HLV tiết lộ 5 thời gian cần 'treo giày' để thân thể nghỉ dưỡng: Ko phải ngày nào cũng số đông dục liên tục thìa là tốt!

Là một đào tạo viên cá nhân (personal trainer - PT) nhưng Stephanie Mansour làm cho phổ quát người không thể tinh được khi nhân thức, ko phải ngày nào cô cũng đồng đội dục. Theo PT này, việc tập tành sẽ thoải mái và hiệu quả hơn nếu như bạn được nghỉ dưỡng đầy đủ. Như vậy, bạn sẽ có thời điểm cho cơ bắp và khớp hồi phục, giảm thiểu trạng thái kiệt lực.

Theo các nhà nghiên cứu, cơ thể cần được nghỉ ngơi 2-3 ngày sau khi tập dượt. Đương nhiên, thời điểm này cũng có thể dài hơn, tùy thuộc vào loại bài tập, yếu tố kiện thể chất, tuổi tác, cường độ tập luyện của bạn.

Mansour cho biết, có 5 thời điểm mà bạn nên nghỉ dưỡng, tránh tập luyện nặng.

Khi bị stress

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 1.

Khi bạn bị quá vận chuyển bởi cả việc ở tập đoàn lẫn việc nhà, găng tay sẽ sẽ làm cho bạn suy nhược về cả thể chất lẫn tinh thần. Cộng đồng dục có thể giúp bạn giảm áp lực, nhưng ko phải lúc nào cũng vậy.

Khi bạn số đông dục, nhịp tim sẽ tăng lên. Điều này sẽ tạo thêm sức ép cho thân thể, dẫn đến việc gia tăng nồng độ hormone stress trong thân thể. Đối với vài người, triệu chứng này có thể trầm trọng hơn, nếu bạn vẫn cố tới phòng gym sau một ngày khiến việc quá mệt mỏi.

Dù vậy, đồng đội dục vẫn là hiệ tượng được khuyến khích đa dạng nhất để giảm stress, bởi nó kích thích thời kỳ sản sinh endorphin giúp bạn cảm thấy thư giãn sau khi tập. Ngoài ra, nó cũng có hiệu quả với đa số người.

Giả dụ bạn vẫn cảm thấy dễ chịu sau khi cộng đồng dục, hãy tiếp diễn. Ngoài ra không, thay vì duy trì các bài tập cường độ cao trong những ngày bị áp lực, bạn có thể đổi sang yoga hoặc đi bộ để giúp cơ thể đỡ mệt.

Khi thiếu ngủ

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 2.

Ví như bạn thiếu ngủ, thân thể sẽ chẳng thể hoạt động hết công suất khi luyện tập. Hình như việc số đông dục khi bạn đang thiếu năng lượng có thể khiến cho tăng nguy cơ chấn thương. Cho nên, nếu như bạn cảm thấy kiệt sức, nhân tố tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân là ngủ một giấc vừa đủ và rời buổi đồng đội dục sang ngày hôm sau.

"Thiếu ngủ có can dự mật thiết đến việc tế bào không phản ứng với insulin. Dường như, nó có thể khiến cho giảm nồng độ hormone ngăn đề phòng cơn đói (leptin) và ngày càng tăng hormone kích thích cơn đói (ghrelin)", Lisa Cottrell - bác bỏ sĩ tâm lý tại Aurora Health Care - cho biết. "Thiếu ngủ lâu dài có thể kích thích hoạt động của hệ tâm thần đối giao cảm và ảnh hưởng tới hệ tim mạch, phản ứng miễn nhiễm và công đoạn trao đổi chất.

Thành ra, giả dụ muốn số đông dục hiệu quả, bạn nên đi ngủ sớm hơn 1-2 tiếng. Nếu cảm thấy mỏi mệt quá mức, hãy để thân thể nghỉ dưỡng trước.

Khi cảm thấy không khỏe

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 3.

Khi bạn cảm thấy không khỏe, phòng gym không phải nơi bạn nên đến. Nếu như bị đau phía trên cổ, bạn vẫn có thể tập gym. Tuy nhiên, nếu cơn đau nằm ở phía dưới cũ kĩ, bạn không nên tiếp tục tập luyện. Nếu như bạn bị sốt, chuyện ở nhà là không cần tranh cãi. Lúc này, lợi ích mà bạn chiếm được từ việc tập thể dục cũng không thể bù đắp cho tình trạng thiếu nước bạn sẽ chạm chán phải sau đó.

Theo chưng sĩ Gustavo Ferrer - người sáng lập Cleveland Clinic Florida Cough Clinic, nếu như bị sổ mũi, ngạt mũi hoặc đau họng, bạn vẫn có thể cộng đồng dục. "Bạn nên lưu ý việc giảm cường độ luyện tập xuống. Nếu bạn thường tập trong 1 tiếng, hãy giảm người yêu trong những ngày không khỏe", ông khuyên.

Bên cạnh, bác sĩ Ferrer cũng gợi ý dân chúng nên giảm thiểu tập dượt trong những ngày đầu bận rộn bệnh lây nhiễm như cúm và cảm lạnh, nhằm hạn chế lây lan cho người khác. "Giả dụ cảm thấy nghẹt thở, ho nặng tiếng và sốt, bạn cũng không nên đến phòng gym", bác bỏ sĩ Ferrer.

Khi bị đau nhức

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 4.

Bạn nên nghỉ ngơi một khoảng thời điểm sau khi tập dượt nặng, khác biệt là khi bạn thức dậy tham gia sáng hôm sau với những cơn đau nhức và mệt mỏi.

Theo Gregory Marcolin - PT kiêm Giám đốc Vật lý Trị liệu tại Trung tâm cai nghiện Ocean View, đây là loại đau nhức mà bạn sẽ gặp gỡ phải khi bắt đầu số đông dục hoặc khi mới tập lại sau một quãng thời gian nghỉ.

"Những cơn đau nhức này cho thấy cơ thể đang chữa lành các sợi cơ để đảm bảo sự phát hành trong mai sau. Nghỉ ngơi là yếu tố cần thiết để cơ thể phục hồi những thương tổn đã chạm chán".

Nếu cứ cố ý đồng đội dục cả khi cơ thể đang rệu rã, bạn sẽ đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng. Trước hết, cơ thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn để phục hồi. Hơn nữa, bạn sẽ có nguy cơ cao bị chấn thương.

"Chuỗi hệ thống cơ là những mô mềm có kĩ năng chấp hành các công dụng tuyệt vời trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu như phải làm cho việc quá chuyên chở trong một thời điểm dài, các chấn thương như rách cơ hoàn toàn có thể xảy ra", Marcolin giải thích.

Khi vừa chạy marathon ngừng

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 5.

Nếu như vừa mới chạy marathon kết thúc, bạn nên dành rộng rãi thời gian nghỉ ngơi. Càng mất rộng rãi sức, bạn càng nên để thân thể phục hồi lâu hơn.

Theo Marcolin, thời điểm nghỉ dưỡng thích hợp là 3-7 ngày để nghỉ dưỡng, tiếp nước và ngủ. Bên cạnh, bạn cũng có thể đi bộ hoặc bơi lội để cải thiện tuần hoàn máu, giúp cơ bắp bình phục mau lẹ hơn mà không gây găng cho cơ thể.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/NBC


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản