Dragon Capital: Cũ kĩ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tuổi của vn đang thú vị

Ông Vũ Hữu Điền, Phó giám đốc đầu tư của Dragon Capital, cho biết trị giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang được đẩy lên cao nhờ dòng vốn đổ vào trong khoảng các quỹ đầu tư bị động. Kết quả, chỉ số VN30, theo dõi các cổ phiếu vốn hóa lớn, tăng 6,8% trong quý III với hệ số P/E hiện là 11,5 lần. Chỉ số VN70 của hàng ngũ cổ lỗ phiếu vốn hóa vừa cũng tăng 2% với P/E là 7,9 lần, theo số liệu của Bloomberg

"Chúng tôi nhìn thấy giá trị thực của các cũ rích phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong chỉ số VN-Index. Phổ thông cổ lỗ phiếu trong số đó có câu chuyện phát triển rất ấn tượng. Đây chính là điểm khiến chúng tôi phấn chấn đầu cơ tại vietnam", ông Điền nói nhưng không nêu rõ tên các tổ chức kinh doanh hoặc ngành nghề cụ thể.

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ của Việt Nam đang hấp dẫn - Ảnh 1.

Cổ lỗ phiếu vốn hóa vừa đang rẻ hơn nhóm vốn hóa lớn. Nguồn: Bloomberg.

Trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chính đều hăng hái, Dragon Capital kỳ vọng hoạt động mua bán 3 tháng cuối năm nay sẽ giữ khuynh hướng động viên gần giống những quý trước, ông Điền nói.

VN-Index tăng 4,9% trong quý III và tăng khoảng 12% kể từ đầu năm, biến thành chỉ số dẫn đầu khu vực Đông Nam. Động lực cơ bản tới từ việc Việt Nam tiếp tục hưởng lợi trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung cấp ra khỏi TQuốc.

Cuối tuần trước, Tổng cục Báo cáo báo cáo số liệu cho nhân thức tốc độ vững mạnh GDP quý III đạt 7,31%, cao hơn mức 6,73% của quý trước đây. Fitch Solutions ngày 1/10 cũng nâng dự đoán tăng trưởng GDP 2019 của vietnam lên 6,9% với nguyên do kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi đà tăng trong ngành xây đắp và phục vụ.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu cơ ngoại đã sắm ròng 361 triệu đô la cổ hủ phiếu vn tính từ đầu năm nay đến cuối bốn tuần 9.

Theo Thanh Long

NDH/Bloomberg


Đọc thêm: dat xanh