Cơ sở giao thông tạo cơ hội cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Thu hút loạt dự án nghỉ ngơi, giải trí, thể thao biển

Đầu bốn tuần 10, Cơ quan Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký liên kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia công trình Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng tâm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Lúc trước, hồi giữa bốn tuần 4 năm nay, Tổ chức kinh doanh CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân phối đơn vị ra mắt dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục con đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt công trình bất động sản.

Một đơn vị giải đáp bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có tới 78 công trình phát hành ngao du được UBND tỉnh ưng ý đầu cơ còn hiệu lực, tập trung chủ yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động buôn bán thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây đắp cơ sở vật chất, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy hạ tầng

Hình như các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Việt Nam cho nhân thức, sức hút của BĐS Kê Gà bây giờ chính yếu đến từ tác động của loạt dự án cơ sở giao thông sẵn sàng triển khai tại khu vực này.

Nổi bật trong số các tòa tháp này là dự án tăng cấp phi trường Phan Thiết lên thành Cảng hàng không quốc gia. Gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Nhãi con và Đà Nẵng. Sau khi phi trường Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các đô thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Trong khi đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang nhanh chóng chuẩn bị để bảo đảm khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ USD trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những công trình hạ tầng giao thông cần thiết nhất cả nước hiện giờ.

Theo các chuyên gia, sân bay quốc tế nhập vai trò rất cần thiết trong việc phát hành một điểm tới. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm mới đây, chính yếu là do các điểm đến này đã có trường bay quốc tế. Với địa điểm kế hoạch nằm giữa 2 dự án bay trọng điểm giang sơn, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên sản xuất tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở vật chất liên lạc tuyến đường bộ, đóng vai trò hòa hợp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được yêu cầu mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt lúc đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian đi lại trong khoảng TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng bí quyết phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế vận động từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, gắn kết từ Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao quá trình giải phóng mặt bằng, cố gắng bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thành lập từ quý III cùng năm. Đây là công trình thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây đắp dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này hoàn thành, thời điểm đi lại trong khoảng TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh cục bộ Tổ phù hợp ngao du - nghỉ ngơi - tiêu khiển và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, thây mặt Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm trong khoảng các nước trên thế giới, những điểm tới bí quyết trọng tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe hữu dụng thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên nhân chính tổ chức chọn lựa Kê Gà làm điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Cách đây không lâu, HĐND tỉnh Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc nâng cấp, mở mang tuyến trục đường biển non sông (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu đồng. Theo dự định, tới năm 2022, tuyến con đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được hoàn thành và đưa tham gia dùng.

Việc đầu cơ các tuyến trục đường này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần xúc tiến sản xuất kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là tạo ra du lịch để đưa Bình Thuận biến thành trung tâm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thiện cơ sở nội khu, gắn kết điểm ngao du này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến lân cận.

"Những dự án hạ tầng giao thông mới vào vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà biến thành trọng điểm du lịch sport biển non sông trong mai sau gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các công ty BĐS nghỉ ngơi đến với thiên đường nghỉ dưỡng này", thây mặt tổ chức Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Đọc thêm: bds