Hơn 10 năm 'chinh chiến' của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán BĐS, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân

Tóc tém cá tính, giọng nói dõng dạc, cả quyết và mạnh bạo….là cảm kiếm được đầu tiên của người viết khi chạm chán chị Nguyễn Thị Thu Huyền, hiện chị đang là CEO của Newstarland - một đơn vị chuyên phân phối các dự án bất động sản trên khắp cả nước, căn bản là các sản phẩm Vinhomes.

Chia sớt với chúng tôi về tương lai, công tác, triết lý buôn bán, cuộc sống...nhân ngày thương lái vn 13/10, Huyền rất linh động và hăng say san sẻ những câu chuyện về lĩnh vực BĐS đầy gian khổ và thách thức. Chị Huyền cho nhân thức "thời cơ" là nhân tố quan trọng nhưng yếu tố quyết định là phải chủ động nắm lấy nó.

Ở tuổi 34, nhiều người phải thán phục cái tính khỏe mạnh của Huyền, ít nữ tướng nào gây dựng cho mình một công ti dịch vụ trong lĩnh vực môi giới bất động sản lớn như Huyền, giới đầu cơ BĐS thường ví von Huyền như là "nữ tướng phân phối BĐS". Đến nay công ti của chị đã tập kết khoảng 1.000 nhân sự, phân phối 40 công trình lớn nhỏ tuổi khắp cả nước.

Nguyễn Thị Thu Huyền chia sẻ, tham gia năm 2013 khi VinGroup tạo dựng ra mô hình đại lý phân phối thì chị đã nắm bắt được cơ hội này để phát triển đại lý. Nhờ tham gia tính thanh khoản cao của vật phẩm Vinhomes nên chị đã gặt hái được toàn bộ chiến thắng trong khoảng việc bán hàng, chị chỉ bán ngang giá và người dùng phải chịu phí môi giới. Mặc dầu có đa dạng thử thách nhưng chỉ trong 3 04 tuần chị và các cộng sự đã bán hết veo 600 căn nhà, tham gia thời điểm đó là một kỳ tích.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 1.

Tại sao có kỳ tích như vậy? CEO Huyền tiết lộ, khi đó cô bán căn hộ ở Times City, khi mà hoạt động mua bán có đa dạng dự án cắt lỗ, nhưng cô và các nhân viên của bản thân mình đã giải đáp cho đối tượng mua hàng vì sao không lựa chọn mua cắt lỗ ở dự án khác mà tậu ngang giá ở công trình Times City.

Hành trình hơn 10 năm chỉ bán hàng, Nguyễn Thị Thu Huyền san sớt giá trị mấu chốt mà nhân viên môi giới mang lại cho khách mua BĐS là giá trị. Dù trả lời cho chủ đầu tư hay khách tìm để ở trị giá item là khác biệt quan trọng, đối với khách đầu cơ vật phẩm phải sinh lời, đối với khách tìm để ở vật phẩm phải làm cho đối tượng mua hàng bằng lòng khi vào sinh sống.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 2.

"Khách hàng sắm nhà luôn cần chuyên viên trả lời có tâm. Khi bản thân giải đáp không đúng không trúng cho đối tượng mua hàng bản thân bản thân không chi mất đối tượng mua hàng đó mà còn mất nhiều khách hàng là anh em, người nhà của họ. Chính vì vậy mang đến trị giá cho khách hàng cũng là mang đến trị giá cho bản thân", chị Huyền khẳng định.

Trong khi việc nhiều năm kinh nghiệm giang trong việc bán hàng, chị còn là một nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp. "Ý kiến của bản thân mình khi chọn lựa các item đầu tư là phải bình yên về pháp lý, mang tính sử dụng (nếu như không ở thì vẫn cho thuê) và tính thanh khoản (có một thị trường chuyển nhượng lại khi cần vẫn có thể bán nhanh)", chị Huyền tiết lộ.

Nguyễn Thị Thu Huyền thể hiện sự quan trọng, giả dụ item phục vụ đủ 3 nhân tố trên thì càng để lâu giá trị BĐS càng ngày càng tăng bởi khi dự án đi tham gia bàn giao, nhân thể ích lên hết rồi thì trị giá kinh doanh hiện hữu, giá BĐS lúc ấy sẽ rất tốt.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 3.

Khác biệt, vị nữ tướng này cũng chắc chắn đầu tư bất động sản chị không bao giờ đầu tư lướt sóng bởi rủi ro cao mà xác định đầu tư trung và dài hạn trong khoảng 3-5 năm. Các vật phẩm vị CEO này lựa chọn để đầu cơ thường là thông thường cư, khối đế shophouse và vi la thấp tầng.

Đối với bình thường cư, chị Huyền chia sẻ chị thường chọn những căn "hoa hậu" tầng cao hoặc "hoa khôi" tầng thấp, đây chính là những căn đẹp nhưng có giá rẻ hơn. Cũng theo chị Huyền, khi tới thời điểm bàn giao nhịp tăng giá của item này không còn rộng rãi, chính cho nên giả dụ xác định bán thường chị sẽ bán ngay ở thời điểm này.

Đối với nhà phố thương mại, vị CEO này chia sớt đầu cơ shophouse, đặc biệt khối đế bình thường cư cần phải xác định đầu tư trung hạn. Nhà phố thương mại sẽ lên giá mạnh sau khi cư dân bắt đầu về cạn kiệt, thời gian này tính trong khoảng thời gian mở màn bàn giao phải tối thiểu từ 1-3 năm.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 4.

Chị Huyền cũng mách nhỏ rằng việc đầu tư vào các item bất động sản cũng giúp chị toàn bộ trong việc bán hàng. "Khi trả lời cho khách hàng, bản thân nói trong khoảng thưởng thức ở tư cách chủ đầu tư, phần nhiều các item bản thân mình tư vấn cho khách là những sản phẩm bản thân mình đã đầu cơ rồi. Mình đều phân tách công trình ra sao? Vì sao nên tậu? Ưu điểm là gì? Nhược điểm ở đâu? và những cái đấy bản thân nói trên thưởng thức của chính mình và trong khoảng góc nhìn đó chính mình cảm kiếm được thấy nó đúng. Và đấy là nguyên do bản thân mình thuyết phục được đối tượng mua hàng tin cẩn mua vật phẩm bản thân mình phân phối.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 5.

Nói về bản thân mình chị Huyền cũng san sớt là thương lái, đặc biệt là doanh nhân nữ trong ngành bất động sản đôi khi phải nhân thức thăng bằng giữa công tác và mái ấm. "Áp lực có, stress có nhưng 30 phút sau là bản thân lấy lại cân bằng ngay vì nghĩ có stress cũng không giải quyết được việc gì", chị Huyền cười.

Nữ CEO này cũng chia sẻ thêm, chị đặc biệt thích hình ảnh cánh chim đại bàng. Đại bàng được mệnh danh là Chúa tể bầu trời. Giả dụ như rất nhiều mọi loài vật khác đều chạy trốn cơn bão, thì đại bàng sẽ bay lên đỉnh núi thật cao và đứng chờ cơn gió. Khi cơn bão đến, nó sẽ mở rộng đôi cánh để gió nâng nó lên cao hơn cơn bão. Đối với đại bàng, cơn bão chẳng phải là một điềm dữ mà là một đòn bẩy, một cơ hội để nó có thể bay thật cao lên bầu trời và ngắm nhìn vạn vật dưới một giác độ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat