Danh sách tuyển vietnam đấu Malaysia: Loại Mạc Hồng Quân, Huy Toàn

 - HLV Park Hang Seo chốt danh sách 25 cầu chuẩn bị tuyển Việt Nam tiếp Malaysia (10/10) và Indonesia (15/10) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Sau hơn 1 tuần luyện tập với nhị cuộc đấu tập nội bộ, HLV Park Hang Seo đã rút gọn danh sách từ 32 cầu thủ xuống còn 25 cầu thủ. Trước trận gặp gỡ Malaysia, thầy Park tiếp diễn loại thêm 2 người nữa để chứng nhận danh sách 23 cầu thủ với BTC.

Theo đó, 9 cầu thủ phải nói lời chia tay với đội tuyển gồm thủ môn È Nguyên Mạnh (SLNA), hậu vệ A Hoàng (HAGL), Nguyễn Công Thành (Thành phố Hồ Chí Minh), tiền vệ Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Lương Xuân Trường (HAGL), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng), tiền đạo Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng) và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). Ngoài ra, tiền vệ Ngô Hoàng Hưng vượng (TP.HCM) ban sơ có tên trong danh sách triệu tập nhưng sau đó đã không thể góp mặt vì viêm giác mạc.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Malaysia: Loại Mạc Hồng Quân, Huy Toàn
Trung phong Mạc Hồng Quân phải nói lời chia tay với tuyển vietnam. Ảnh S.N

Trong số các cầu thủ trên, trường phù hợp của Nguyên Mạnh, Xuân Trường, Huy Toàn và Văn Vũ gặp vấn đề về chấn thương. Dường như các cầu thủ còn lại chưa thể ghi điểm với thầy Park.

Có thể thấy HLV Park Hang Seo chưa thực thụ tin tưởng ở các tân binh, ngay cả trường hợp của Mạc Hồng Quân đang có phong độ rất cao ở V-League, hay Tô Văn Vũ chơi rất nổi trội ở B.Bình Dương

Trong khi việc nói lời chia tay với các cầu thủ nói trên, HLV Park Hang Seo bất ngờ bổ sung trung phong Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Tiến Linh của U22 vietnam lên đẩy mạnh cho ĐTQG. Lúc trước, một chân sút trẻ khác của Viettel là Nguyễn Việt Phong cũng đã được trao cơ hội khoác áo đội tuyển.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Malaysia: Loại Mạc Hồng Quân, Huy Toàn
HLV Park Hang Seo rút gọn danh sách tuyển vietnam. Ảnh S.N

Hiện nay, tuyển vietnam vẫn chưa đủ quân số. Ngày 3/10, thủ môn Đặng Văn Lâm đã hội quân cùng các anh em. Trong khi đó, hàng ngũ các cầu thủ của CLB Thủ đô mặc dù đã kết thúc cuộc chiến thông thường kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 hôm 2/10 nhưng do lộ trình di chuyển không dễ dàng trong khoảng CHDND Triều Tiên về vietnam nên đến tương lai (5/10) mới có thể gia nhập đội tuyển.

Ngoài ra, gau cầu thủ thi đấu ở châu Âu là Nguyễn Công Phượng và Đoàn Văn Hậu dự định sẽ hội quân vào ngày 7/10, tức là chỉ có 3 ngày tập dượt cho trận gặp gỡ Malaysia.

Danh sách 25 tuyển thủ Việt Nam: 

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (8): Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Thành Bình thường (Thủ đô), Đỗ Duy Mạnh (Thủ đô), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel)

Tiền vệ (8): Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Thủ đô), Nguyễn Quang Hải (Thủ đô), Đỗ Hùng Dũng (Thủ đô), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel)

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Indonesia dời vị trí tiếp tuyển Việt Nam
Cuộc đấu giữa Indonesia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 không diễn ra trên sân Bung Karno vì vấn đề an ninh. Theo đó, BTC nước chủ nhà quyết định dời đến sân Kapten I Wayan Dipta tại thị trấn Bali. Đây là sân có sức chứa gần 20 nghìn chỗ ngồi. Từ Hà Nội, tuyển vietnam muốn đến Bali phải quá cảnh.

Song Ngư


Xem nhiều hơn: gia nha dat