Ham mê sắm xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong

Xe công thanh lý quá niên hạn, giá siêu rẻ

Theo Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 3/6/2009 của Chính phủ, trong danh mục của cải công được bán, công ty lên tiếng đấu giá tài sản công phải cung ứng đầy đủ tin tức về chủng loại, số lượng, trạng thái, giá trị tài sản còn lại.

Thế nhưng, trên thực tế, qua dò xét của PV Xe VietNamNet trên website của Cục Điều hành công sản (Bộ Vốn đầu tư), phổ quát tin đăng đấu giá xe công của các tổ chức công ty mang tính chung thông thường, không cụ thể về tên phiên bản xe, năm đóng hộp, hiện trạng xe...

Ham mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong - Ảnh 1.

Phổ biến xe công đấu giá siêu rẻ chỉ trong khoảng 10 triệu tiền việt.

Đơn cử như ngày 20/9/2019, Cục Điều hành Đường bộ III ở Đà Nẵng có báo cáo đấu giá 3 lô xe ô tô gồm 10 chiếc xe ô tô thanh lý gồm 1 chiếc UAZ biển số: 47C-2162 đời cũ giá khởi điểm chỉ 10,5 triệu đồng; xe bán tải Toyota biển số: 79C -0073 giá 11,5 triệu và  2 chiếc Toyota Land Cruiser biển số 43E - 0488 và 78B – 0920 với giá đấu 12,5 triệu đồng.

Tất nhiên, ngoài mức giá khởi điểm công khai siêu rẻ đầy thu hút và biển số xe tương tự thì đơn vị đấu giá này không cung ứng thêm bất kỳ tin tức chi tiết nào về đời xe, tình trạng chất lượng xe hiện giờ như thế nào.

Gần giống, đầu tháng 9, Công ti Quản lý và Tạo ra cơ sở vật chất Khu kinh tế và các Khu công nghiệp, tỉnh giấc Trà Vinh cũng đăng tin thanh lý xe Mazda với thông tin ngăn nắp: xe thuộc số loại 626 đời 1996 84E-0198, 04 chỗ ngồi và không có thêm bất cứ diễn tả khác về xe.

Theo ghi kiếm được của PV, cũng có những trường hợp tổ chức Nhà nước cung ứng thông tin trọn vẹn.

Chẳng hạn như vừa mới đây, Trường cao Đẳng Bình Định đăng thông tin đấu giá xe Mazda trên 25 năm tuổi. Theo đó, xe được giới thiệu đã lăn bánh hiển thị trên đồng hồ 350.924 km. Khung vỏ xe mục rỉ tại nhiều vị trí; xe thường xuyên hư hỏng, sửa chữa không hiệu quả. Xe đã sử dụng trên 25 năm, đã hết khấu hao. Đánh giá chất lượng kỹ thuật thực tế còn lại của xe là 38%. Cùng với đó, mức Mức giá được đưa ra là 60 triệu đồng. Dĩ nhiên, đây là mẫu tin riêng biệt có toàn diện thông tin cụ thể về xe được đăng tải.

Có thể nói, việc chỉ đưa ra các tham số về máy, biển số, đăng kiểm mà không đưa thêm bất kỳ thông tin nào về trạng thái xe, số km lăn bánh, đời xe... như trên không khác nào tung hỏa mù cho những người địa phương, số đông muốn tậu xe công đấu giá. Với cách thức công bố thông tin sơ sài tương tự, rất không dễ dàng để bất cứ vị khách nào quyết định xuống tiền tậu xe.

Hình như, Nghị định số 52 của Chính phủ cũng nêu, đối với ô tô công, khi hết niên hạn sử dụng, sẽ được bán thanh lý. Xe được thanh lý với nhân tố kiện đã sử dụng trên 15 năm, hoặc đi được 250.000km (khu vực miền núi là 200.000km), hoặc hư hỏng do tai nạn chẳng thể giải quyết.

chậm triển khai cũng là cội nguồn khiến cho nhiều phần các mẫu xe công thanh lý công khai trên website của Cục điều hành công sản đều có niên hạn qúa cũ, trong đó, không thiếu những chiếc xe chế biến trong khoảng năm 1992-1993 (hơn 25 năm tuổi).

"Của rẻ là của ôi"

Một vấn đề đặt ra là, khi sắm những chiếc xe cũ lâu đời như vậy với thông tin lập lờ, liệu chiếc xe có còn thực sự sử dụng được?

