Cửa hàng trực tuyến bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và vi la liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo thông báo điều tra hoạt động mua bán bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán online 3 tháng qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm tới 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán bất động sản trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các đội ngũ item nhà mặt tiền (30%), nhà xã hẻm (31%) và bình thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy yêu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Tất nhiên, chừng vồ cập đến của nả cho thuê trên các chợ online tại thị trường này trong 3 bốn tuần qua cốt yếu rơi tham gia thị phần BĐS bình dân. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê online có thiên hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê nhiều hơn khi chỉ số này vững mạnh 99%.

Tính đến cuối tháng 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà thông thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà thị trấn hẻm và nhà thị trấn mặt tiền tại thành phố biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà thị trấn. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng sôi động. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh lẹ giảm tốc. Theo lên tiếng dò la của DKRA vn, từ tháng 6/2019, giá đất nền, nhà phường trên thị trường sơ cấp tại thành phố biển này khởi đầu có tín hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần lúc trước, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dat xanh