Dịch vụ đặt phòng trực tuyến nạt dọa khách sạn dân dã - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát hành trên nền tảng trực tuyến phát triển quá với tốc độ cao.

Savills vietnam vừa công bố thông báo chuyên đề "Công nghiệp khiến cho đứt quãng phân khúc nơi nghỉ ngơi bình dân" và chỉ ra những tác động mạnh khỏe của các nền tảng đặt phòng trực tuyến tới thị trường kinh doanh khu tạm trú tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở thị phần khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của nơi nghỉ ngơi 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Thị phần hoạt động mua bán này ngày một bị cạnh tranh ác liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng online cao nhất nước.

Dĩ nhiên, thị phần nơi nghỉ ngơi 5 sao tại TP HCM ít bị tác động bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng trực tuyến do nơi nghỉ ngơi cao cấp phục vụ những đối tượng đối tượng mua hàng đặc trưng có thu nhập cao và cần dịch vụ phong cách.

Theo đánh giá của doanh nghiệp dò hỏi này, kinh doanh khách sạn bình dân hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các tình địch công nghệ non trẻ do vẫn còn vận hành các mô phỏng buôn bán lạc hậu và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Dường như, khách sạn dân dã cũng chịu áp lực khó khăn lớn bởi chi phí vốn thấp, phổ quát chủ đầu tư có thể tiện lợi tiếp xúc nên tính khó khăn cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lợi nhuận vận hành đối với các khách sạn dân gian rất bé xíu nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền móng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng phê duyệt diện tích và mạng lưới xum xê và hỗ trợ lĩnh vực buôn bán này bằng phương pháp đem đến nhiều khách hàng thân mật hoặc chung thủy.

Tất nhiên, mặt trái của việc này là ngày nay sự trung thành của đối tượng mua hàng với nhãn hàng khách sạn bình dân cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn rộng rãi ý nghĩa. Bởi lẽ người mua luôn có quá đa dạng chọn lựa khó khăn ưng chuẩn một cú nhấp chuột đặt phòng trực tuyến.

Savills cho nhân thức thêm, TP HCM không hề là thị trường ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tế, ngành nơi nghỉ ngơi và nghỉ ngơi thế giới đã và đang bị ngăn cách trên mọi cấp độ kinh doanh bởi các nền móng đặt phòng online.

Các nhân tố khiến cho cách trở bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng thanh lịch hay các gói tour... Những phục vụ này trước đây từng được bao gồm trọn gói trong mô hình buôn bán nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia bé bỏng thị phần, phải tách ra điều hành chủ quyền.

Thậm chí các ứng dụng điện thoại được đầu cơ nhằm cải thiện chất lượng tin tức và thưởng thức ngao du cũng đã ra đời, chả hạn như hướng dẫn viên ảo hay Áp dụng phiên dịch. Theo công bố của Travelport Digital – một nền móng tương tác dế yêu dành cho các thương hiệu ngao du, 35% tổng số người mua đã tải vận dụng về máy điện thoại để tìm kiếm các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, 27% chuyên chở ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, và 19% bật báo cáo từ các Áp dụng du lịch để kiếm được thông tin.

Vũ Lê


Đọc thêm: bds