Anh Nguyễn Mạnh Tú, 49 tuổi ở Thủ đô, một chủ xe từng mua xe công giá rẻ cho nhân thức, phương pháp đây hơn 1 năm anh từng tìm một chiếc ô tô công thanh lý hiệu Toyota Corolla đời 1996 đã ngừng lưu hành và hết đăng kiểm 5 năm.

Vì lúc đó đang cần xe nên anh vẫn quyết tìm bởi giá quá rẻ, chỉ 85 triệu đồng. Xe đã quá cũ nên có phổ quát chỗ hoen gỉ, tan vỡ, hỏng. Anh Tú phải đầu cơ thêm 100 triệu để tu sửa nội cảnh quang phía bên ngoài cho xe trông "ngon" hơn.

Tuy thế đi khoảng 4 bốn tuần, chiếc xe vận hành không ổn. Đọc thêm các garage, anh Tú nhận được lời nhắn nhủ,  muốn chạy tốt ít ra phải chi thêm 200-220 triệu nữa. Nản quá, cuối năm ngoái anh Tú đã ký gửi vào một khu chợ chuyên bán ô tô cũ nhờ bán hộ và sau cùng, đã "đẩy được chiếc xe" với giá 110 triệu đồng.

Dĩ nhiên, tương tự chỉ chưa đầy 1 năm anh Tú đã lỗ gần 200 triệu vì ham mê mua ô tô công thanh lý giá rẻ.

Ham mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong - Ảnh 2.

Xe công đấu giá nhiều phần đã quá cũ, phơi nắng phơi sương... Ảnh minh họa.


Anh Nguyễn Đức Anh, chủ một showroom xe ô tô cũ ở Long Biên, Thủ đô cho nhân thức: “Trong suốt hơn 5 năm buôn bán ô tô cũ tôi kiếm được thấy tới 45% người mua xe cũ không mấy ân cần hay thậm chí không đề cập tới tiểu sử của chiếc xe hơi cũ mà họ đang xem xét mà chỉ chằm chằm mặc cả khiến sao mua được xe chi phí thấp có thể. Và đây sẽ là một sai trái đáng tiếc nuối giả dụ họ sắm phải chiếc xe ô tô cũ đã bị tai nạn hoặc đã bị ngập nước và phải thay thế phần nhiều linh kiện, phục tòng.

“Của rẻ là của ôi” và mua xe ô tô công thanh lý cũng vậy. Tôi từng quen một anh bạn chuyên canh me các lô ô tô công giá rẻ bèo để mua về tân trang, sửa chữa rồi bán lại. Trên thực tại, những chiếc xe công được thanh lý giá rẻ đã nằm "phơi sương" phổ thông năm mà không được dùng tới. Các xe đều có tuổi thọ một số chục tuổi, chất lượng xe xuống cấp trầm trọng, các linh kiện xe bị hỏng hóc, ngay cả đơn vị đấu giá cũng không cam kết những chiếc xe này có thể tiếp tục chạy được nữa hay không. Và nếu sắm phải xe này thì chủ xe cam đoan “lãnh đủ” hậu quả", anh Đức Anh chia sớt thêm.

Anh Nguyễn Thiêm, một thợ chuyên sửa ô tô ở Hà Nội cũng cho nhân thức, giả dụ quyết định sắm ô tô công thanh lý giá rẻ thì chủ xe cần có một cuộc đại tu. Giả dụ chỉ sửa một phần cảnh quang phía bên ngoài của xe thì chưa đủ. Những xe niên hạn trên 20 năm có thể phải làm lại máy, nếu không, đi sẽ tốn xăng, bị xóc và di chuyển rất khó chịu.

“Xe cổ lỗ mặc dù đi ít, đi chu đáo, thường xuyên bảo dưỡng vẫn hay bị hư hỏng bởi toàn bộ cao su ở các bộ phận xe đã bị lão hóa, chuỗi hệ thống treo bị ảnh hưởng nhiều”, anh Thiêm nói thêm.

Có thể thấy, say mê rẻ mua xe công cũ, chủ xe có thể lại tốn thêm một đống tiền để tân trang, tu sửa lại và rồi chất lượng vẫn không đi đến đâu.


Theo Chi Bảo

Vietnamnet


Đọc thêm: gia nha dat