Điểm danh những công trình “đủ an ninh” để đầu cơ tại Phan Thiết

Ở thời gian hiện tại, số dự án chuẩn chỉnh pháp lý, đến trong khoảng các chủ đầu tư uy tín tại Phan Thiết chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Nếu như không kiểm tra cẩn thận, các nhà đầu tư dễ tìm phải các dự án "rộng rãi không may".

1

Tháng năm, anh Hoàng - một nhà đầu tư Thủ đô đã xuống 2,7 tỷ đồng để sắm 5 nền đất 100m2 gần sân bay Phan Thiết, tại xã Thiện Nghiệp. Thời điểm đầu cơ, mặc cho dự án đang còn cỏ mọc lút đầu, nhưng thấy hàng chục chủ đầu tư khác tới trong khoảng Thủ đô, Tp.HCM giành nhau đầu tư, anh cũng vội "rót tiền" mà chưa kịp để ý kỹ lưỡng.

Sau đó, anh Hoàng phát hiện công trình bản thân vừa tìm vẫn còn là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi lên thổ cư, chưa có quyết định đầu cơ, hay phê duyệt 1/500. Lấy tiền lại không được, anh phải tiếp tục kì vọng, đến hiện tại đã hơn nửa năm, nhưng công trình vẫn chỉ là một bãi đất trồng khoai mì.

Khác với anh Hoàng, thời điểm tết 2019, chị Uyên sở hữu 2 nền đất ven biển tại Mũi Né với giá khá rẻ. Dự án này đến thời gian hiện tại, chấp thuận đầu tư, 1/500 đã có, nhưng gần 1 năm trôi qua, bãi đất rộng 6 ha trong công trình vẫn nằm yên ổn bất động, máy móc không thấy chủ đầu tư đưa tham gia xây cất, và chị Uyên cũng không nhân thức khi nào có sổ.

TS Nai lưng Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng cho nhân thức. Cơn sốt bất động sản tại Phan Thiết sẽ mang tới nhiều cơ hội, nhưng bên cạnh đó cũng là không ít rủi ro cho các nhà đầu tư. Để đầu tư chắc thắng, các nhà đầu tư phải chọn lựa các công trình thỏa mãn các nhân tố kiện sau:

Thứ nhất, chủ đầu tư chỉ nên "rót tiền" cho các dự án đã hoàn chỉnh về pháp lý. Quỹ đất sạch sẽ 100%, đã có quyết định ưng ý đầu tư, đã được phê phê chuẩn đầu cơ, có hạ tầng đồng bộ hoặc đã được triển khai kiến thiết cơ sở nhanh lẹ.

Thứ 2, chỉ nên đầu tư các công trình tọa lạc trên cung đường như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thông. Đây là những cung đường ngao du huyết mạch, giáp biển, đã được UBND Tỉnh Bình Thuận quy hoạch làm cho cung đường resort tương tự như con đường È cổ Phú (Nha Trang), Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (Đà Nẵng), Thuỳ Vân (Vũng Tàu)…

Thứ 3, các chủ đầu tư nên lựa chọn các công trình được xây đắp theo hướng khác lạ, được điều hành bài bản, triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín. Hoạt động mua bán Phan Thiết là hoạt động mua bán du lịch, chỉ những dự án nào được đưa tham gia điều hành bài phiên bản mới có thể hiện ra dòng tiền tiêu cực hàng năm, song song giá BĐS cũng sẽ tăng nhanh khi dự án thu hút số đông khách vãn lai.

Tại Phan Thiết hiện nay, số công trình xứng đáng để các nhà đầu tư "rót tiền" chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Mũi Né Summerland Resort (Hưng Lộc Phát), Ocean Dunes (Rạng Đông), Hamubay (Trường Hải)…

Trong các công trình trên, Mũi Né Summerland Resort được đánh giá là dự án sở hữu phổ thông tiềm năng đầu cơ nhất. Có quy mô hơn 31.5 ha, là tổ thích hợp giải trí và yến tiệc theo mô hình Lasvegas, Macau thu bé xíu.

Khi chấm dứt, công trình này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ mua sắm, tổ thích hợp hơn 40 quán bar - beer club...Hồ hết được sắp xếp dồn vào một chỗ trên tuyến ở dọc đường và đoạn đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án.

Theo thây mặt Hưng Lộc Phát Corp, về đêm, con thị trấn ẩm thực thêm sôi động khi khách tham quan có thể ngồi uống bia ngoài phố, nghe nhạc, tham gia lễ hội và hưởng gió biển. Phố ẩm thực về đêm sẽ được tạo ra giống như xã Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. Tuyến xã mua sắm của Mũi Né Summerland Resort sẽ trở thành điểm mua sắm bậc nhất Phan Thiết với các siêu thị bắt mắt, đồ lưu niệm.

71380809_2337009729701235_3275316968730656768_n

Ngoài tuyến trên hè phố về đêm hơn 2.000 m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng trăm tỷ xây đắp tiệm tạm hóa nước 18.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết.

Sau 2 tháng thông báo, ở thời điểm hiện tại, toàn cục dự án Mũi Né Summerland Resort đang được xây đắp nhộn nhịp. Theo ghi kiếm được, hiện toàn cục khuôn viên dự án đã biến thành một đại công trường nhộn nhịp, chủ đầu tư đã dồn vào một chỗ nhiều máy móc cùng hàng trăm kỹ sư làm cho việc.

Khu đại những nơi công cộng nước tại công trình cũng đã được khởi công. Theo san sớt trong khoảng Hưng Lộc Phát, 2 cơ quan Proslide và White Water West sẽ thi hành trong khoảng khâu giải đáp kiến tạo đến vận hành đại công trình này. Được biết, đây là 2 công ty giải đáp, kiến tạo và vận hành phố đi bộ nước hàng đầu thế giới có hội sở chính tại Canada.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh giấc Bình Thuận ngày 22/9, UBND Thức giấc Bình Thuận đã trao quyết định chấp nhận đầu cơ cho công trình Mũi Né Summerland Resort và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 11 dự án khác. Như vậy, tại hội nghị xúc tiến đầu tư, Mũi Né Summerland Resort là công trình độc nhất vô nhị được UBND Thức giấc Bình Thuận trao quyết định ưng ý đầu cơ.

Ngoài bằng lòng đầu cơ đã được trao, Mũi Né Summerland Resort còn là công trình hiếm hoi tại Phan Thiết có đất được cấp sổ đỏ dài lâu, sở hữu quỹ đất sạch sẽ, không vướng đất công, đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, đã có giấy phép xây đắp cơ sở vật chất toàn khu.

Dự án còn hút khách khi chiếm hữu địa điểm đẹp, nằm trên mặt tiền cung đường resort Võ Nguyên Giáp, nằm trên đỉnh đồi cao, hướng biển, được bao bọc bởi khu resort 5 sao Sealink cùng sân Golf 18 lỗ.

Một công trình khác đáng chú ý, có thể kể đến công trình Hamubay Phan Thiết có vốn đầu tư gần 1 tỷ đô la, được kiến tạo với quy mô mang tầm quốc tế là tổ thích hợp vui chơi tiêu khiển, nghỉ dưỡng ngay tại trung tâm thị trấn Phan Thiết, với tổng diện tích gần 130 ha, do tập đoàn Trường Phúc Hải khiến chủ đầu tư.


Xem nhiều hơn: bat dong san