Huyện Bình Chánh: Các dự án tiêu biểu (kỳ 2) | MuaBanNhaDat

Chi tiết, tại huyện Bình Chánh:

- Đối với dự án xây dựng tuyến tuyến đường gắn kết với khu tái định cư Vĩnh Lộc B, hệ số điều chỉnh giá đất ở để bố trí tái định cư từ 8,821 tới 10,131.

- Đối với dự án cống kiểm soát triều Phú Xuân, quận Nhà Bè, hệ số yếu tố chỉnh giá đất ở là 9,781 và đất nông nghiệp từ 24,508 - 29,923.

- Về mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tậu việc làm cho các hộ mái nhà, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trực tiếp đóng gói, hệ số nhân tố chỉnh là 3,5.

Mặt khác, tại huyện Nhà Bè:

- Đối với hạng mục cống giữ vững triều Mương Chuối, thuộc công trình giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến nhân tố chuyển đổi khí hậu (công đoạn 1), hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 6,851 tới 7,542 và đất nông nghiệp từ 15,023 đến 19,769.

- Về mức cung cấp đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và kiếm tìm việc khiến cho hộ gia đình, tư nhân khi thu hồi đất nông nghiệp trực tiếp đóng hộp nông nghiệp, hệ số điều chỉnh cũng là 3,5.

Tại thị xã Bình Thạnh:

- Đối với dự án nối thông tuyến đường D3, phố 25, hệ số nhân tố chỉnh giá đất ở từ 3,7270 đến 3,8502 và đất nông nghiệp là 50,6173.

- Đối với công trình mở rộng con đường Bùi Đình Túy (đoạn từ hẻm 304 Bùi Đình Túy đến tuyến đường Phan Văn Trị), xã 12, phường 14 và phường 24, hệ số điều chỉnh giá đất ở trong khoảng 3,2420 đến 4,8617.

Lúc trước, UBND TP.HCM đã phê phê chuẩn ngừng hệ sống vấn đề chỉnh giá đất để tính bồi hoàn, cung cấp trong vài công trình tại khu vực huyện Bình Chánh, cụ thể là dự án xây đắp trụ sở Văn phòng ấp 4, ấp 5 tại phố Hưng Long.

tp.hcm duyet he so dieu chinh gia dat mot so du an tai huyen binh chanh

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp trong khoảng 4,361 đến 5,131. Mức cung cấp đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc khiến cho hộ gia đình, tư nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ mái nhà, tư nhân trực tiếp đóng gói nông nghiệp là 3,25.

Đầu 04 tuần 10/2019, UBND TP.HCM cũng đã ban hành quyết định phê ưng chuẩn dự án Trường Đại học Y học Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh, với tổng mức đầu cơ xây dựng dự án là 2.500 tỷ đồng. Được nhân thức, vốn đầu tư được huy động trích trong khoảng ngân sách của thành phố.

Dự án xây dựng cơ sở 2 Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là dự án cấu kết giữa mô phỏng trường học với bệnh viện (mô phỏng Viện - Trường), qua đó tăng mạnh lực lượng giảng viên nhiều năm kinh nghiệm về lý thuyết và thực hành. Các công trình chính bao gồm:

  • Khối giảng đường, học tập và đào tạo
  • Khối hành chính, thư viện và nhà sport cao 10 tầng
  • Khối nhà để xe cao 8 tầng

tp.hcm duyet he so dieu chinh gia dat mot so du an tai huyen binh chanh

Theo quy hoạch, trường Đại học Y học Phạm Ngọc Thạch (cơ sở vật chất 2) có phía Bắc giáp khu cư dân xây mới, đất nhà thờ và trục đường lộ giới 40 m; phía Nam giáp công trình mở mang Cụm Y tế Tân Kiên và tuyến đường số 1; phía Đông giáp đường Nguyễn Cửu Phú; phía Tây giáp đường dự kiến lộ giới 30 m.

Hiện nay, TP.HCM có trên dưới 10 bệnh viện đang xây dựng mới, như Bệnh viện Ung bướu hạ tầng 2, Bệnh viện truyền máu Huyết học hạ tầng 2, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Từ Dũ khu C và D... Những bệnh viện này sẽ xong xuôi trong khoảng nay đến năm 2021.

Bí quyết trọng điểm Sài Gòn 20 km về phía Tây Nam, huyện Bình Chánh là khu vực có diện tích rộng trải dài 25.000 ha. Xung quanh các huyện 7, 8, Bình Tân, thị xã Hóc Môn và tỉnh giấc Long An, thị xã có vị trí quan trọng là lối vào giao thương gắn kết các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Do đó, trong những năm vừa qua, chính quyền TP.HCM đã có rộng rãi chủ trương, chính sách nhằm tạo động lực cho huyện tạo ra theo hướng công nghệ hóa (tỷ trọng 1/5.000).

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất