Giật thột set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè

Thủ đô chớm lạnh, lẩu là món khoái khẩu của phổ quát mái nhà, khác lạ là món lẩu hải sản với hương vị chua sâu cay cay. Thế nhưng, để có một nồi lẩu hải sản, các mái ấm thường phải chi tới một vài trăm ngàn, thậm chí tiền triệu. Bởi, trong khoảng trước đến nay, hải sản tươi sống vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao so với các loại thực phẩm khác.

Song, trên “chợ mạng” những ngày gần đây xuất hiện chứa chan những set nhân lẩu hải sản có giá rẻ giật thột. Đáng chú ý, những set nhân lẩu này gồm đủ các loại toàn các loại hải sản như: tôm, cá, mực, bạch tuộc, ngao, ốc, bề bề, chả cá,... Thậm chí, còn có thêm một số loại rau củ quả gia vị đi kèm để tiện khi chế biến.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 1.

Set lẩu hải sản giá rẻ đang được rao bán khắp trên mạng xã hội

Trong vai một khách hàng muốn mua set lẩu hải sản, PV. VietNamNet được chị Nguyễn Mỹ Hạnh - một manh mối bán set nhân lẩu hải sản ở Thường Tín (Hà Nội) - trưng bày, set lẩu hải sản nhà chị gồm có tôm, mực, bạch tuộc, bề bề bóc nõn, chả cá, nghêu. Trọng lượng mỗi set lẩu khoảng 5-6 lạng.

“Phần đông đều là đồ hải sản tươi ngon. Giá lấy 5 khay là 55.000 đồng/set. Lấy với số lượng lớn giá giảm còn 50.000 đồng/set”, chị Hạnh nói.

Thắc mắc tại sao có giá rẻ như vậy, chị Hạnh cho nhân thức, chị có mối hàng lấy buôn tận gốc nên về chia set ra bán mới có giá rẻ như vậy.

“Khách tậu phổ quát lắm, tầm 3 set này thì được 5 người ăn. Tính ra có khoảng 160.000 đồng. Thêm 20.000 tiền rau nữa thì được nồi lẩu hải sản ngon, mà giá thì không chỗ nào rẻ bằng”. Chị nói và tiết lộ thêm, một ngày chị sắm sửa và bán từng cái hết mấy trăm set nhân lẩu loại này chứ không ít. Có hôm khách gọi lấy phổ thông mà không đặt trước chị còn không có hàng để cung ứng cho họ.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 2.

Giá của mỗi set lẩu hải sản nghiêng ngả trong khoảng 50.000-65.000 đồng


Trên hoạt động mua bán, set lẩu hải sản đang được rao bán ngập tràn, giá chao đảo từ 50.000-65.000 đồng/set tùy tham gia các loại hải sản có. Song, đa phần các set lẩu được khiến đóng khay sẵn thường có tôm, mực, ốc, bề bề, cá,...

Lê Hồng Ngọc - học sinh trường một trường đại học ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) - phấn chấn khoe 2 khay set lẩu toàn tôm và mực vừa mới đặt tìm về để làm cho lẩu tối nay khi thời tiết Hà Nội bắt đầu chuyển lạnh.

Ngọc cho nhân thức, đã đặt 2 set lẩu với giá 130.000 đồng, mua thêm 20.000 đồng bạc rau các loại để về làm nồi lẩu hải sản cho cả phòng 3 người ăn. Giá rẻ cơ mà ngon vì toàn hải sản tươi.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 3.

Những set lẩu như thế này đang trở thành món ăn mến mộ của sinh viên


“Tham gia nhà hàng gọi một nồi lẩu hải sản chắc phải hết một vài trăm ngàn, tập thể em học sinh khiến cho gì có tiền. Mà ra chợ mua, tôm, mực cũng mấy trăm ngàn cân. Tậu set như này đủ hết các loại, giá tính ra lại rẻ hơn toàn bộ”. Ngọc cho biết, như nồi lẩu hải sản nay cả phòng vừa ăn, chia ra mỗi người chỉ 50.000 đồng, đắt hơn ăn cơm bụi một tí chút.

Gần giống, vì giá rẻ mà xóm trọ của È Minh Tuấn ở È Đại Nghĩa (Nhị Bà Trưng, Hà Nội) cũng trở thành giáo đồ của lẩu hải sản.

“Một set nhân lẩu này chỉ có vài chục ngàn nên phòng em gọi về ăn liên tiếp. Có tuần mua ăn 2-3 lần. Thậm chí, rộng rãi hôm khách hàng về quê, một chính mình em cũng gọi 1 set lẩu ăn”, Tuấn chia sớt.

Theo Lưu Minh

Vietnamnet


Đọc thêm: dat xanh