Hé lộ 'ông trùm' nhà phố thương mại triệu đô đầy tai tiếng tại Thủ đô

Ào ạt tung ra hoạt động mua bán hàng ngàn căn nhà phố thương mại

Nhắc tới Vimefulland, giới đầu tư bất động sản nhân thức sẽ nghĩ ngay đến siêu dự án shophouse Belleville Thủ đô. Đây là dự án khu nhà phố thương mại được xây dựng trên lô đất B4, khu đô thị Nam Trung Im, thị trấn Lặng Hòa, thị xã Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án có diện tích 66 lô chia làm cho 1 khu liền kề và 3 khu shophouse với diện tích khoảng khoảng 120 - 270m2.

Dứ án lớn thứ 2 giữa trọng tâm Hà Nội của đại gia này chính là The Eden Rose. 04 tuần 4.2016, UBND TP Hà Nội có Quyết định phê chuẩn y chi tiết công trình The Eden Rose tỉ lệ 1/500, biểu hiện các căn biệt thự, liền kề cao 3 tầng. Tháng 8.2016, UBND TP.Hà Nội tiếp tục có Quyết định chủ trương đầu cơ nêu rõ về tiêu chí quy hoạch và kiến trúc của dự án này là 233 căn hộ thấp tầng, gồm nhà vi la, liền kề cao 3 tầng. Chủ đầu tư là Tổ chức kinh doanh CP bất động sản Thanh Trì, thuộc chủ đầu tư Vimefulland.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dự án The Eden Rose nhìn trong khoảng trên cao.


Theo đa dạng môi giới BĐS, shophouse mang thương hiệu Vimefulland được giới đầu từ truy lùng. Đương nhiên, ở thời gian hiện nay, rộng rãi đối tượng mua hàng lại cảm thấy khá e dè khi xuống tiền bởi các dự án nói trên đều liên tiếp vướng lùm xùm.Ngoài ra, Vimefulland còn sở hữu dự án Athena Fulland nằm trên mặt đường Nguyễn Xiển (quận Hoàng Mai) với hàng trăm căn nhà phố thương mại có giá tiền trong khoảng 125 – 150 triệu/m2. Dự án Iris Garden của chủ đầu tư này cũng đang được rao bán hoạt động mạnh mẽ trên thị trường cũng tọa lạc tại địa điểm quà trên đường Đỗ Đức Dục.

Có thể kể đến như, vào cuối năm 2017, dự án nhà phố thương mại Belleville B4 Nam Trung Yên ổn có tín hiệu biến tướng thành mô hình nhà đất và tung ra với tiểu xảo chênh lệch giá nhằm trốn thuế.

Hàng trăm căn vi la, liền kề tại dự án The Eden Rose (thị xã Thanh Trì, TP Hà Nội) chỉ được ưng chuẩn xây 3 tầng, nhưng nhà đầu tư Vimefulland đã tự xây sai quy hoạch thêm tầng tum, lừa bán cho khách nhà 4 tầng. Thậm chí, phổ thông đối tượng mua hàng còn giãi tỏ không muốn kiếm được bàn giao nhà tại dưạ́n The Eden Rose.

Dự án Iris Garden cũng từng vướng nghi ngờ xây cất khi chưa xong xuôi các hồ sơ pháp lý, thậm chí nhà đầu tư còn bắt đầu rao bán công trình, nhận tiền đặt cọc của khách hàng một cách rần rộ trên thị trường.

Thâu tóm nhiều đất quà tại trung tâm Thủ đô

Ngoài các công trình khủng nói trên, trong những tháng vừa mới đây, Vimefulland đã có phổ quát thương vụ thích hợp tác đầu tư, thâu tóm phổ quát lô đất quà làm giới địa ốc xôn xao. Trong đó, nổi trội là Vimedimex Group đã thâu tóm thêm 3 khu đất vàng ở khu thị trấn Ciputra để sản xuất các tầm thường cư cao tầng, vi la, condotel…

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Thâu tóm 3 khu đất quà, Vimedimex Group nhồi thêm nhà cao tầng tham gia khu đô thị Ciputra.


Theo đó, Vimedimex Group đã sắm lại lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2 có công dụng thương nghiệp - phục vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp; đặt chỗ để sắm các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng quy mô 59.629 m2, nằm gần lô TM01.

Thời kỳ 2015 – 2017, tập đoàn này mở đầu thâu tóm và triển khai hàng loạt dự án. Có thể kể đến như công trình Belleville Thủ đô tại thị xã Cầu Giấy với diện tích 1,57ha; Công trình Emerald Center Park tại huyện Nam Trong khoảng Liêm với diện tích 1,9ha; Dự án The Eden Rose tại thị xã Thanh Trì với quy mô 8ha; Công trình Bel Air Thủ đô tại thị xã Nam Trong khoảng Liêm với diện tích 2,5ha; Dự án Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng với quy mô 177,2ha; Dự án Annecy Garden thị xã Hoàng Mai với quy mô 25ha; Công trình The Grand Sevilla tại huyện Hai Bà Trưng với diện tích 54,5ha; Dự án Torre Agbar Parkview tại huyện Hoàng Mai với quy mô 1,68ha.

Tất cả là những dự án do Vimedimex Group sắm lại hoặc liên doanh, liên liên hiệp tác đầu tư. Đơn cử như khu nhà thấp tầng Belleville Thủ đô do Công ti Bắc Từ Liêm liên doanh với Công ti cổ hủ phần đầu tư xây dựng sản xuất nhà số 7 Thủ đô sản xuất; Hay chung cư The Emerald Emerald do Tổ chức kinh doanh bất động sản Mỹ Đình (công ty con Vimedimex Group) thích hợp tác với Công ti Cũ kĩ phần Đầu cơ xây dựng phát triển nhà Hà Nội để phát hành.

