Công ty thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước sạch miễn phí cho dân Thủ đô

Sáng 17/10, trả lời VTC News, Ban đại diện cư dân HH (khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vào tối qua, đơn vị có buổi làm cho việc với các bên can hệ về việc nước tinh khiết free cung ứng cho cư dân nơi đây có mùi hôi tanh, vẩn đục.

Tại buổi khiến cho việc, Giám đốc Tổ chức kinh doanh Nước sạch sẽ Pháp Vân thừa nhận xe bồn chở nước sạch free là xe chở téc nước tưới cây trồng.

"Chiếc xe bồn hôm qua chở nước có mùi là xe của bên chủ đầu tư Mường Thanh, xe này chuyển vận téc nước đi tưới cây trồng ở khu thị trấn Cienco Thanh Hà (Hà Đông). Cho nên, khi chở nước tinh khiết, do không thau rửa kỹ nên mới xảy ra sự việc trên", thây mặt dân cư HH Linh Đàm cho hay.

Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng 17/10, người địa phương khu HH Linh Đàm lấy nước sạch miễn phí trong khoảng xe bồn của Ban điều hành nơi đây trực tiếp chở về.

Vị thây mặt cho biết, khi thu được thông tin nước có màu và mùi lạ, đơn vị sang tận nhà máy cung cấp nước để rà soát thì thấy nước tại đây không bị ô nhiễm. Nguyên nhân được xác định là do téc nước không được vệ sinh thau rửa.

Cũng theo vị này, hiện thời việc cấp nước cho dân cư HH hiện có các xe của Ban quản lý, Ban đại diện dân cư HH và của chủ đầu tư.

Theo ghi kiếm được của PV, tham gia sáng 17/10, người dân khu HH Linh Đàm xuống lấy nước từ xe bồn chở nước không tính phí của Ban quản lý HH đưa về. Tuy nhiên, các cư dân cho biết họ vẫn cảm giác không an tâm về chất lượng nước của xe bồn mang đến.

"Có người nói rằng qua rà soát chất lượng nước miễn phí do xe bồn chở tới không bảo đảm vệ sinh. Vì vậy, tôi cũng chỉ dám dùng nước này để vệ sinh, tắm rửa chứ không dám ăn uống", bà Nguyễn Thị Hoa, dân cư tòa HH1B chia sẻ.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà kí văn bạn dạng lên tiếng tạm thời dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn cục tuyến ống.

Người dân có thể tới 4 địa điểm Nhà máy nước sạch để lấy nước và các thông thường cư, tòa nhà có thể đăng kí với đơn vị cấp nước.

Tuy nhiên theo đề đạt của người dân trong khu thị trấn Linh Đàm, các xe chở nước không tính phí từ Nhà máy nước sạch sẽ Pháp Vân tới đây có mùi tanh hôi, vẩn đục màu tiến thưởng.

"Nước đục và có mùi tanh, tôi đang nghi ngại nước bị nhiễm bẩn do bồn nước không được súc rửa sạch, bởi xe này giống như xe đi rửa tuyến phố", chị Khánh Ly (27 tuổi, trú tại HH3B) san sớt.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất