Hạ tầng liên lạc tạo thời cơ cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Thu hút loạt công trình nghỉ ngơi, giải trí, sport biển

Đầu bốn tuần 10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký câu kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia dự án Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa bốn tuần 4 năm nay, Tổ chức kinh doanh CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân phối công ty mở bán dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục tuyến phố ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang lôi cuốn loạt dự án BĐS.

Một công ty tư vấn đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt công trình bất động sản diện tích lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có tới 78 dự án sản xuất ngao du được UBND tỉnh giấc chấp nhận đầu cơ còn hiệu lực, tập trung chủ đạo tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp hạ tầng, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy cơ sở

Hình như các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Vietnam cho biết, sức hấp dẫn của bất động sản Kê Gà hiện thời căn bản đến từ tác động của loạt dự án cơ sở vật chất liên lạc chuẩn bị khai triển tại khu vực này.

Nổi bật trong số các nhà cửa này là công trình nâng cấp sân bay Phan Thiết lên thành Cảng hàng không tổ quốc. Vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Tinh quái và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các đô thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Hình như đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang nhanh lẹ sẵn sàng để bảo đảm khởi công công trình tham gia cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ USD trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những công trình cơ sở vật chất giao thông quan trọng nhất cả nước hiện nay.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế nhập vai trò rất cần thiết trong việc tạo ra một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm mới đây, cốt yếu là do các điểm tới này đã có trường bay quốc tế. Với vị trí kế hoạch nằm giữa 2 công trình bay trọng điểm đất nước, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn đến từ đây và vươn lên tạo ra gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các cơ sở giao thông các con phố bộ, đóng vai trò liên minh vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết quản TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được buộc phải mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê thông qua ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm di chuyển trong khoảng TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế đi lại từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh thời kỳ giải phóng mặt bằng, cố gắng bàn giao tổng thể mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thi công từ quý III cùng năm. Đây là công trình thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây dựng dự định là 36 tháng. Khi cao tốc này hoàn thành, thời gian chuyển động từ TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể Tổ thích hợp ngao du - nghỉ ngơi - tiêu khiển và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, đại diện Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm trong khoảng các nước trên thế giới, những điểm tới bí quyết trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe có ích thế lớn trong việc thu hút du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính tổ chức chọn Kê Gà khiến điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Cách đây không lâu, HĐND thức giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường biển đất nước (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu tiền việt. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến các con phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa tham gia sử dụng.

Việc đầu tư các tuyến đường này, theo chủ trương của tỉnh giấc là để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là phát triển du lịch để đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các nhà cửa giúp hoàn thiện cơ sở vật chất nội khu, gắn kết điểm ngao du này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến phụ cận.

"Những dự án cơ sở vật chất liên lạc mới vào vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm đến còn hoang vu như Kê Gà trở thành trọng điểm ngao du thể thao biển non sông trong mai sau gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các đơn vị BĐS nghỉ dưỡng đến với thiên đường nghỉ dưỡng này", thây mặt tổ chức Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Xem thêm: mua dat