Khiến cho sếp cũng phải học: Ngưng đè nén sức ép lên viên chức, thay vào đó hãy tạo động lực - vừa ích cấp dưới vừa lợi cấp trên

Năng suất khiến việc của nhân viên là một yếu tố cực kỳ cần thiết, quyết định cho sự tồn vong, thịnh trị của một tổ chức kinh doanh. Và trách nhiệm của người quản lí là làm cho sao để thúc đẩy nguồn năng suất đó cao nhất có thể, làm cho cách thức nào để tạo nên một môi trường làm cho việc nhiều năm kinh nghiệm, linh hoạt để điều hành hệ thống điều hành viên chức một bí quyết suôn sẻ tru, hợp lý, bảo đảm trên thuận ý sếp, dưới phù hợp lòng viên chức.

Đừng để những khúc mắc của nhân viên bùng nổ

Vì cảm xúc tiêu cực là một thứ khôn xiết dễ lây lan, chỉ cần một viên chức có xúc cảm bị động trong quá trình khiến việc, chả hạn như bất mãn trong phương pháp phân công công việc hay cảm thấy lạc mất hướng đi trong đoạn đường sự nghiệp thì rất với tốc độ cao thôi, cả ngàn khúc mắc tương tự tương tự trong những viên chức khác cũng sẽ trỗi lên, nhiều lúc nhanh tới mức bạn chưa kịp trông thấy thì mọi thứ đã nằm ngoài tầm kiểm soát.

Vậy khiến cho cách thức nào mới có thể tạo động lực cho viên chức của chính mình và xúc tiến năng suất làm cho việc lên cao nhất có thể?

Chúng ta đều biết nút thắt là ở đâu, chính là ở viên chức của người dùng, chỉ là bạn có biết phương pháp giúp họ tháo dỡ gỡ những nút thắt đó và tiếp tục tiến lên hay không.

Tìm ra mấu chốt nhân tố nằm ở đâu?

Phổ thông viên chức thường không nhìn ra được điều gì động viên khỏe mạnh cho họ để tiếp tục nỗ lực trong đoạn đường sự nghiệp của bản thân mình ngoài tiền nong hay chức vị. Ngoài ra giả tỉ họ có được câu giải đáp rõ ràng cho bản thân thì chưa chắc đã chịu nói thật với bạn mà thay tham gia đó các viên chức sẽ thường có xu hướng tư vấn bằng những câu khiến cho sếp "mát dạ" thay vì nói thẳng trực tiếp vào yêu cầu mà bạn dạng thân mong muốn.

Vậy nên hãy chấm dứt hỏi những nghi vấn mang tính trực tiếp như "Nhân tố gì sẽ là động lực thúc đẩy bạn trong công việc?", hay "Mục tiêu làm cho việc của bạn là gì?" vì cam kết rằng bạn sẽ không nhận được câu trà lời mà bản thân trông đợi. Hãy thay đổi tư duy trong cách nhìn nhận yếu tố bằng phương pháp thay thế những thắc mắc trực tiếp khô khan và cứng rắn bằng những nghi vấn hướng về xúc cảm phổ thông hơn.

Chẳng hạn như:

"Công trình từng làm cho khiến bạn cảm thấy hứng thú nhất là gì và yếu tố gì làm bạn mến mộ nó?"

"Bạn cảm thấy các người sếp cũ đã đem lại những thứ gì tốt nhất cho viên chức trong công ti? Bạn thích vấn đề gì và không thích nhân tố gì ở họ?"

Hãy đưa ra những nghi vấn tạo dựng, có thuộc tính làm cho rõ và khác biệt là hãy lắng tai tình thật và vồ cập vì đó sẽ là lúc nhân viên mở lòng với bạn nhất, các câu trả lời sẽ ẩn chứa những nhu cầu, ước muốn của họ, phê duyệt đó bạn sẽ nhân thức được bản thân mình cần khiến gì và không nên khiến gì để thúc đẩy năng suất khiến việc của viên chức một bí quyết tiết kiệm nhất.

Khả năng lắng tai có nhẽ là nhân tố cần thiết nhất mà bất cứ người quản lý nào cũng cần phải lưu tâm tới. Trong khi việc quan sát thì lắng tai sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc và bao quát hơn về nhân tố chính mình đang hướng tới, trong khoảng đó tiếp chiếm được phổ biến thông tin hữu ích hơn, nhân thức được yếu tố gì là quan trọng, là động lực chính thúc đẩy khả năng khiến việc của nhân viên. Đây sẽ là nền móng giúp củng cố động lực cho họ cũng như xúc tiến họ tiến về phía trước trong công việc hiện tại.

Làm sếp cũng phải học: Ngưng đè nén áp lực lên nhân viên, thay vào đó hãy tạo động lực - vừa ích cấp dưới vừa lợi cấp trên - Ảnh 1.

Tạo động lực cho viên chức là một vai trò quan trọng đối với bất kỳ nhà chỉ huy nào dù là trong công ty lớn hay nhỏ bé. Và hãy luôn ghi nhớ một yếu tố rằng, khách hàng nào cũng có một mong ước, thèm khát và ý định để phấn đầu trong cuộc sống, và nhiệm vụ của một người điều hành tài giỏi chính là mua ra được những hy vọng đó của nhân viên để cổ vũ và xúc tiến họ năng nổ làm cho việc hơn, đây sẽ là nền tảng vững bền quyết định một tổ chức kinh doanh liệu sẽ tạo ra hay lụi tàn trong tương lai.

Theo Bảo Trân

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản