Cũ kĩ phiếu tăng giá một cách bí mật khai xuất hiện tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít nhất là ở trên giấy

ngừng thi côngĐây là Nico Purnomo Po, chủ tịch một công ty bất động sản Indonesia. Lý giải cho cú tăng khủng khiếp của cũ kĩ phiếu, Nico nói rằng đó là hoạt động mua bán đang thưởng lớn cho các hoạt động kinh doanh của công ti với việc xong xuôi công trình ở những vị trí đắc địa.

"Trước đó, người ta thấp thỏm khẳng năng chúng tôi thực hiện được những gì bản thân mình hứa. Đương nhiên, chúng tôi đã chứng minh bản thân làm cho được", CEO và là cổ lỗ đông kiểm soát của PT Pollux Properti nói trong một cuộc phỏng vấn. Nico hiện 37 tuổi.

Pollux có cú tăng đến hơn 500% kể từ giữa 04 tuần 7. Người ta không trông thấy những nguyên tắc căn bản ở cổ lỗ phiếu này. Điều đó được nhiều nhà quan sát hoạt động mua bán chia sớt.

Theo Bloomberg, cũ kĩ phiếu của Pollux có cú tăng lớn nhất trong số hơn 4.700 cũ rích phiếu trên toàn cầu mà trang này theo dõi. Định giá của Pollux hiện đã cao gấp hơn 34 lần của cải ròng và 10 lần so với mức làng nhàng ngành nghề của Indonesia. Tính nhàng nhàng, tổng giá trị thương lượng theo ngày của cũ rích phiếu này là 70.000 USD, đồng nghĩa với việc nó mất ít thời gian để tăng giá trong suốt công đoạn này.

John Teja, giám đốc của PT Ciptadana Sekuritas, cho biết: "Cũ rích phiếu này có tính thanh khoản rất thấp. Vì thế, giá không nhất mực đề đạt được các yếu tố cơ bản của công ty này". Christopher Andre Benas, chuyên gia phân tách BĐS tại Jakarta cũng thể hiện sự quan trọng sự định giá của Pollux hoàn toàn không có ý nghĩa.

Trước sự thắc bận rộn của thị trường, Pollux cho biết đà tăng tới từ sự cải thiện trong tình hình nguồn vốn tổ chức. Hoạt động mua bán đã nhất thời hoàn thành thương lượng cổ phiếu này một thời gian ngắn trong 04 tuần 9 sau khi nó tăng mạnh. Hiện nay, nó vẫn đang nằm trong diện bị theo dõi, giám sát.

Cổ phiếu tăng giá một cách bí ẩn khai sinh ra tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít nhất là ở trên giấy - Ảnh 1.

Nico Purnomo Po.

Sự ngày càng tăng bất thường của Pollux tạo ra cho Indonesia một tỷ phú đô la, chí ít là trên giấy. Số tài sản ròng của Nico đã lên đến 3,6 tỷ đô la Mỹ nhờ chiếm hữu 85% cũ kĩ phần tổ chức kinh doanh do chính thân phụ mình là chủ toạ. Công ti cùng tên tại Singapore cũng do Nico nắm giữ 90% cũ kĩ phần.

Pollux Rightti cách đây không lâu đã hoàn thành công trình World Capital Tower, một trong những tòa nhà cao nhất Jakarta. Nó cũng chiếm hữu nhiều tài sản trị giá khác, bao gồm các tầm thường cư cao cấp, trung tâm thương mại ở các thành phố lớn hoặc những điểm đang sản xuất khác.

Một trong những công trình của Pollux là khu tổ hợp nằm trên đảo Batam, rất gần Singapore về phía nam. Họ đang xây một khu nghỉ dưỡng thanh lịch với giá phỏng khoảng 730 đô la/đêm. Thậm chí, người ta còn lên ý tưởnrg xây đắp 1 nhà cửa 100 tầng để cho thuê trọng tâm vốn đầu tư, bán buôn, bệnh viện và nhà ở. Pollux có 51% cũ rích phần của đại dự án này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: mua dat