Cu li nhân Thủ tướng Nhật Bạn dạng đột hứng búa rìu dư luận vì sai trái nghiêm trọng trong lễ đăng quang đãng của Nhật hoàng

Vào ngày 22/10, Nhật hoàng Naruhito đã thực hiện lễ nghi đăng quang đãng, chính thức lên ngôi hoàng đế trước sự chứng kiến của hơn 2000 khách mời đến trong khoảng 180 nước nhà.

Trong công đoạn Nhật hoàng làm cho lễ đăng quang đãng, các vị khách quý đều được bố trí chỗ ngồi bao quanh hành lang nơi diễn ra buổi lễ, có khoảng 30 màn hình lớn được sắp xếp để các quan khách có thể theo dõi trực tiếp lễ đăng quang.

Trong khi những người tham dự đều lựa chọn những bộ đồ trọng thể nhất thì một nhân vật có tiếng tại Nhật Bản đã hoàn toàn làm cho vấn đề trái lại, đó là bà Akie Abe, phu nhân của Thủ tướng Nhật Bạn dạng. Thay vì chọn bộ kimono truyền thống hay những chiếc đầm dài che chân như những người thanh nữ xuất hiện tham dự, bà Akie Abe chọn lựa một chiếc đầm trắng ngắn tiến bộ.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 1.

Phu nhân của Thủ tướng Nhật Bạn dạng gây để ý với bộ váy “kém sang”.

Chiếc đầm có chiều dài đến đầu gối và phần tay áo loe rộng được bà Akie Abe liên kết với vong co ngọc trai đồng màu và đi giày cao gót. Tất nhiên, sự chọn lựa này của bà Akie đã bị chỉ trích khốc liệt.

Khi ngồi xuống theo dõi buổi lễ đăng quang quẻ, chiếc váy ngắn để sơ hở đôi chân của bà. Bộ váy ngắn bị đánh giá là không đứng đắn và thiếu tôn trọng Nhật hoàng. Những bức hình được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, khi ngồi phổ biến hàng đầu với phổ thông nhân vật tôn thất như Thái tử Charles, thê thiếp chồng Công nương Thụy Điển, bà Akie Abe hoàn toàn lạc lõng và kém sang.

Phổ quát người mua mạng Twitter đã san sẻ hình ảnh về chiếc đầm của bà Akie Abe cố nhiên những bình luận chỉ trích. Phổ thông người cho rằng, phu nhân Thủ tướng Nhật Bản đã có sự lựa chọn kém tao nhã, làm cho tác động tới hình ảnh của Nhật Bản trong mắt bạn bè quốc tế.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 2.

Bà Akie Abe “kém sang” và lạc lõng khi ngồi cạnh Thái tử Charles cùng các hero hoàng tộc khác.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 3.
Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 4.

Các khách quý đến dự lễ đăng quang đãng đều ăn vận long trọng với những chiếc đầm dài che chân.

Nguồn: Tổng thích hợp

Theo Diệp Lục

Helino


Đọc thêm: gia nha dat