Cơ sở vật chất giao thông tạo cơ hội cho bất động sản ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Lôi cuốn loạt công trình nghỉ ngơi, tiêu khiển, sport biển

Đầu bốn tuần 10, Cơ quan Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký kết hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối công trình Tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Tổ chức kinh doanh CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân chia doanh nghiệp công bố công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục con đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang lôi cuốn loạt dự án BĐS.

Một đơn vị tư vấn đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc hấp dẫn hàng loạt công trình BĐS diện tích lớn. Theo thống kê, toàn huyện Hàm Thuận Nam có tới 78 công trình phát hành ngao du được UBND tỉnh giấc chấp nhận đầu cơ còn hiệu lực, tập trung chủ quản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động buôn bán thu hút đa dạng du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang khai triển xây dựng cơ sở vật chất, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy cơ sở

Dường như các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho nhân thức, sức hấp dẫn của bất động sản Kê Gà hiện thời chủ công đến trong khoảng ảnh hưởng của loạt dự án hạ tầng giao thông sẵn sàng khai triển tại khu vực này.

Nổi trội trong số các nhà cửa này là công trình upgrade sân bay Phan Thiết lên thành cảng hàng không tổ quốc. Vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Rạng rỡ và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các đô thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... tới đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Dường như đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang nhanh chóng chuẩn bị để đảm bảo khởi công dự án tham gia cuối năm 2020 và đưa vào khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ USD trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những dự án hạ tầng giao thông cần thiết nhất cả nước hiện nay.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế vào vai trò rất cần thiết trong việc sản xuất một điểm tới. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm cách đây không lâu, chủ đạo là do các điểm tới này đã có phi trường quốc tế. Với vị trí kế hoạch nằm giữa 2 dự án bay trọng điểm non sông, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên tạo ra tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở vật chất giao thông trục đường bộ, đóng vai trò liên kết vùng giữa Bình Thuận và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề xuất mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê chuẩn y ban sơ. Với tuyến cao tốc này, thời điểm chuyển động trong khoảng TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng bí quyết phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế di chuyển trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, gắn kết từ Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao giai đoạn giải phóng mặt bằng, nỗ lực bàn giao cục bộ mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào kiến thiết trong khoảng quý III cùng năm. Đây là công trình thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây đắp dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này chấm dứt, thời điểm vận động từ TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh tổng thể Tổ phù hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, thây mặt Nam Group cho biết, theo kinh nghiệm từ các nước trên quả đât, những điểm tới phương pháp trọng điểm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe hữu dụng thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính công ty lựa chọn Kê Gà khiến điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã thống nhất việc upgrade, mở rộng tuyến đường biển tổ quốc (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu tiền việt. Theo dự định, đến năm 2022, tuyến con đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được kết thúc và đưa vào dùng.

Việc đầu tư các tuyến con đường này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần thúc đẩy tạo ra kinh tế - thị trấn hội của địa phương, nhất là phát triển ngao du để đưa Bình Thuận biến thành trung tâm du lịch thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các nhà cửa giúp hoàn thiện cơ sở vật chất nội khu, kết nối điểm ngao du này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới lân cận.

"Những công trình cơ sở giao thông mới đóng vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang vu như Kê Gà biến thành trung tâm du lịch sport biển tổ quốc trong tương lai gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các công ty BĐS nghỉ dưỡng đến với thiên đường nghỉ dưỡng này", đại diện công ty Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Đọc thêm: gia dat saigon