Theo trưng bày của Vimedimex Group, sau 2 năm triển khai các dự án bất động sản trên khu vực Hà Nội đơn vị này đã cung ứng ra hoạt động mua bán 5044 căn hộ bình thường cư và 968 căn biệt thự, mang về thu nhập 10.577 tỷ đồng.

Là một danh tiếng độc đáo tiếng trên thị trường, Vimedimex Group khiến giới địa ốc ngỡ ngàng. Thậm chí, có đa dạng ý kiến nghĩ là, có những thế lực "chống lưng" cho các công trình điều tiếng của Vimefulland.

Điển tuồng như tại dự án The Eden Rose với việc xây dựng sai quy hoạch đã sống sót trong khoảng lâu, hiện các khu liền kề và vi la đã bán cạn kiệt nhưng chính quyền xã Thanh Liệt và thị xã Thanh Trì ko phải có động thái giải quyết các vi phạm TTXD của công trình để cho nhà đầu tư thực hiện các hạng mục xây dựng sai phạm một bí quyết công khai, tới thời gian này các hạng mục sai phạm đã được chủ đầu tư xong xuôi.

Vimefulland là miếng bánh chia nhau của nhiều đại gia ẩn chính mình?

Vimedimex Group được thi công ngày 13/4/2009, hiện có vốn yếu tố lệ 3.000 tỷ đồng, do 5 cổ lỗ đông đơn vị và 1 cũ kĩ đông tư nhân chiếm hữu. Nhân tố đáng xem xét là bà Nguyễn Thị Loan, được xem là bà chủ của cơ quan ngành nghề dược này đến nay lại không còn sở hữu cổ hủ phần nào ở Vimedimex Group. Nhưng theo một số nguồn tin tin tưởng thì bà Loan vẫn là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở cơ quan này.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Loan (giữa), người đàn bà quyền lực tại Vimedimex.


Khi mới kiến tạo, Vimedimex Group có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Dù có đến 8 cũ kĩ đông sáng lập, gồm có 5 công ty và 3 tư nhân. Nhưng đa phần đều do hàng ngũ 3 cá nhân là người trong khoảng Vimedimex (VMD) là bà Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch VMD), ông Trằn Văn Kỳ (thành viên HĐQT VMD) và ông Nguyễn Tiến Hùng (Phó chủ toạ VMD) sở hữu.

Trong đó đội ngũ công ti bà Nguyễn Thị Loan đại diện gồm Công ty TNHH BĐS Vimedimex Hòa Bình (1%), CTCP Đầu tư và Phát Triển Hòa Bình (8%); hàng ngũ tổ chức kinh doanh do ông È Văn Kỳ thây mặt là Công ty BV Pharma (10,6%), Tổ chức kinh doanh CP Buôn bán quà quốc tế (18%); Công ti CP Y dược phẩm Vimedimex (10%) do ông Nguyễn Tiến Hùng thây mặt; và 3 cá nhân là bà Nguyễn Thị Loan chiếm hữu 7,6%, ông È Văn Kỳ sở hữu 7,4% và ông Nguyễn Tiến Hùng sở hữu 7,4%. Ông È cổ Văn Kỳ hiện đang là ông chủ chuỗi dự án bất động sản Hateco như Hateco Hoàng Mai, Hateco Apolo (Nam Từ Liêm), Hateco Laroma (Láng Hạ), Hateco Green Park (Mỹ Đình), Hateco Green City (Xuân Phương)…

Năm 2012, Vimedimex Group có sự đổi mới về cơ cấu sở hữu. Theo đó, ông Nai lưng Văn Kỳ nâng tỷ trọng chiếm hữu lên 22,4% và bà Loan sở hữu 22,6%

Tới đầu năm 2015, ở lần đổi mới đạt yêu cầu buôn bán lần thứ 9 bà Nguyễn Thị Loan đã nâng tỷ lệ sở hữu Vimedimex Group lên 45%, và ông Trằn Văn Kỳ không còn nắm cũ rích phần nào.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Theo đăng ký buôn bán đổi mới lần thứ 19 ngày 01/11/2018, bà Nguyễn Thị Loan, ông È cổ Văn Kỳ không còn nắm giữ cũ rích phần tại Vimedimex Group.

Đầu năm 2017, vốn điều lệ của Vimedimex đã tăng lên 2.400 tỷ đồng, lúc này bà Loan nắm giữ 46%, BĐS Hồ Gươm nắm 18%... Tới những tháng cuối năm 2017, Vimedimex tiếp diễn có sự biến động về cơ cấu chiếm hữu, bà Nguyễn Thị Loan không còn nắm giữ cũ kĩ phần nào và BĐS Hồ Gươm nâng tỷ lệ chiếm hữu lên 21%.Sau đó, Vimedimex Group liên tiếp có những đổi mới về cổ lỗ đông, đáng xem xét là ở lần thay đổi đạt yêu cầu kinh doanh lần thứ 11 tham gia bốn tuần 4/2015 thì sinh ra Công ti CP Đầu tư BĐS Hồ Gươm thay Công ty CP Đầu cơ buôn bán vàng quốc tế sở hữu 18% tại doanh nghiệp này. Công ty CP BĐS Hồ Gươm có hội sở tại số 83 Thợ Nhuộm, thị trấn È cổ Hưng Đạo (huyện Hoàn Kiếm, Thủ đô) do ông Quản Xuân Dũng là người thây mặt pháp luật.

Thao Mai Anh

Infonet


Xem thêm: dịch vụ bất động sản