Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ lỗ chờ 'sổ đỏ'

UBND TP Thủ đô vừa có báo cáo Kết luận của Chủ toạ UBND TP tại cuộc họp về việc cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền dùng nhà ở cho người mua nhà tại dự án sản xuất nhà ở (sổ đỏ) tại Dự án khu Đoàn ngoại giao (Bắc Từ Liêm, Thủ đô).

UBND TP Thủ đô cho nhân thức, dự án khu Đoàn ngoại giao của Tổng tổ chức kinh doanh xây dựng Hà Nội (Hancorp) và vài công trình của Tổng tổ chức kinh doanh Đầu cơ sản xuất nhà và Đô thị ( Tổng HUD) làm nhà đầu tư, có việc chuyển nhượng hạ tầng công nghệ, chuyển nhượng dự án cho chủ đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thiện giấy má dẫn tới không đạt yêu cầu cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại công trình; Một số nhà đầu tư thứ cấp không đạt yêu cầu triển tiếp diễn triển khai công trình.

Từ thực tại trên, UBND TP giao Văn phòng UBND TP phối phù hợp với Sở TN&MT tổng thích hợp giấy má, sẵn sàng báo cáo của UBND Thành phố, buộc phải UBND Thị trấn doanh nghiệp họp với các bộ Tư Pháp, Xây Dựng, Tài Chính, Tài Nguyên Và Môi Trường, và các nhà đầu tư can dự, trong bốn tuần 10/2019 để hợp nhất các giải pháp xử lý giải quyết, thu trách nhiệm vốn đầu tư và cấp sổ đỏ (đối với công trình đã hoàn thành xây đắp) và triển khai đối với các Công trình đang xây đắp dở đang).

UBND TP Hà Nội cũng đòi hỏi Hancorp và Tổng HUD chuẩn bị công bố làm rõ thời kỳ xuất hiện Dự án, việc giao đất và các khuyết điểm... thông báo UBND TP trước ngày 20/10/2019.

Trước mắt, Thủ đô giao sở TN&MT tiếp diễn hoàn thiện và cấp sổ đỏ cho các căn hộ dân cư. Bên cạnh đó, yêu cầu các chủ đầu tư cam đoan hoàn chỉnh các trách nhiệm tài chính nảy sinh.

Được biết, khu thành phố Đoàn ngoại giao do Tổng công ty Xây dựng Thủ đô (Hancorp) làm nhà đầu tư, với diện tích 62,8ha gồm khu biệt thự đơn lập, khu Đại sứ quán, khu tầm thường cư Ngoại giao đoàn và các công trình công cộng. Diện tích dân số toàn khu là 9700 người.

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ chờ sổ đỏ - Ảnh 1.
Trước đây, hàng trăm cư dân khu Đoàn ngoại giao xuống các con phố căng băng rôn phản đối những sai phép của chủ đầu tư và đòi hỏi cấp sổ đỏ cho dân sau 4 năm về ở.

Công trình phổ biến cư Đoàn ngoại giao gồm 4 khu N01, N02, N03, N04. Toàn khu căn hộ tầm thường cư gồm 23 tòa có chiều cao từ 21 tới 45 tầng. Tòa tầm thường chư trước tiên được hoàn thành và bàn giao cho khách hàng  vào Quý 3/2015.

Tuy nhiên, thời điểm qua tại đây liên tiếp nóng lên vấn đề về nhân tố chỉnh quy hoạch, vấn đề sổ đỏ... Thực tế, rộng rãi hộ dân kiếm được bàn giao nhà, ở đây từ năm 2015, nhưng đến nay đã gần 4 năm vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ làm người dân vô cùng phản ứng.

Vạn bất đắc dĩ, vừa mới đây, hàng trăm người dân xuống tuyến đường băng rôn, biểu ngữ vòng lòng vòng khu Đoàn ngoại giao để phản đối nhà đầu tư và đòi lợi quyền.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Đọc thêm: mua nha