Hy vọng một thế cuộc bình im, vì sao tôi vẫn văng mạng kiếm tiền: Rất dễ chơi, không tiền 'đố mày làm cho nên'

(01)

Mỗi khi có chuyện, tôi vẫn thường sang nhà Nam quan tâm sự. Thói quen ấy đã duy trì mười năm kể trong khoảng khi ra trường. Ngày bữa nay, vẫn là một cuộc laptop không xa lạ. Nhưng ở đầu dây bên kia, Nam không nghe điện của tôi.

Sau khi thử nhiều cuộc không được, tôi cảm thấy có chút bất an, vì chưa bao giờ cậu bạn tôi lại không dễ dàng gọi tới thế. Trong những lúc gian khổ nhất, tôi luôn có Nam bên cạnh. Bây giờ, có vẻ như cậu ấy gặp chuyện, đến lúc tôi phải trở thành chỗ dựa cho cậu ấy rồi.

Vội chạy tới nhà Nam, tôi mới nhân thức mẹ cậu mới lên cơn chợt quỵ, phải vào viện gấp. Lao đến bệnh viện, tôi bắt gặp gỡ hình ảnh Nam đang rút nốt những tờ tiền cuối cùng trong thẻ tại sảnh. Tổng cộng cậu còn khoảng 5 triệu để chăm sóc cho mẹ lần này. Ánh mắt Nam lúc này có phần bất lực. 5 triệu liệu có thể làm cho được gì?

Khổ sở nhất là chứng kiến người nhà đang từng ngày chống cự bệnh tật nhưng chúng ta không đủ nguồn vốn để trợ giúp họ. Đây là lúc "phổ quát tiền" phát huy tối đa trị giá của nó.

Nam đang quanh quẩn trong guồng quay mà rất nhiều người chạm mặt phải: Đói tiền. Bỏ ra tiền chữa trị cho mẹ, cậu phải phớt lờ sức khoẻ tiều tuỵ của bản thân. Thậm chí, khi cơn đau bao tử của cậu tái phát, bạn tôi cũng chỉ có thể cắn một miếng bánh mì để giảm bớt cơn đau. Cậu ấy làm gì còn đủ tiền để lo cho mình nữa!

Khi cơ thể khổ sở vì bệnh tật, khách hàng nào cũng ước giá bản thân có thật nhiều tiền để chạy chữa, để cơn đau thuyên giảm một tẹo thôi cũng được.

Loài người có những lúc thật mâu thuẫn. Họ không muốn thể hiện bản thân mình là người chạy theo đồng tiền, nhưng họ lại khát khao một cuộc sống no ấm, đủ đầy!

Đội ngũ sinh viên của tôi hay nói về một cô tí hon có ngoại hình khá đẹp tươi. Tình cảnh gia đình gian nan, cô lên Thủ đô kiếm cơ hội đổi đời. Cô chật vật vì cuộc sống mưu sinh. Làn da trắng hồng trở thành đen sạm, đôi tay nõn nường nay lấm tấm những vệt chai, nhưng những gì cô nhận lại chỉ là chút đồng lương vô ơn. Người ta thấy cô ăn mặc ra dáng "con nhà có điều kiện kinh tế eo hẹp", nên họ chẳng tội gì mà trả lương cao cho cô. Thậm chí, họ còn đe nộ, cho rằng đồng bạc ít oi họ bỏ ra cho cô là không xứng đáng. Suy cho cùng, khi bạn "có năng lực tài chính thấp", bạn tiến công đổi cả thanh xuân và dung nhan của bản thân mà chẳng nhận được gì cả. Có năng lực tài chính thấp là nguyên nhân của mọi đắng cay, đê mạt.

Không có ai đủ trưởng thành mà vẫn thắc bận bịu nguyên nhân tại sao phải kiếm tiền cả. Tuy loài người không hề khách hàng nào cũng là "con sâu" đục khoét mọi thứ để kiếm tiền, nhưng luôn có nguyên do chính đại quang minh để họ kiếm tiền bằng mọi giá. ngừng thi côngĐây không chỉ là cái giá để đổi lấy sự giàu có, mà còn là cái giá để họ được sống sót trong quả đât này.

