Cựu CEO Giao hàng Nhanh Nguyễn Nai lưng Thi đầu quân cho công ty 3.000 tỷ của Vingroup, chuẩn bị rút toàn bộ vốn tại công ty cũ sau 7 năm gắn bó

Cách đây một vài tuần, chúng tôi đã đưa tin về việc cùng thành lập Giao Hàng Nhanh là ông Nguyễn Nai lưng Thi rời khỏi công ti và mới mới đây là Vingroup kiến tạo công ti con One Mount Group với vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng.

Nhì sự kiện này thì ra lại có điểm tầm thường. Trên Facebook tư nhân, ông Thi đã công bố về việc gia nhập One Mount Group.

Như đã dự đoán, đây ko phải là điều bất ngờ vì "cả thanh xuân" của ông Thi gắn liền với lĩnh vực logistics nên vì vậy tiếp tục phát huy ưu thế kinh nghiệm trận mạc trong lĩnh vực này là nhân tố dễ nắm bắt.

Trong bài đăng của Thi đã có chỉnh sửa so với ban đầu. Lúc mới đăng còn có đề cập tới một vài cái tên cộm cán trong thương trường vn.

Theo nguồn tin gần gụi, Nguyễn È Thi rời Giao Hàng Với tốc độ cao là do "cơm không lành, canh không ngọt" với ban quản trị của Scommerce (tổ chức kinh doanh mẹ của Giao Hàng Nhanh).

Một nhân sự cấp cao của Scommerce cho hay đang thúc đẩy tìm lại tổng thể cổ phần của ông Thi do công tác mới có tính cạnh tranh trực tiếp với công ty.

Đương nhiên, theo đại diện từ One Mount Group, công ti này sẽ không đánh tham gia hoạt động mua bán thương nghiệp điện tử nơi mà các công ty chuyển vận đang khó khăn nhau giành lấy từng shop trực tuyến một.

One Mount Group được đồng kiến thiết bởi Vingroup và một số danh tiếng lớn trên thị trường. Với lợi thế tự cung tự cấp, liên kết này sẽ dùng One Mount Group ghi bàn đạp đưa hàng hóa tự đóng chai đến trực tiếp tay người tiêu dùng, cắt bỏ phần nhiều các khâu trung gian phân phối ở giữa.

Bây chừ trên hoạt động mua bán chưa có doanh nghiệp nào khiến cho được điều này, hoặc logistics hoặc phân chia, sẽ phải thuê ngoài. Ví như khiến hoàn chỉnh được mô hình này, One Mount Group sẽ là "game changer" trong lĩnh vực bán từng cái.

Theo Việt Quang quẻ

Trí thức trẻ


Xem tại: bds