Kì vọng thắng lớn cuối năm, chủ đầu tư đang thả tiền vào đâu? | MuaBanNhaDat

Hàng loạt dự án lớn tung hàng

Thời gian vừa mới đây, tại phổ thông vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng ngao du lớn nhưng chưa được khai phá đang là những khu vực hút mạnh nhà đầu tư đổ về. Có thể kể tới như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tháng.

Tại những hoạt động mua bán này, cùng với cơn sốt nhà đất là hàng loạt dự án lớn được nhà đầu tư đổ bộ ra hoạt động mua bán. Điểm thông thường của hầu hết những dự án nghỉ ngơi này là đều được sản xuất theo mô phỏng công trình ngao du, tiêu khiển nghỉ ngơi quy mô lớn, được đầu tư bài bạn dạng.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền nhà đầu tư.

Gần đây, một cơ quan đã công bố công trình tại Cửa Lò có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu tinh vi khách sạn, vi la, nhà xã cao cấp diện tích bậc nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị nhỏ lẻ rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha. Theo thông tin trong khoảng nhà đầu tư, mới chỉ sau nửa bốn tuần thông báo ra hoạt động mua bán, hiện công trình đã có gần 300 đối tượng mua hàng giữ chỗ. Đây là con số đàm phán kỷ lục chưa từng có tại hoạt động mua bán bất động sản Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới mở màn nóng hổi, hoạt động mua bán BĐS cũng chứng kiến sự trở lại của những thị trường cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Nếu như đầu năm hoạt động mua bán này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những tháng cuối năm sau khi có tin tức phi trường Phan Thiết chuẩn bị khởi công và hàng loạt những lực đẩy về chế độ chế độ khác làm hoạt động mua bán bất động sản nơi đây lại tiếp diễn tấp nập quay về.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những dự án du lịch, giải trí nghỉ dưỡng diện tích lớn, được đầu cơ bài bạn dạng đang hút khách.

BĐS kĩ nghệ trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một phân khúc nữa cũng đang tạo sức hot tại một vài khu vực "thủ phủ" khu kĩ nghệ là căn hộ tầm thường cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở phân khúc này nóng nhất phải kể đến thị trường Bình Dương khi nguồn cung mới thông thường cư trong khoảng đầu năm tới nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn, theo báo cáo của JLL. Nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ trọng nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có hoạt động mua bán căn hộ tấp nập do ý định của dân địa phương lẫn người lao động và cả đội ngũ chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu cơ căn hộ tại các thủ phủ công nghệ đang là miếng bánh được rộng rãi nhà đầu tư ngắm đến.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ loanh quanh ngưỡng 20 triệu. Các bình thường cư có địa điểm gần con đường lớn, gắn kết liên lạc dễ dãi, nội thất hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê giá tiền trên 10 triệu đồng/m2, tỷ suất lãi có thể lên tới 8-10% đã hút nhà đầu tư bất động sản tại TPHCM và Hà Nội đổ tiền đầu tư mua căn hộ cho thuê. Có thể nói, hoạt động mua bán bất động sản cuối năm đang khôn xiết nở rộ. Chủ đầu tư đang có xu hướng tìm về những thức giấc ven biển, đó là những đất có năng lực tài chính thấp nhất cả nước, giàu tiềm năng ngao du nhưng chưa được khai thác, những thị trường căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lãi cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là yếu tố thế tất. Tại đầy đủ những thị trường nghỉ dưỡng lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay hoạt động mua bán bình thường cư Hà Nội, TPHCM…hiện giá bất động sản đã bị đẩy lên cao sau một thời gian tạo ra nóng, dư địa tăng giá không còn. Hiện thời, nhiều vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức hấp dẫn cực lớn đối với nhà đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon