Cơ sở vật chất giao thông tạo cơ hội cho bất động sản ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Lôi cuốn loạt công trình nghỉ ngơi, tiêu khiển, thể thao biển

Đầu bốn tuần 10, Tổ chức Nam Group và DKRA Vn vừa ký liên minh tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia dự án Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa tháng 4 năm nay, Công ty CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân chia công ty mở bán công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án quy mô gần 6ha, nằm trên trục tuyến phố ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án BĐS.

Một đơn vị tư vấn bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn thị xã Hàm Thuận Nam có tới 78 công trình phát hành du lịch được UBND tỉnh giấc hài lòng đầu tư còn hiệu lực, tập trung căn bản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán hấp dẫn phổ thông du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây dựng cơ sở vật chất, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy hạ tầng

Trong khi các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Vietnam cho nhân thức, sức lôi cuốn của bất động sản Kê Gà bây chừ chủ công tới từ tác động của loạt công trình hạ tầng giao thông sẵn sàng khai triển tại khu vực này.

Nổi bật trong số các công trình này là công trình upgrade trường bay Phan Thiết lên thành cảng hàng không quốc gia. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho trường bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Nhãi ranh và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận trong thời gian 30 phút. Còn du khách các tỉnh thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Dường như đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang gấp rút chuẩn bị để bảo đảm khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước bây chừ.

Theo các chuyên gia, sân bay quốc tế vào vai trò rất quan trọng trong việc phát triển một điểm đến. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm gần đây, chính yếu là do các điểm tới này đã có phi trường quốc tế. Với địa điểm chiến lược nằm giữa 2 công trình bay trung tâm nước nhà, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn đến từ đây và vươn lên sản xuất gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở giao thông con đường bộ, nhập vai trò liên hiệp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc mạch máu TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề nghị mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê ưng chuẩn thuở đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian chuyển động từ TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là cư dân hoặc du khách quốc tế chuyển di trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao quá trình giải phóng mặt bằng, quyết tâm bàn giao cục bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thi công trong khoảng quý III cùng năm. Đây là dự án nhân tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây dựng dự định là 36 04 tuần. Khi cao tốc này kết thúc, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể Tổ hợp du lịch - nghỉ ngơi - tiêu khiển và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, thây mặt Nam Group cho biết, theo kinh nghiệm từ các nước trên nhân loại, những điểm đến bí quyết trọng điểm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe có ích thế lớn trong việc thu hút du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính công ty chọn Kê Gà làm điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Cách đây không lâu, HĐND tỉnh Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến các con phố biển quốc gia (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự định, đến năm 2022, tuyến các con phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được hoàn thành và đưa tham gia sử dụng.

Việc đầu cơ các tuyến tuyến phố này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là phát triển du lịch để đưa Bình Thuận biến thành trung tâm du lịch sport biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thiện cơ sở nội khu, gắn kết điểm ngao du này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến phụ cận.

"Những công trình cơ sở giao thông mới đóng vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang vu như Kê Gà biến thành trung tâm ngao du thể thao biển giang sơn trong mai sau gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các công ty bất động sản nghỉ dưỡng đến với thiên đàng nghỉ dưỡng này", thây mặt công ty Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Tham khảo thêm: mua nha