Công khai quy hoạch để chặn công trình ma | MuaBanNhaDat

Bộ Tài nguyên và Không gian đề xuất UBND các thức giấc, đô thị công khai quy hoạch, kế hoạch dùng đất, thông tin các dự án nhà ở đã được phê phê chuẩn trên khu vực tại trụ sở UBND cấp huyện, phố và tại khu đất thi hành dự án, cũng như dụng cụ thông tin đại chúng của địa phương.

Bên cạnh, UBND các thức giấc, thị trấn công khai các dự án nhà ở đã được phê phê duyệt nhưng có vi phạm quy định về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền dùng đất, bán nhà ở. Bộ cũng bắt buộc chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm tra nhằm kịp thời nhận thấy, xử lý ngay các vi phạm.

cong khai quy hoach de chan du an ma

Cần công khai các tin tức quy hoạch để cư dân nắm rõ (Ảnh minh hoạ)

Bộ Khoáng sản và Không gian cho biết mới đây, tuyến đường dây nóng của tập đoàn này chiếm được phản ảnh của người dân về hiện trạng đa dạng nhà đầu tư rao bán nhà ở thuộc các dự án nhà ở không được tập đoàn nhà nước có thẩm quyền chuẩn y. Các công trình này chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích dùng đất, hoặc các công trình không chứng nhận chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở... và tình trạng có phổ quát người đã tìm, hoặc nộp tiền đặt cọc để kiếm được chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phạm.

Trước đó, Công an TP HCM có quyết định khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để làm cho rõ vai trò chủ mưu, lãnh đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Alibaba) thực hiện hành vi dối trá lừa hàng nghìn khách hàng mua dự án "ma". Một vài thị xã ngoại thành Hà Nội cũng sinh ra trạng thái rao bán những công trình chưa được phê phê chuẩn quy hoạch.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat