Cơ sở liên lạc tạo cơ hội cho bất động sản ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Lôi cuốn loạt dự án nghỉ ngơi, tiêu khiển, sport biển

Đầu 04 tuần 10, Tổ chức Nam Group và DKRA Vn vừa ký liên hiệp tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia dự án Tổ phù hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng tâm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Công ty CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân phối công ty ra mắt công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án diện tích gần 6ha, nằm trên trục trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt công trình BĐS.

Một doanh nghiệp tư vấn bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc hấp dẫn hàng loạt công trình bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có tới 78 công trình phát hành du lịch được UBND tỉnh giấc chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, tập trung căn bản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh hấp dẫn đa dạng du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây đắp cơ sở vật chất, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy cơ sở

Ngoài ra các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Vn cho biết, sức lôi cuốn của bất động sản Kê Gà bây giờ chủ công tới từ tác động của loạt công trình cơ sở liên lạc chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Nổi bật trong số các nhà cửa này là công trình upgrade sân bay Phan Thiết lên thành Hoa phượng đỏ hàng không giang sơn. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho trường bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Nhóc và Đà Nẵng. Sau khi phi trường Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các thành thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... tới đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang mau lẹ chuẩn bị để bảo đảm khởi công dự án vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ USD trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, sân bay Long Thành là một trong những dự án cơ sở giao thông cần thiết nhất cả nước bây giờ.

Theo các chuyên gia, sân bay quốc tế vào vai trò rất quan trọng trong việc phát triển một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm mới đây, cốt yếu là do các điểm tới này đã có sân bay quốc tế. Với địa điểm chiến lược nằm giữa 2 công trình bay trọng điểm đất nước, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên phát triển tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở vật chất giao thông tuyến phố bộ, đóng vai trò hòa hợp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được yêu cầu mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt y lúc đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm đi lại trong khoảng TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế chuyển di từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, gắn kết từ Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh thời kỳ giải phóng mặt bằng, nỗ lực bàn giao toàn thể mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thi công từ quý III cùng năm. Đây là công trình yếu tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây đắp dự định là 36 04 tuần. Khi cao tốc này hoàn thành, thời điểm vận động trong khoảng TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn bộ Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - tiêu khiển và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, thây mặt Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm trong khoảng các nước trên trái đất, những điểm tới cách trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe hữu ích thế lớn trong việc hấp dẫn du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính công ty chọn Kê Gà khiến điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Vừa qua, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã thống nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến trục đường biển non sông (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu đồng. Theo dự định, đến năm 2022, tuyến tuyến đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được hoàn thành và đưa tham gia dùng.

Việc đầu cơ các tuyến các con phố này, theo chủ trương của tỉnh giấc là để góp phần thúc đẩy phát hành kinh tế - phố hội của địa phương, nhất là sản xuất ngao du để đưa Bình Thuận trở thành trọng điểm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các tòa tháp giúp hoàn thành cơ sở nội khu, kết nối điểm du lịch này với cục bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến phụ cận.

"Những công trình hạ tầng liên lạc mới nhập vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm đến còn hoang vu như Kê Gà trở thành trọng tâm du lịch thể thao biển giang sơn trong tương lai gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các tổ chức bất động sản nghỉ ngơi đến với thiên đường nghỉ ngơi này", thây mặt công ty Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon