Dịch vụ đặt phòng online nạt dọa nơi nghỉ ngơi dân dã - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát triển trên nền tảng online phát triển quá với tốc độ cao.

Savills vn vừa lên tiếng lên tiếng chuyên đề "Kĩ nghệ làm cách biệt phân khúc khách sạn dân dã" và đưa ra danh sách những ảnh hưởng khỏe mạnh của các nền móng đặt phòng trực tuyến đến thị trường buôn bán khu tạm cư tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở thị phần khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Thị phần hoạt động mua bán này càng ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng online cao nhất nước.

Tất nhiên, phân khúc khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị tác động bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng online do khách sạn cao cấp phục vụ những đối tượng khách hàng đặc trưng có doanh thu cao và cần dịch vụ đẳng cấp.

Theo bình chọn của doanh nghiệp khảo sát này, buôn bán nơi nghỉ ngơi dân gian hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các địch thủ công nghiệp non trẻ do vẫn còn vận hành các mô hình buôn bán lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Ngoài ra, nơi nghỉ ngơi dân gian cũng chịu sức ép cạnh tranh lớn bởi chi phí vốn thấp, nhiều nhà đầu tư có thể thuận lợi tiếp cận nên tính khó khăn cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lãi điều hành đối với các khách sạn bình dân rất nhỏ dại nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên bậc nhất. Các nền móng đặt phòng trực tuyến có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng phê chuẩn quy mô và màng lưới rậm rạp và cung cấp lĩnh vực kinh doanh này bằng phương pháp đem tới phổ quát khách hàng thân thiết hoặc tình nghĩa.

Tất nhiên, mặt trái của việc này là hiện giờ sự trung thành của đối tượng mua hàng với thương hiệu khách sạn dân gian cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn đa dạng ý nghĩa. Bởi lẽ người dùng luôn có quá đa dạng lựa chọn khó khăn ưng chuẩn một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho biết thêm, TP HCM chẳng phải là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tại, ngành nghề nơi nghỉ ngơi và nghỉ ngơi toàn cầu đã và đang bị cách biệt trên mọi level buôn bán bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các yếu tố khiến ngăn cách bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng quý phái hay các gói tour... Những phục vụ này trước đó từng được bao gồm trọn gói trong mô hình buôn bán khách sạn, thì nay bị chia nhỏ nhắn phân khúc, phải tách ra vận hành chủ quyền.

Thậm chí các vận dụng điện thoại được đầu cơ nhằm cải thiện chất lượng tin tức và thưởng thức ngao du cũng đã ra đời, chả hạn như chỉ dẫn viên ảo hay vận dụng thông ngôn. Theo lên tiếng của Travelport Digital – một nền móng tương tác dế yêu bỏ ra cho các thương hiệu ngao du, 35% tổng số khách hàng đã chuyên chở Áp dụng về máy điện thoại để tìm kiếm các chuyến bay, khách sạn, 27% chuyên chở vận dụng về máy để đặt các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, và 19% bật báo cáo trong khoảng các ứng dụng du lịch để nhận tin tức.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản