Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ 'thuốc độc mạn tính'!

Uống nước là một việc cực kì quan trọng để duy trì sự sống của con người, bên cạnh đó cốc uống nước cũng sẽ tác động trực tiếp đến nước uống. Chọn cốc uống nước chất liệu không tốt không khác gì sử dụng thuốc độc mạn tính, dân chúng khăng khăng phải chu đáo.

Những loại cốc uống nước sau không tốt cho sức khỏe

1. Cốc dùng một lần

Rất nhiều người thích dùng loại cốc giấy sử dụng một lần để uống nước nóng, thực tế vấn đề này sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe. Do vì những chiếc cốc màu trắng này đại đa phần được thêm chất khiến cho trắng huỳnh quang. Loại chất này sẽ khiến tế bào bị biến đổi và trở thành một chất gây ung thư tiềm năng, khuyên mọi người ít sử dụng.

Dưới chức năng của enzyme, các chất này dễ chia thành chất gây ung thư và gây nguy nan cho sức khỏe nhân loại.

2. Cốc nhựa

Không phải gần như các chai nhựa và cốc nhựa đều có thể dùng để uống nước nóng. Vài chất nhựa rất không định hình ở nhiệt độ cao và có thể giải phóng các chất vô ích cho thân thể nhân loại, chẳng hạn như bisphenol A (BPA) và axit phthalic, vì vậy dùng cốc nhựa uống nước nóng không tốt cho sức khỏe.

3. Cốc gốm với các hoa văn bên trong

Những chiếc cốc gốm được vẽ hoa văn gồ ghề và tô màu bên trong thành cốc giả dụ sử dụng để chứa nước hot, đồ uống sẽ rất dễ gây bức xúc hóa học, dẫn đến ngộ độc mãn tính .

4. Cốc tráng men bên trong

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 1.

Tốt nhất không nên sử dụng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Khi thành bên trong của cốc tráng men bị mòn sẽ lộ ra thành phần kim khí bên trong tiện lợi hòa tan trong nước, gây có hại cho sức khỏe nhân loại. Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Chọn lựa cốc uống nước đúng cách

1. Màu sắc

Mặc dầu những chiếc cốc nhiều màu sắc nhìn rất thu hút, những hoa văn này sử dụng thuốc màu vẽ thành, dùng để uống nước nóng không bình yên. Vì lý do ăn toàn, tốt nhất nên chọn chiếc cốc có thành cốc bên trong màu trắng.

2. Dùng cốc nhựa nên chú ý đến tiêu chuẩn QS ở đáy chai

Cốc nhựa có rộng rãi nguyên liệu khác biệt. Các chất liệu khác nhau có tài năng chịu nhiệt không giống nhau. Khi tìm, bạn phải nhìn tham gia tiêu chuẩn QS ở đáy chai, các chữ số khác biệt biểu hiện công dụng khác biệt.

- PET chủ quản được dùng trong chai nước khoáng và chai nước bánh kẹo. Nhiệt độ cao nhất có thể chịu được là 65 độ C, có thể được dùng để uống nước ấm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất dẻo như vậy có thể phóng thích chất gây ung thư sau 10 tháng sử dụng. Tại thời gian này, nếu như bạn dùng nó để uống nước nóng, dễ chơi là tự ăn chất độc.

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 2.

PET cơ bản được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước giải khát.

- HDP chất liệu này thường sử dụng khiến cho chai nhựa đựng thuốc hoặc các loại chất khiến sạch. Do vì khi dụng hết các chất bên trong, loại chai này rất không dễ dàng khiến sạch sẽ và dễ khắc ghi các chất gột rửa hoặc vi khuẩn, cho nên không nên tái sử dụng.

- PVC chủ đạo được dùng làm cho áo mưa, nguyên liệu xây đắp, hộp nhựa, ... Loại màng nhựa này tương đối sợ nhiệt. Khi chạm chán nhiệt độ cao và dầu mỡ, rất dễ làm kết tủa các chất có hại vinyl clorua và trong chất hóa dẻo, an ninh khi dùng ở nhiệ độ thấp, tốt nhất không nên tìm.

- LDPE, thường thấy là màng bọc thực phẩm, túi nhựa, túi sử dụng trong y tế… Đương nhiên chất liệu này kỹ năng chịu nhiệt cũng không tốt, vì thế chỉ có thể dùng khi uống nước lã.

- PP loại nguyên liệu này là sử dụng đựng thực phẩm, nó có tài năng chịu nhiệt, chịu tính ăn mòn đều rất mạnh, chịu được nhiệt độ lên tới 120 độ C, vì thế đây là loại sản phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

- PS thường sử dụng trong cốc dùng một lần, hộp, bát đựng mì ăn liền, có tính chịu nhiệt và lạnh tốt, nhưng không để được trong lò vi sóng.

- PC cũng là loại vật liệu làm cốc uống nước, bình sữa, không nên sử dụng chai nguyên liệu PC để đựng nước nóng, và giảm thiểu xúc tiếp trực tiếp dưới ánh mặt trời.

3. Những loại cốc uống nước bình yên khi dùng

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 3.

Nếu muốn lựa chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị dùng.

Cốc thủy tinh: Nếu muốn lựa chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng. Cốc thủy tinh ổn định về mặt hóa học, chịu nhiệt cao, kháng axit và kiềm mạnh, dễ lau chùi. Nó đều có thể được sử dụng để uống nước nóng, các loại đồ uống và cà phê. Cốc thủy tinh có hệ số bình yên cao nhất trong số đông các cốc.

Cốc gốm sứ không vẽ hoa văn: Nếu như thích sử dụng cốc gốm, chọn loại bên trong thành cốc không có hoa văn, cốc loại gốm có kỹ năng chịu nhiệt cao, uống nước nóng rất bình an.

Cốc tráng men: Loại cốc này được chế tạo bằng bề ngoài khử nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ cao, nguyên liệu kim loại tương đối bình ổn, miễn là không có hư hại, sẽ an toàn khi uống nước.

Cốc inox: Tham gia mùa đông phổ quát người chọn lựa loại cốc inox, cốc này an ninh khi uống nước hot, nhưng chẳng thể đựng đồ uống có tính axit hoặc thực phẩm có tính kiềm mạnh. Khuyên công chúng nên tậu cốc inox trong các trọng tâm thương nghiệp, lựa chọn loại inox đựng thực phẩm, chả hạn như thép 304.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Vũ

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản