Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời mách nhỏ phương pháp sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày

Những người sống trên trăm tuổi không hề là thảng hoặc kết thúc ở tuổi này ít người nào vẫn còn sáng láng và mạnh khỏe như cụ Cheng Yueqin sống tại Lệ Giang, tỉnh giấc Vân Nam, Trung Quốc.

Cụ Cheng Yueqin sinh ngày 15 04 tuần 6 năm 1912. Năm nay vừa tròn 107 tuổi, bà hiện là người cao tuổi nhất tại Lệ Giang. Ngoài khả năng nghe hơi kém thì sức khỏe bà hoàn toàn bình thường. Bước tham gia thăm nhà, đa dạng người sẽ choáng khi trông thấy hầu hết huy chương, bằng đánh giá tốt trong khoảng khắp các cơ quan gửi đến chúc mừng.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 1.

Cụ Cheng Yueqin.

Cụ bà 107 tuổi này xuất hiện trong một gia đình có 3 anh em, bà có một anh trai và 1 em gái nhưng cả nhì đều đã bị mất đi. Sống tới tuổi này, ngay cả chính bà cũng cảm thấy quá bất ngờ. Con gái của bà, chị Shuanghua san sẻ: "Bà ngoại tôi qua đời năm 60 tuổi nên mẹ tôi nghĩ là chính mình cũng chỉ sống được tới chừng đó nhưng mẹ chẳng thể nghĩ đến được rằng bản thân đã sống thọ cho đến hiện tại".

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 2.
Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 3.

Được nhân thức cụ Cheng Yueqin có sức khỏe rất tốt trong khoảng khi còn trẻ, khi bị bệnh vặt bà chỉ cần dùng thuốc là khỏi. Sống đến 107 tuổi, bà chỉ phải tới bệnh viện 2 lần, lần thứ nhất vì bị viêm phế quản, lần thứ 2 là để trị mụn rộp.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 4.

Cụ Cheng Yueqin chụp cùng con gái và con rể.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 5.
Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 6.

Hóa ra phương pháp để sống lâu và mạnh bạo như cụ Cheng Yueqin rất dễ chơi. Hàng ngày, cụ luôn không để chân tay nghỉ dưỡng mà luôn kiếm việc để di chuyển, cụ bà thích chăm nom vườn tược để trồng rau sạch cho gia đình ăn. Trong khi, bà là một người rất dễ tính trong ăn uống, bà khác lạ thích ăn hoa quả, khác lạ là CHUỐI . Mỗi ngày bà Cheng Yueqin đều ăn chuối , ngay ở thời gian này, khi răng đã yếu, con gái bà vẫn dằm nát chuối ra để bà ăn thuận lợi hơn.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 7.

Chuối được phổ biến người đánh giá là loại quả quê chấm dứt thực tiễn loại quả này mang lại các lợi ich đáng không thể tinh được cho sức khỏe.

Một quả chuối cung ứng 105 calo, 27 gram carbs, 3 gram chất xơ, 0,3 gram chất béo, 1 gram protein và:

- Vitamin C: 17% nhu cầu hằng ngày.

- Vitamin B6: 22%.

- Kali: 12%.

- Mangan: 16%.

- Magiê: 8%, theo Health Line.

Đa dạng nhà công nghệ đã chứng minh rằng ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn mạnh khỏe và sống lâu hơn:

- Chuối giữ cho thận khỏe khoắn

Một nghiên cứu được chấp hành trên 61.000 thiếu nữ Thụy Điển, các nhà nghiên cứu nhìn thấy rằng người ăn 3 phần giải khát, rau củ mỗi ngày, khác biệt là chuối có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận, loại ung thư thận thông thường nhất bởi trong chuối có các hợp chất phenolics, có công dụng chống ô xy hóa.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 8.

Một nghiên cứu khác với hơn 90.000 phụ nữ cũng cho thấy những người tiêu thụ rộng rãi kali mỗi ngày có nguy cơ sỏi thận thấp hơn 35% bởi chất này giúp cơ chuyên mục bỏ canxi dư thừa. Ngoài ra đó, chuối lại là loại quả rất giàu kali.

- Chuối rất tốt cho tim

Kali rất cần cho tim, nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều kali có tính năng khiến giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột nhiên quỵ. Vì kali giúp loại bỏ lượng natri dôi thừa gây găng cho tim.

- Chuối tốt cho đường ruột

Trong chuối có chứa prebiotic, một loại chất xơ có thể lên men giúp vi khuẩn tốt trong ruột phát hành mạnh. Trong khoảng đó cải thiện tiêu hóa, trị cảm lạnh và cung cấp giảm cân.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 9.

- Chuối giúp giữ nước

Kali trong chuối giúp vấn đề chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong thân thể, khác biệt là các chất điện giải mất đi như natri, magiê, canxi và cả kali sau khi chúng ta hoạt động cường cộ cao.

Theo tờ Health Line, tốt nhất chúng ta nên ăn 1 - 2 quả chuối mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cục bộ.

Theo Sohu

Theo Đỗ Đỗ

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh