'Đi tìm lẽ sống' và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi kỷ nghuyên: Kho tàng kiến thức quý giá ở đây chứ đâu!

Cuộc sống thỉnh thoảng được giả dụ thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc, mỗi điểm lượn của con tàu mà ta đi qua chính là những thăng trầm trong cuộc sống mà ta phải đối mặt.

Trong hành trình theo đuổi chỉ tiêu của bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ trải qua những thử thách và khó khăn trên phố đi, hãy dũng mãnh bằng lòng và đương đầu với những khó khăn đó. Đây là lý do tại sao bạn luôn cần bổ sung nguồn động lực thúc đẩy phiên bản thân và nguồn động lực đó không đâu khác chính là trong khoảng những cuốn sách bạn đọc mỗi ngày.

Những cuốn sách dưới đây sẽ cung ứng cho bạn một nguồn ngẫu hứng mạnh khỏe để thắp sáng ngọn lửa nội tâm của bạn!

Man’s Search for Meaning của Victor E. Fankl

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Giả dụ bạn đang tìm kiếm những cuốn sách khuyến khích có thể giúp mình "nếm trải" về tận cùng của sự đau đớn và những nguyên tắc trên con đường đi mua ý nghĩa của cuộc đời thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn!

Tác giả cuốn Man’s Search for Meaning (Đi tậu lẽ sống) - Viktor Frankl - chia sẻ những kinh nghiệm thâm thúy của mình khi trải qua 3 năm tại các trại tập trung Auschwitz và Dachau vì nạn diệt chủng Do thái của Phát xít Đức. Từ những trải nghiệm đó, tác giả truyền chuyên chở lại cho chúng ta những bài học quý giá về sự sinh tồn.

Frankl đưa ra một lập luận thuyết phục rằng hiện thực là chúng ta luôn phải tranh đấu với sự khổ cực, đương nhiên, cần thiết là cái cách thức mà chúng ta ứng phó với những đau đớn đó như thế nào để luôn tiến về phía trước, vươn tới thắng lợi.

Đây cam kết là một cuốn sách mà bất cứ ai ở thế hệ nào cũng có thể học hỏi và vận dụng được giá trị của nó vào cuộc sống. Man’s Search for Meaning đã được vinh danh là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất nước Mỹ và hiện đã bán được hơn 10 triệu phiên bản tái phiên bản bằng 24 ngôn ngữ.

You Are a Badass: How to Stop Doubting Your Greatness and Start Living an Awesome Life của Jen Sincero 

Trong số tất cả những cuốn sách xúc tiến động lực thì đây là cuốn sách must- read (đáng đọc) dành cho những người ham thiết kế cuộc sống. 

Phê duyệt cuốn sách này, tác giả Jen Sincero cung ứng cho độc giả những bài tập dễ chơi giúp quần chúng xác định giới hạn niềm tin, thái độ và lề thói của chính mình. 

Bằng bí quyết đưa ra lời nhắn nhủ hoàn hảo theo cách thức vui nhộn, nữ tác giả đã thực thụ thú vị khán giả của mình và xúc tiến họ mở màn làm được chiến thắng mà bản thân ước muốn trong cuộc sống.

Mục tiêu mà tác giả muốn nhắm tới là giúp bạn đọc của cô đích thực hiểu nguyên do tại sao tạo ra các kiểu nghĩ suy và hành vi nhất mực. Cô giúp chúng ta tập trung vào những thứ mà chúng ta có thể đổi mới và bằng lòng những thứ mà chúng ta không thể. 

Nhìn phổ biến, cuốn sách là một cách thức tiếp cận hài hước mới hướng tới việc truyền cảm hứng và xúc tiến cho những bạn đọc của bản thân mình.

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life… And Maybe the World của William H. McRaven 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 2.

Nếu như bạn muốn đổi mới quả đât, hãy mở đầu bằng phương pháp dọn gọn chiếc giường của bạn. 

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life…And Maybe the World (Dọn giường: Những điều bé nhỏ nhặt có thể đổi mới thế cuộc bạn… và có thể là đổi mới cả nhân loại) là một cuốn sách phác thảo những bài học hình thành trong bài phát biểu của Cựu Đô đốc William H. McRaven (người lập kế hoạch và vấn đề phối chiến dịch sạo sục, tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden). 

Trong bài diến thuyết này, anh đã chia sẻ 10 nguyên tắc đã học được trong khóa huấn luyện Navy Seal, những nguyên lý đó đã giúp anh vượt qua những thách thức không giống nhau trong suốt cuộc đời tương lai của mình. 

Bài diến thuyết này đã được lan tỏa đa dạng, làm được hơn 10 triệu lượt xem vì những bài học dễ hiểu mà mọi người có thể cải thiện bản thân và quả đât bao quanh. 

Cuốn sách kể lại những câu chuyện về sự khôn ngoan cũng như những lời nhắn nhủ hữu ích trong cuộc sống song song truyền cảm hứng cho độc giả để đạt được rộng rãi thành công hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ!

The Alchemist của Paulo Coelho 

Tiểu thuyết The Alchemist (Nhà giả kim) của Paulo Coelho là một câu chuyện hoàn hảo về cuộc hành trình đầy cảm hứng hướng tới việc tò mò mua ra giá trị phiên bản thân. 

Sự thần bí cấu kết với trí não trong cuốn tiểu thuyết kinh điển này đã khiến rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán nhiều và nhanh nhất mọi kỷ nghuyên và có thể khiến cho thay đổi thế cuộc người đọc. 

Câu chuyện này phác họa hành trình của một cậu tí hon chăn rán muốn đi ngao du khắp quả đât để tìm kiếm kho báu nhưng cuối cùng lại phát sinh ra một kho báu khác đáng giá hơn nhiều mà cậu nhỏ xíu chưa từng nghĩ tới. 

Nhìn chung, cuốn sách này khuyến khích mỗi chúng ta lắng tai trái tim bản thân mình, nhận ra những cơ hội duy nhất trong cuộc sống và dám theo đuổi mê say.

Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 3.

Thành quả Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg phác thảo 8 định nghĩa về năng suất giúp các tổ chức kinh doanh và doanh nghiệp nhất định xong xuôi công tác một cách hiệu quả và vận tốc. 

Cuốn sách này liệt kê sự khác biệt giữa ý kiến của một số người chiến thắng bậc nhất nhân loại và những người kém chiến thắng. Những định nghĩa về năng suất khiến cho việc này cắt nghĩa cụ thể cách mọi người có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ. 

Nhìn bình thường, cuốn sách này có thể giúp bất kỳ khách hàng nào học bí quyết thắng lợi và bảo đảm rằng họ sẽ có một ngày làm việc thật sự hiệu quả chứ không chỉ dễ chơi là bận bịu với công tác.

The Four Agreements của Don Miguel Ruiz

Don Miguel Ruiz lượt bỏ những phần dư thừa những áp điệu và thực hiện căn bản nhất để đạt đến tự do ý thức cũng như sự khai phóng bản thân trong cuốn sách The Four Agreements (Bốn thỏa ước)

Phê chuẩn cuốn sách của mình, tác giả mách nhỏ những niềm tin giới hạn mà chúng ta thường nắm giữ, thứ cướp đi niềm vui của chúng ta và khiến chúng ta nhẫn nhịn những đau đớn không cần thiết.

Không những thế, cuốn sách còn cung cấp một bộ nguyên tắc ứng xử sâu sắc, giáo huấn sự khôn ngoan theo cách thức dễ tiếp xúc với độc giả. 

Bốn thỏa ước khuyến khích sự tự tư duy và động viên con người khiến cho tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là nguyên nhân tại sao cuốn sách đã bán được hơn 6 triệu bản ở Hoa Kỳ và đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong suốt hơn 8 năm.

Bốn thỏa ước được tóm lược gọn nhẹ như sau:

Không lỗi lầm với lời nói của bản thân (Be impeccable with your words)

Không quy mọi việc về bản thân (Don’t take anything personally)

Không giả thiết, phỏng đoán (Don’t make assumption)

Luôn khiến cho hết khả năng của bản thân mình (Always do your best)

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 4.

Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học nổi tiếng Angela Duckworth đưa độc giả của chính mình tham gia cuộc hành trình bàn cãi để tậu ra bí quyết của thắng lợi chẳng hề chỉ dựa trên mỗi kĩ năng, mà nó dựa trên sự pha trộn lạ mắt của niềm mê say và sự khiên trì, bền bỉ. 

