.

Các chủ đầu tư tiết kiệm trong hàng ngũ nghiên cứu của tôi đã làm được 1 triệu USD trước tiên trong khoảng từ giữa đến cuối tuổi 30 và tích lũy được giá trị ròng trung bình 3,3 triệu đô la khi họ 50 tuổi.

Họ đều có bốn điểm tầm thường là:

- Toàn bộ đều có thu nhập ở mức làng nhàng (rộng rãi người đã thực hiện được mức lương sáu con số ngay từ những ngày đầu trong tương lai). Những người còn lại doanh thu thấp hơn và có cuộc sống rất đạm bạc.

- Họ có chi phí sinh hoạt thấp và thích tiết kiệm hơn là chi phí xa hoa.

- Họ đã dành dụm 20% hoặc hơn trong tổng doanh thu của bản thân mình.

- Họ khởi đầu đầu cơ tiền tiết kiệm trong khoảng rất sớm và tiếp diễn làm cho việc đó một cách thức cẩn trọng trong đa dạng năm sau đó.

Bất kể công tác hiện nay là gì, việc dành dụm và đầu tư đã trở thành một phần thói quen của họ. Và họ không dứt nghĩ suy về những cách tốt nhất để đẩy mạnh sự giàu có.

Tất nhiên đoạn đường dành dụm và đầu tư chẳng hề phù hợp với đầy đủ quần chúng. Nó yên cầu kỷ luật về vốn đầu tư rất lớn và thói quen vĩnh viễn.

2. Con đường của những kẻ mộng mơ

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 2.

Đây có nhẽ là đoạn đường khó nhất để xây đắp sự phú quý do vì nó yên cầu phải theo đuổi giấc mơ, chả hạn như khởi nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hoặc tác giả thắng lợi.

Khoảng 28% số người trong tìm hiểu của tôi là người mơ mộng. Và họ đã tích lũy được của nả ròng trung bình là 7,4 triệu đô la Mỹ, đa dạng hơn bất cứ hàng ngũ nào khác, từ thời điểm khoảng 12 năm.

Bằng hữu họ đều nói với tôi rằng theo đuổi ước mơ là một trong những nhân tố hữu ích nhất họ đã khiến trong đời. Họ được khiến cho những vệc chính mình yêu mến, và đam mê của họ được thể hiện qua trương mục ngân hàng lên đến 7 con số.

Dĩ nhiên, những người muốn đi theo con đường này phải chuẩn bị làm việc rộng rãi giờ và có thể giải quyết găng tài chính. Những người mộng mơ trong nghiên cứu của tôi đã khiến việc hơn 61 giờ mỗi tuần trước khi đạt được ước mơ của họ. Cuối tuần và kỳ nghỉ gần như thường sống sót.

Nếu bạn không thích sự không may, con đường này có thể không bỏ ra cho bạn.

3. Trở thành những "Climbers" trong công ti

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 3.

"Climbers" là những tư nhân khiến cho việc cho một tổ chức kinh doanh lớn và bỏ ra toàn cục sức lực của bản thân mình để leo lên nấc thang cấp bậc trong công ti. Cho tới khi họ giành được vị trí điều hành cấp cao.

Đây là con đường không dễ dàng thứ hai để biến thành triệu phú và có khoảng 31% những người phú quý mà tôi phân tích ở trong nhóm này. Nhàng nhàng họ mất 22 năm để thu thập được khối tài sản ròng giá trị 3,4 triệu USD trở lên. Trong phần lớn các trường thích hợp, sự giàu có của họ đến trong khoảng việc bồi thường cũ rích phiếu hoặc san sẻ lợi nhuận.

Để trở thành một "Climber", bạn phải có kĩ năng xây dựng các mối quan hệ. Việc tạo gắn kết dài lâu với những người có quyền lực trong ngành của bạn là yếu tố quan trọng.

Giống như lực lượng ở trên, "Climber" cũng phải khiến cho việc với khoảng thời gian rất dài. Những người tôi đã phỏng vấn đều tới văn phòng từ sớm và ra về muộn. Rộng rãi người thậm chí phải hy sinh cả thời gian nghỉ phép và những chuyến du lịch cùng bạn bè để tập trung cho sự nghiệp của mình.

Kĩ năng sinh lời là một yếu tố rất lớn trong việc xác định chiến thắng của "Climber". Giả dụ công ty của họ chạm mặt khó khăn về tài chính, thời điểm và những nỗ lực họ đã bỏ ra có thể không được ca ngợi thưởng như đợi mong.

4. Đoạn đường "Virtuosos"

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 4.

Khoảng 19% những người trong nghiên cứu của tôi đã chọn đoạn đường này. "Virtuoso", người kỹ năng, là một cá nhân chiếm hữu tài năng, kỹ thuật vượt bậc trong ngành nghề mà họ đang làm. Họ được trả lương cao cho kiến ​​thức và chuyên ngành của chính mình. Yếu tố này làm cho họ trở thành đặc biệt so với các đối phương khó khăn.

Những người được gọi là "Virtuosos" trong nghiên cứu của tôi, phải mất khoảng 20 năm để giải quyết được giá trị của nả ròng làng nhàng là 4 triệu đô la. Vài làm việc trong lĩnh vực y tế, trong khi những người khác làm việc can hệ tới qui định. Có một vài người khiến cho việc cho các tổ chức, công ty lớn, hoặc họ là chủ các doanh nghiệp nhỏ tuổi hữu dụng nhuận cao.

Tất nhiên, "Virtuosos" không nhất mực phải là những người được hiện ra với trí lanh lợi thiên nhiên. Họ phải dành nhiều năm liên tục để học tập và rèn luyện các khả năng quan trọng cho mình.

Vấn đề này có tức là họ phải đầu tư một số tiền và khoảng thời gian kếch xù trước khi có thể nhận ra chiến thắng của bản thân. Chẳng phải khách hàng nào cũng có kĩ năng bỏ ra hàng giờ mỗi ngày để rèn luyện tài năng, hoặc bỏ ra một khoản tài chính lớn để chạy theo bằng cấp.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon