Hết ‘lùa’ dân tham gia ở đến bán phi pháp 20 căn hộ cho người nước ngoài

Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hòa vừa có văn bản số 3654/SXD-QLN yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal tiến hành hoàn thành và thanh lý hợp đồng trao đổi phi pháp 20 căn hộ tại tầm thường cư Napoleon Castle 1 (các con phố Nguyễn Đình Chiểu, phố Vĩnh Phước, thị trấn Nha Trang) cho các cá nhân là người nước ngoài.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng công trình chung cư trên chưa được tổ chức có thẩm quyền báo cáo thuộc khu vực tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà đất tại Việt Nam theo quy định. Cho nên, việc Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal bán 20 căn hộ tại công trình cho cá nhân nước ngoài là chưa có cơ sở.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Công ty TNHH Cat Tiger Khareal bị phát hiện bán trái phép 20 căn hộ phổ biến cư Napoleon Castle 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho cá nhân người nước ngoài.

"Yêu cầu Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal xong xuôi, thanh lý phù hợp đồng trao đổi 20 căn hộ với các cá nhân nước ngoài tại dự án trên. Sau khi xong xuôi việc thanh lý, kết thúc thích hợp đồng với khách hàng người nước ngoài, tổ chức kinh doanh phải công bố cho Sở Xây dựng kèm theo giấy má về thanh lý, hoàn thành phù hợp đồng", văn bản của Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa nêu rõ.

Đồng thời, Sở Xây đắp tỉnh Khánh Hòa cho nhân thức sau khi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal thanh lý phù hợp đồng, công ty này có bổn phận gởi hồ sơ can hệ đến việc bán căn hộ cho người nước ngoài để Sở gửi Bộ chỉ đạo Quân sự tỉnh giấc Khánh Hòa, Công an thức giấc Khánh Hòa xin ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chú ý dự án có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình yên và có cho phép công ty, cá nhân nước ngoài được sở hữu hay không.

Can dự tới công trình thông thường cư Napoleon Castle I, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa qua đã ra quyết định xử phạt 55 triệu tiền việt đối đối với Công ti TNHH Cat Tiger Khareal vì đưa tòa tháp tham gia hoạt động khi chưa đơn vị nghiệm thu theo quy định.

Thanh tra sở cũng buộc Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal giải quyết hậu quả, trong thời hạn 1 04 tuần phải công ty nghiệm thu và đền bù thiệt thòi cho bên có lợi quyền, nghĩa vụ có liên quan.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 2.

Chung cư Napoleon Castle I chưa được nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã đưa khoảng cho 200 hộ gia đình vào ở.

Bên cạnh, Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hòa đã có văn bản gửi Công an thức giấc, Công an TP Nha Trang và Công an thị trấn Vĩnh Phước bắt buộc kiểm tra, chặn đứng để đảm bảo bình an đơn độc tự, an toàn PCCC.. tại công trình chung cư Napoleon Castle I.

Lúc trước, Sở Xây dựng Khánh Hoà rà soát thể nghiệm một vài tầng của tòa nhà thông thường cư Napoleon Castle I cao 43 tầng (40 tầng nổi, 3 tầng hầm) đã phát hiện có tình trạng các hộ dân vào sinh sống tại các căn hộ, khi mà công trình vẫn đang trong công đoạn xây dừng hoàn thành, chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu. Tại thời gian kiểm tra, nhà đầu tư cho nhân thức đã lập biên phiên bản bàn giao căn hộ cho 200 đối tượng mua hàng để kiến tạo hoàn thiện phía bên trong.

Công trình tầm thường cư Napoleon Castle I do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal làm chủ đầu tư được Sở Xây đắp tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép xây đắp vào bốn tuần 9/2017, với diện tích 40 tầng nổi và 3 tầng hầm tọa lạc tại 25-26 Nguyễn Đình Chiểu (xã Vĩnh Phước, TP Nha Trang). Dự án Napoleon Castle 1 có quy mô gần 3.000m2 sẽ cung cấp cho thị trường hơn 800 căn hộ sau khi đi vào hoạt động.


Theo Lâm Vỹ - Lữ Hồ

Tiền phong


Tham khảo thêm: dat xanh