Công ty BĐS và câu chuyện buôn bán 'đi ngược chiều gió'

Nói về chiến lược "ngược gió" của Apec Group, ông Nguyễn Quang đãng Huy - Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn Apec Group cho biết Apec Group là công ty luôn muốn tạo sự khác lạ, đặc biệt trong khoảng quản trị tổ chức cho tới định hướng kinh doanh. Dĩ nhiên, ông Huy cũng thể hiện sự quan trọng "ngược gió không hẳn là làm điều trái lại hoàn toàn mà chúng tôi tìm ra những điểm rỗng của thị trường để lấp đầy nó, từ đó tạo ra sự chiến thắng".

Ông Huy cho nhân thức, năm 2018-2019 khi thị phần căn hộ condotel bị cả thị trường "quên mất", khách hàng sốt ruột về tính pháp lý, tổ chức bất động sản e sợ về thanh khoản, hạn nhạo báng phát triển thì Apec Group xác định đây là item kế hoạch của tổ chức. Với xác định phương hướng đó, chỉ trong vòng 1 năm gần 10 công trình được khai triển đồng bộ, 10.000 căn hộ condotel được tung ra thị trường cùng lúc tạo nên "con sóng" nguồn cung căn hộ condotel trên hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi.

Khi được hỏi "Phải chăng Apec Group hơi quá tự tin với vật phẩm condotel của mình?"- ông Huy cho nhân thức, cách thức đây một vài năm, thị phần căn hộ condotel phát triển rất nóng nhưng chỉ phục vụ được yêu cầu cho một nhóm nhỏ tuổi nhà đầu tư ở tầng trên bởi trị giá căn hộ lên đến 3-4 tỷ đồng. Các căn hộ condotel của Apec Group đi vào thị trường ngách nhưng lại phục vụ nhu cầu của đại phần lớn khách hàng.

"Căn hộ condotel của Apec Group chỉ có giá từ 500 triệu tới 1 tỷ đồng, phục vụ được số lượng lớn đối tượng mua hàng ở tầng dưới từ viên chức văn phòng cho tới những người có một vài trăm triệu tiền thư thả. Với số tiền đầu tư ít cộng với chính sách thanh toán linh hoạt lên tới 36 bốn tuần, mỗi ngày khách hàng chỉ cần dành vài trăm nghìn là có thể tìm được 1 căn hộ condotel của Apec Group sau 3-5 năm", ông Huy nhấn mạnh.

"Mặc dù giá rẻ nhưng căn hộ condotel của Apec Group lại đạt tiêu chuẩn 4-5 sao với sự điều hành của các nhãn hàng điều hành khách sạn nổi tiếng nhân loại, nằm ở những thị trường ngao du phổ biến tiềm năng. Chính cho nên khách hàng rất tin yêu ở mai sau của sản phẩm", ông Huy cho biết.

Cắt nghĩa căn nguyên Apec Group không triển khai dự án BĐS tại những thị trường du lịch đang tạo ra nóng như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh…ông Huy chia sớt ở những thị trường này giá hiện đã bị đẩy lên cao, chính bởi vậy giả dụ doanh nghiệp tham gia đầu tư riêng giá đất đầu tham gia đã lên tới cả trăm triệu/m2. Dường như đó là sự cạnh tranh hiện hữu từ các công trình trước đây khiến vật phẩm mất tính thanh khoản.

Tại các vùng đất mới như Phú Yên ổn, Bình Thuận, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị....biển rất đẹp, tiềm năng ngao du rất lớn tuy nhiên hạ tầng du lịch chưa được khai thác đúng tầm, giá BĐS ở đây còn rẻ …Chính bởi vậy phân khúc căn hộ condotel có tiềm năng phát hành và tăng giá rất lớn.

Ông Huy cũng chia sớt thêm, các thị trường thức giấc lẻ là thị trường ngóc Apec Group đã sản xuất rất thành công trong 2 năm mới đây và trong thời điểm đến Apec Group sẽ tiếp diễn kế hoạch này. Dự kiến 3 năm đến Apec Group sẽ phát hành thêm khoảng 90.000 căn codotel trên khắp 64 tỉnh thành trong cả nước, nâng tổng số các căn hộ condotel do Apec Group khai triển lên gần 100.000 căn hộ chia thành một chuỗi condotel mang nhãn hiệu lớn bậc nhất Việt Nam.

 "Thách thức lớn nhất của các nhà đầu tư căn hộ condotel bây giờ là điều hành và vận hành, Apec Group khắc phục điều này thế nào?"- Giải đáp câu hỏi này ông Huy cho nhân thức: "Các căn hộ nơi nghỉ ngơi bây chừ rời rạc, chưa có sự giống hệt về tiêu chuẩn. Căn hộ condotel hiện giờ của chúng tôi được phát hành theo mô hình kinh tế chia sớt, hợp tác Win- Win giữa Apec Group với các tổ chức điều hành chuyên nghiệp và các nhà đầu tư. Apec Group bắt tay với nhì nhãn hiệu quản lý khách sạn uy tín trên quả đât là Swiss Spirit Hospitality và Wyndham Hotels Group để giải bài toán điều hành khi căn hộ được đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, Apec Group cũng xây dựng nhãn hàng điều hành của riêng bản thân - Mandala Hospitality với hy vọng góp phần phát triển thương hiệu nơi nghỉ ngơi Việt. Với ưu thế có sẵn "chuỗi" condotel đang dần hoàn thành, tinh thông hoạt động mua bán vn và văn hóa các địa phương, chúng tôi tự tín đoạt được khách hàng nước ngoài và nội địa, giúp hấp dẫn khách nghỉ ngơi, bảo đảm lãi cho chủ đầu tư", ông Huy cho nhân thức.

Cũng theo ông Huy, Apec Group không chỉ "miệt mài" xây dựng các căn hộ condotel như các công ty khác mà lúc nào cũng trằn trọc làm thế nào để đưa được ngao du vn lên bạn dạng đồ trái đất. Với nghi vấn đó, Apec Group bước đầu đã tìm kiếm và đặt nhân tố thích hợp tác với các công ty lữ hành quốc tế để đưa du khách tới vietnam Đồng thời với đó là tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục phụ du lịch tại địa phương, làm việc với các hãng hàng không để khai thác các chuyến bay 'charter flight' đưa khách tham quan từ châu Âu và châu Á đến Việt Nam đa dạng hơn.

"Cùng với phát triển du lịch, Apec Group cũng tập trung phát triển "combo" toàn bộ cho mỗi địa phương tạo ra du lịch liên kết với việc xây dựng nhà máy giải quyết rác thải. Nhân tố này giúp các địa phương không còn đau đầu về xử lý rác thải trong bối cảnh du lịch phát triển nóng nữa. Đây cũng là một phần trong triết lý "Phụng sự phố hội" của Apec Group đã, đang và sẽ tiếp tục hướng tới.", Phó tổng giám đốc Tổ chức Apec Group thể hiện sự quan trọng.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha