Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi khoa học vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và lúng túng

Trước đó, các nhà tìm hiểu đã chứng minh sự hiện diện của các lợi khuẩn trong không gian ruột giúp khôi phục sự thăng bằng và giữ cho các công dụng can dự hoạt động một bí quyết suôn sẻ tru.

Giờ đây, các nghiên cứu đã cho thấy các vi sinh vật này cũng song song bổ ích cho tinh thần của loài người. Sở dĩ điều này xảy ra bởi các vi khuẩn trong bao tử của chúng ta kết hợp với trạng thái tâm khảm của qua sự gắn kết giữa não và ruột.

Càng ngày càng có phổ quát minh chứng rõ ràng về mối câu kết khỏe khoắn giữa não và ruột, còn được gọi là gắn kết ruột-não hoặc trục não-ruột. Kết hợp này là cơ sở vật chất của giai đoạn trao đổi tin tức và tương hỗ liên tục giữa hai bộ phận và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe con người.

Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi khoa học vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và lo âu - Ảnh 1.

Sữa chua và thực phẩm tác dụng cung ứng lợi khuẩn cho các con phố ruột.

Probiotics – "liều thuốc"  cho sức khỏe tinh thần

Cho đến nay, đa số các tìm hiểu về tác động của men vi sinh lên môi trường vi khuẩn con đường ruột ở động vật đã thu về kết quả hứa hứa. Chả hạn, việc cung ứng cho chuột thêm men vi sinh đã làm vi khuẩn trong ruột chúng bị chuyển đổi, giúp loài gặm nhấm này bớt run sợ và giảm mức cortisol, một loại hormone gây căng thẳng.

Vấn đề này cũng đã được chứng minh đối với loài người. Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 40 bệnh nhân bận bịu chứng rối loàn trầm cảm nặng, người tình sử dụng giả dược (placebo) và nửa còn lại dùng thực phẩm tác dụng bổ sung men vi sinh (Lactobacillus acidophilus, L. casei, và Bifidobacterium bifidum). Kết quả thu được sau hai tháng cho thấy, nhóm sử dụng giễu cợt phẩm bổ sung lợi khuẩn có chỉ số trầm cảm thấp hơn hẳn so với lực lượng chỉ sử dụng giả dược. 

Bên cạnh đó thí điểm trên cũng đem lại nhiều ích lợi khác cho đội ngũ ứng cử viên, như giảm viêm toàn thân, giảm kháng insulin và tăng chất chống oxy hóa glutathione.

Trong một tìm hiểu khác, các vi sinh vật này cũng góp phần giảm đáng kể các triệu chứng lúng túng trên các bệnh nhân bận bịu hội chứng mỏi mệt kinh niên.

Probiotics và mối hòa hợp ruột - não

Các nhà tìm hiểu đang tiếp diễn đào sâu khám phá những bí ẩn và tính năng của trục ruột-não. Một phân tích mới mang tên "Run sợ, trầm cảm và Microbiome: Vai trò của Peptide tuyến đường ruột", tác giả giảng nghĩa sự giao du nhị chiều giữa não và ruột là nỗ lực cấu kết giữa rộng rãi tập đoàn không giống nhau, bao gồm cả hệ thần kinh, miễn dịch và nội tiết,...

Tất nhiên vẫn còn phổ quát vấn đề cần tò mò về các tương tác và phương pháp chúng tác động tới cả sức khỏe ý thức và thể chất. Các chuyên gia tin rằng peptide các con phố ruột và peptide não bộ nhập vai trò lớn trong việc nhân tố chỉnh giao du ruột-não.

Những peptide này góp phần truyền tín hiệu giữa nhì tổ chức trong trạng thái tinh thần găng tay . Các peptide đường ruột câu kết với các thụ thể trên tế bào hệ thống miễn dịch và các đầu dây tâm thần truất phế vị, chuẩn y ruột-não giao du một cách thức gián tiếp.

Một cách khác mà men vi sinh ảnh hưởng tới sức khỏe ý thức đó là duyệt kĩ năng chế biến chất dẫn truyền tâm thần như serotonin, axit gamma-aminobutyric (GABA) và acetylcholine. Trong ruột, các chất dẫn truyền thần kinh này được tiết ra có thể khiến cho các tế bào niêm mạc ruột giải phóng nhiều phân tử, gửi thông điệp đến não và ảnh hưởng tới hành vi.

Vậy yếu tố này có ý nghĩa với người thông thường không? 

Câu giải đáp là có!

Duy trì sự cân bằng của men vi sinh tuyến phố ruột là nhân tố quan trọng để có được sức khoẻ ý thức cũng như thể chất. Bởi vậy, nếu như cách thức ăn hàng ngày của mái nhà bạn chẳng thể phục vụ đủ, hãy bổ sung thêm lợi khuẩn ngay từ hôm nay bằng cách sử dụng các chế phẩm, thực phẩm tin cẩn và được các bác bỏ sĩ khuyên sử dụng! 

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Xem nhiều hơn: mua nha