Có thêm 1,7 tỷ đô la Mỹ nhờ cắt nghĩa về công nghệ blockchain cho Chủ tịch TQuốc Tập Cận Bình

Mặc dầu cơn sốt blockchain đã dần bớt nóng ở China, có một cổ lỗ phiếu vẫn đang tiếp diễn tăng giá vì nhà đầu tư nghĩ rằng tổ chức kinh doanh này có mối quan hệ thân thiết với Chủ toạ Tập Cận Bình.

Là 1 công ty BĐS nhưng Xinhu Zhongbao hiện lại đang nắm giữ gần người ấy cổ hủ phần của 1 công ti mà cuối tuần trước Chủ tịch của công ti này đã trưng bày gọn ghẽ cho ông Tập và một vài quan chức cấp cao về công nghiệp blockchain. Đã 4 phiên liên tục cũ rích phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch trần 10% dù cuối tuần trước đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong phổ biến năm trở lại đây. Đà tăng của tuần này giúp giá trị vốn hóa của Xinhu ngày càng tăng 1,7 tỷ USD, với cũ kĩ phiếu tăng 46% kể từ đầu năm đến nay.

Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh 1.

Cổ lỗ phiếu Xinhu tăng vọt sau sự kiện.

Sau khi ông Tập phát biểu rằng TQuốc nên tăng cường tạo ra kĩ nghệ blockchain, các cũ kĩ phiếu có can hệ đến công nghệ này đã tăng giá mạnh nhưng tới thời gian này đều đã bớt nhiệt trừ Xinhu . Chen Chun, 1 giáo sư tại ĐH Zhejiang, đã giải nghĩa về công nghệ blockchain cho ông Tập. Giáo sư Chen là Chủ tịch của Hangzhou Qulian Technology Co., và Xinhu có 49% cổ hủ phần của tổ chức kinh doanh cung ứng biện pháp blockchain này.

Cũ rích phiếu của Xinhu vẫn tăng tốt bất chấp tờ Quần chúng nhật trình mới đây đã đăng chuyên chở một bài viết cảnh báo chủ đầu tư không nên đầu tư vào kĩ nghệ blockchain.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: gia dat saigon