Những nắm bắt biết được cung cấp bởi Duckworth trong cuốn sách này động viên chúng ta đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hành động nhất quán, kiểm soát ý chí theo đuổi tiêu chí, ham mê mà bạn đã lực lựa chọn. 

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth (Tính bền bỉ: Sức mạnh của mê mẩn và kiên định) giải thích những suy nghĩ thường thâm nhập tham gia đầu chúng ta khi chúng ta thất bại và liệt kê cơ chế để chống lại chúng. 

Thắng lợi là sự kiên trì ngày cả khi bạn gặp khó khăn thách thức, đây là một trong những cuốn sách "gối đầu giường" khích lệ bạn niềm tin để chạm đến chiến thắng.

Mindset: the New Psychology for Success của Carol S. Dweck 

Nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck sau rộng rãi năm phân tích về thắng lợi đã tìm hiểu ra một ý nghĩ đó thực sự mang tính bỗng nhiên phá về sức mạnh của tư duy loài người. Những khám phá đó được cô san sẻ qua cuốn sách Mindset: the New Psychology for Success (Tâm lý học thành công).

Carol S. Dweck nghĩ rằng tư duy của chúng ta là nhân tố dự đoán rất lớn về thành công và chiến thắng của loài người. Trong đông đảo các ngành, không chỉ kĩ năng và tài trí mới mang lại chiến thắng cho chúng ta mà còn là nghĩ suy chúng ta vận dụng và cách thức chúng ta lựa chọn để tiếp xúc các tiêu chí của chính mình. 

Tác giả đàm đạo về những nhược điểm của việc ứng dụng một tư duy nhất định cũng như những ích lợi của việc ứng dụng một tư duy định hướng tăng trưởng. Dường như người có tư duy nhất thiết tin rằng kỹ năng của mỗi người là nhất thiết, thì những người có tư duy lớn mạnh lại nghĩ là các kỹ năng và kỹ năng của chúng ta có thể được tạo ra nếu chúng ta luôn sẵn sàng học hỏi, nỗ lực. 

 Đây là một sự đổi mới lớn trong mô phỏng động lực có thể động viên loài người sản xuất những thắng lợi tuyệt vời.

Choose Yourself của James Altucher 

Choose Yourself (Tôi chọn chính mình) của James Altucher là một trong những cuốn sách động viên tốt nhất mà bạn nên tậu đọc. 

James lập luận rằng tài sản quý giá nhất mà chúng ta có và thứ mà chúng ta nên đầu tư nhiều thời gian, công phu và khoáng sản nhất không là gì khác là chính bản thân chúng ta. 

Toàn thể cuốn sách bàn về cách thức chúng ta có thể thực hiện được thắng lợi - lựa chọn đầu cơ tham gia bạn dạng thân và sự sản xuất của chính mình. Cuốn sách này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn đầu tư tạo ra kĩ năng của mình hơn nữa và sẽ là một chìa khóa tuyệt vời cho bất kỳ khách hàng nào có tư duy kinh doanh.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 5.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla động viên chúng ta đạt được những nỗ lực cao hơn trong cuộc sống. 

Khác lạ đối với đối tượng là những bạn nào kinh doanh, muốn giải quyết được rộng rãi thành công và để lại dấu ấn trên trái đất thì đây chính là một trong những cuốn sách bạn nên "gối đầu giường". 

Trong cuốn tiểu thuyết này, người đọc được khuyến khích mua bí quyết bố trí niềm mê mẩn, mục đích và tính hoàn toản để thực hiện được thắng lợi. Những bài học đem đến ích lợi cho bất cứ ai trong bất cứ lĩnh vực công tác nào. Hơn nữa cuốn sách còn động viên mỗi người đứng lên đấu tranh vì niềm tin và những gì cần thiết đối với bản thân. 

Nhìn phổ biến, Rampolla muốn mỗi chúng ta giữ đúng giá trị cốt lõi của bản thân và thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong các ngành của cuộc sống mà chúng ta mê mẩn để vươn tới chiến thắng.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/lifehack


Xem nhiều hơn: mua dat