Hà Nội chuẩn bị xây nhà cửa 108 tầng trong khu thị trấn mưu trí bậc nhất vn

Sáng 6/10, tại phố Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Thành phố Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và lên tiếng dự án đô thị lanh lợi có tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ đô la Mỹ.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Theo liên doanh BRG và Sumitomo, công trình thị trấn lanh lợi phía Bắc Thủ đô này có vốn đầu tư gần 4,2 tỷ đô la Mỹ, trên diện tích 272 ha, tại các xã: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, thị xã Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thị trấn lanh lợi dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, trong khoảng cầu Nhật Tân tới trường bay Nội Bài. Dự định xong xuôi toàn thể 5 công đoạn của công trình tham gia năm 2028.

Ở đây sẽ tụ hội những tinh hoa của các kĩ nghệ số. Trong đó, có công nghiệp quản trị năng lượng thông minh, hệ thống liên lạc mưu trí, quản trị an toàn mưu trí, hệ thống lớp học mưu trí, kinh tế mưu trí và đời sống lanh lợi.

Điểm nổi bật của thành phố mưu trí này sẽ là tòa tháp vốn đầu tư 108 tầng, với tham vọng của chủ đầu tư biến nơi này thành trọng tâm nguồn vốn của Việt Nam và có tầm cỡ Đông Nam Á.

Dự định công trình sẽ lắp đặt hệ thống giám sát và cảnh báo lanh lợi đa tính năng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như bình an, đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân. Hệ thống điều hành tòa nhà mưu trí và công nghệ năng lượng tái tạo cũng sẽ được dành đầu tiên áp dụng nhằm tiết kiệm hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Dự án cũng dự kiến triển khai hệ thống giao thông công cộng thân thương với môi trường, kết nối khu vực thành phố thông minh với trọng điểm Hà Nội.

Công trình cũng sẽ ứng dụng phổ quát công nghệ tiến bộ vào trong cuộc sống như kĩ nghệ 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghiệp blockchain, góp phần cải thiện các dịch vụ của thị trấn Thủ đô.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ động thổ và báo cáo dự án Đô thị Mưu trí, Chủ tịch UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Thông thường cho nhân thức, Dự án Đô thị Mưu trí là một tòa tháp biểu trưng cho mối quan hệ phù hợp tác hữu hảo và hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bạn dạng.

Nằm hồ hết chính giữa trọng điểm Thủ đô và sân bay Nội Bài. Trong mai sau tuyến tuyến đường sắt thành phố số 2, trong khoảng Nam Thăng Long đến È cổ Hưng Đạo được chấm dứt, sẽ đưa Khu thành phố này thành một trung tâm mới của Hà Nội. Công trình này được xây dựng trong 5 thời kỳ. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành sau 2 năm kể từ khi được bàn giao đất và chấm dứt cục bộ sau 8 năm nữa.

Dự án có sự phối hợp ngặt nghèo của phía đối tác và Chính phủ Nhật Phiên bản; cùng lúc khẳng định chắc chắn của vietnam trong thực hiện Đề án phát hành thị trấn lanh lợi bền vững vietnam công đoạn từ năm 2018 tới năm 2025 và góc nhìn đến năm 2030. Trong đó, có mục tiêu hình thành các chuỗi thị trấn thông minh ở khu vực phía Bắc, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa thành phố trở thành một trong những động lực tạo ra cần thiết nhất của vietnam trong những năm đến đây.

Theo Bộ Xây đắp, phê chuẩn công trình khu thành phố lanh lợi có diện tích nhất và đồng bộ nhất ở Việt Nam tới thời gian này, sẽ là trải nghiệm quý cho Thủ đô cũng như các tỉnh, thành khác trong xây đắp và sản xuất thị trấn thông minh, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản