[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán quả đât đồng loạt giảm điểm

1. TTCK vietnam thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm

Tuần qua, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy thị trường có một tuần giao dịch thiếu tích cực khi chỉ số VN-Index đã thất bại trước cố gắng phục hồi lên tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa dừng ở mức 987.59 điểm và HNX-Index chốt phiên ở 105.16 điểm.

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index trong 3 04 tuần mới đây

VN-Index đã có một tuần kém tích cực so với tuần liền kề lúc trước. Tuy sự khởi sắc của đội ngũ nhà băng phổ biến vẫn được nối dài nhưng một số các Bluechips như GAS, VIC, VNM ,MSN…đều đồng loạt giảm điểm và nhấn chìm hoạt động mua bán phổ biến. Trong đó, đội ngũ cổ hủ phiếu họ nhà Vin nhà VIC, VHM, VRE.. đều vấn đề chỉnh trong suốt 2 tuần qua.

Theo các chuyên gia VDSC, mặc dù được cung cấp trong phiên trước nhưng VN-Index vẫn tiềm ẩn không may nhân tố chỉnh và dẫn đến phiên suy giảm trong hôm nay. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mức thấp nhất trong phiên và tại đường EMA(26). Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp diễn suy yếu và dưới tuyến đường tín hiệu, RSI suy yếu về mức 50.

Nhân tố này cho thấy VN-Index đang nhất thời thời trong giai đoạn ngần ngại quanh quéo EMA(26) sau khi đoạt được vùng 1000 điểm bất thành và tiềm tàng rủi ro suy giảm về vùng 975-980 điểm trong ngắn hạn. Dự định chỉ số sẽ tiếp tục dò hỏi trong vùng 983-987 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Đối với hoạt động mua bán CK phái sinh, 4 phù hợp đồng đều có sự đồng thuận tăng "hăng hái" về thanh khoản trong các phiên đàm phán trong tuần hơn so với tuần trước. Bây giờ tổng khối lượng khớp lệnh trung bình của hoạt động mua bán đàm phán thích hợp đồng tương lai đạt mức làng nhàng khá, tương ứng đạt 94.903 thích hợp đồng.

2. TTCK Trái đất tiếp tục tuần giảm điểm

Rất nhiều các chỉ số chính tại thị trường Mỹ bị giảm điểm trong tuần thứ ba liên tiếp, và lợi suất trái khoán dài hạn giảm mạnh. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở 26.573 điểm (giảm 0,92%), chỉ số Nasdaq Composite nhờ một vài cũ kĩ phiếu kĩ nghệ lớn cho diến biễn hăng hái, đã đóng cửa ở 7.982 điểm (tăng 0,54%) và chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 2.952 điểm (giảm 0,3%). Thị trường suy giảm mạnh tham gia giữa tuần do dữ liệu sản xuất công nghệ suy yếu. Tin tức đã khiến sâu sắc thêm mối lo âu rằng sự yếu kém trong chế biến có thể tràn sang ngành phục vụ. Các cũ rích phiếu đã giảm mạnh quay về vào sáng thứ năm sau công bố của ISM, nhưng sau đó các chỉ số chính hối hả tăng điểm quay về.

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm - Ảnh 2.

Cô động 3 chỉ số chứng khoán Mỹ trong tuần

Nhiều nhà quan sát tin rằng cỗi nguồn sự đổi mới trong tâm lý chủ đầu tư là niềm kì vọng gia tăng rằng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất ngắn hạn để thúc đẩy tăng trưởng. Số liệu việc làm cho của Bộ Công phu Mỹ cho thấy 136.000 việc chăm sóc đã tăng lên tham gia bốn tuần 9, dưới mức đợi mong. Đáng để ý hơn, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5%, mức thấp nhất trong năm thập kỷ. Tuy nhiên, thu nhập nhàng nhàng mỗi giờ của người công tích không có sự cải thiện so với bốn tuần trước.

Tuần qua các chỉ số chứng khoán châu Âu đều giảm điểm khá mạnh. Chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa ở 7.155 điểm (giảm 3,65%), chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 12.012 điểm (giảm 2,97%), và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 5.488 điểm (giảm 2,63%). Dữ liệu kinh tế châu Âu tiếp diễn cho thấy sự yếu kém và việc Mỹ áp thuế quan đối với một số mặt hàng xuất khẩu của EU càng khiến cho giới đầu cơ sợ hãi về sức khỏe kinh tế của khu vực.

Chỉ số PMI của Anh đã giảm xuống dưới 50, cho thấy sự suy giảm trong ngành nghề sản xuất, cùng với đó là sự yếu kém trong lớn mạnh việc làm cho. Suy thoái đóng gói ở Đức đã lan sang ngành nghề phục vụ. Một vài viện kinh tế ở Đức cùng cắt giảm dự báo lớn mạnh kinh tế của họ cho nước này xuống 0,5%.

Hoạt động mua bán chứng khoán Nhật Bạn dạng với chỉ số Nikkei 225 đã giảm 2,1% trong tuần, đóng cửa ở 21.410 điểm. Đồng im mạnh lên và đóng cửa gần 107 Lặng/đô la Mỹ Mỹ vào thứ Sáu. Trái phiếu chính phủ của Nhật Bản giảm trên gần như các kỳ hạn tham gia thứ ba sau khi Nhà băng Nhật Phiên bản cho nhân thức họ có thể tìm ít trái phiếu hơn với bốn kỳ hạn chính để cải thiện tuyến phố cong lợi nhuận suất.

Các nhà băng của Nhật Bản do bị sức ép từ lãi suất âm, đã tìm kiếm lợi nhuận bằng bí quyết đẩy mạnh giải ngân các khoản vay bất động sản và đơn vị bé dại, gây ra gia tăng chi tiêu nợ xấu. Phản ứng với tín hiệu rủi ro đang gia tăng, vài tổ chức đánh giá nguồn đầu tư vừa qua cho nhân thức họ có thể hạ cấp tín nhiệm đối với các nhà băng Nhật Phiên bản.

Thị trường chứng khoán TQuốc tuần qua đã nghỉ giao dịch tham gia ngày 01/10 để kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh. Cuối tuần, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.905 điểm (giảm 0,92%), chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 25.821 điểm (giảm 0,51%). Phó Thủ tướng China sẽ dẫn đầu phái bộ đàm phán thương mại sắp diễn ra trước khi Mỹ sẵn sàng tăng thuế đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc lên 30% tham gia ngày 15 bốn tuần 10. Việc tăng quan thuế lúc đầu được đặt ra vào ngày 1 04 tuần 10, nhưng chính quyền Mỹ đã đồng ý trì hoãn để giảm thiểu trùng với kỳ nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc.

Các chủ đầu tư cũng đang sốt ruột về tin tức rằng chính quyền Mỹ đang lưu ý hạn dè bỉu các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ti và thị trường tài chính của TQuốc, bao gồm việc buộc các tổ chức kinh doanh Trung Quốc hủy niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ. Mặc dầu các quan chức Nhà Trắng bác bỏ bỏ các tin tức đó, nhưng khả năng về những động thái nhằm hạn chế dòng vốn của Mỹ tham gia Trung Quốc vẫn làm các nhà đầu tư quan tâm.

Lê Hằng

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: gia dat saigon