(02)

Năm nay tôi 29 tuổi, vẫn cô quạnh. Lí giải cho sự đơn lẻ này, tôi thường bảo mình mải mê kiếm tiền quá, khiến gì còn thời điểm bỏ ra cho việc yêu đương. Số đông những người bạn đại học của tôi đã lấy chồng, đẻ con, và có một cuộc sống mái ấm êm ấm.

Đương nhiên cũng có một vài trường phù hợp đơn nhất. Và những trường phù hợp lẻ tẻ lại thường gây ảnh hưởng mạnh khỏe tới chúng ta nhất. Câu chuyện của Phương đã khiến cho tôi mất hẳn niềm tin tham gia việc lập mái ấm.

Phương là hoa khôi trong trường đại học của tôi lúc đó. Sau lễ ra trường, mỗi đứa một công tác riêng làm cho chúng tôi mất giao thông. Một năm sau đó thì tôi thu được thiệp cưới của cô bạn thân. Phương lấy chồng là đại gia BĐS, giàu và có quyền thế.

Ngỡ tưởng cuộc sống của Phương sẽ thật no đủ và hạnh phúc, nhưng thực tế khiến cho người ta phải ngỡ ngàng. Hình ảnh của cô bạn tôi bây giờ, không khác gì một người bầy tớ. Áo quần xộc xệch, mở mắt dậy là xắn tay xắn quần lau dọn tới lui căn biệt thự 5 tầng, mỗi lần muốn mua gì đều phải ngửa tay xin đức ông chồng.

Sau nhiều lời khuyên nhủ của gia đình, Phương quyết định ly hôn để kiếm tìm cuộc sống riêng.

Cũng trong thời điểm này, tôi gặp gỡ lại Hoa, người thành đạt nhất trong hội chúng tôi. Độ tuổi gần 30 không làm cho Hoa kém sắc đi chút nào. Ngược lại, vẻ đẹp quyền thế của một người có tiền làm Hoa luôn ngửng đầu kiêu hãnh. Cùng là lấy chồng sớm, nhưng giữa Hoa và Phương đi theo ngã rẽ không giống nhau. Một người tự chủ về tài chính về có cuộc sống hạnh phúc, được rộng rãi người nể sợ. Còn một người chỉ nhân thức phụ thuộc tham gia đấng phu quân phú quý dồn nén những bi quan tủi của mình tới khi không thể chịu đựng được nữa và ly hôn.

Một người thanh nữ tự chủ về vốn đầu tư luôn thu được sự tôn trọng trong khoảng người khác. Không chỉ vậy, sự chủ quyền giúp họ có rộng rãi chọn lựa dẫn tới vui vẻ trong cuộc sống.

Mong muốn một cuộc đời bình lặng, tại sao tôi vẫn bạt mạng kiếm tiền: Rất đơn giản, không tiền đố mày làm nên - Ảnh 1.

(03)

Người Do Thái quyết định cho con trẻ trong nhà kiếm tiền từ rất sớm. Phụ vương mẹ có thể sẵn sàng đầu tư, giúp cho con được tiếp xúc với vấn đề phải đối mặt khi kinh tế thiếu hụt ngay khi chúng mới chỉ mới lên 5. Vì vậy, các em nhỏ bé này tinh thần được giá trị đồng tiền sớm hơn những quốc gia khác.

Với người Do Thái, tiền chính là phương thuốc mua mạng sống cho người nhà. Tiền còn là ước vọng luôn hiện hữu trong tâm hồn mỗi người. Nếu như như ước mong được phục vụ thì bộ não cam kết sẽ cảm thấy được thư giãn. Con người cũng vui mắt và bớt so đọ hơn.

Bên cạnh đó, chẳng có ai không yêu thích việc buôn bán thoải mái. Và chỉ với những người có tiền đều mới thuận lợi mua được sự thoải mái đó không chút lần chần.

Tiền rõ ràng ko phải phù chú hộ trì cho nhân loại. Vậy nhưng trong mọi trường thích hợp, tiền đem lại cảm giác an tâm, thư thái.

Cố gắng để khiến cho giàu là con đường ngắn và bình an nhất dẫn bạn tới sự hạnh phúc trong tương lai. Bởi kiếm tiền không dễ, nên nó mang lại cảm giác đoạt được rất tuyệt vời đối với mỗi người. Đừng bận tâm đến những chuyện không đáng nữa, hãy dồn vào một chỗ kiếm tiền đi!

Theo Đình Trọng

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon