Kiến trúc tân cổ đại tại khu vi la Sol Villas - VnExpress Kinh Doanh

Các căn vi la tại công trình Sol Villas theo lối kiến trúc tân cổ đại, với tường cao, cột thẳng và chạm khắc tao nhã.

Kiến trúc tân cổ điển

Phong cách tân cổ truyền xuất hiện trong khoảng thế kỷ XVIII và lập cập trở thành trào lưu lan rộng khắp châu Âu, Bắc Mỹ vào thế kỷ XIX. Với sự tận tường, tinh tế trong từng con đường nét, lối kiến trúc này ứng dụng tại các công trình nhiều người biết đến như vi la Woburn Abbey (Anh), bảo tàng Altes (Đức), hí trường Red Army (Nga)...

Nhằm đem lại nét đẹp sang trọng, tinh tế và bộc lộ vị thế chủ sở hữu, nhà đầu tư Sol Villas - Công ty CP Xây đắp Sài Gòn (SCC) - đã đưa phong cách tân cổ xưa tham gia kiến trúc các biệt thự bên trong dự án. Sol Villas do kiến trúc sư Thierry Van De Wyngaert, cựu chủ toạ Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp khiến cho cố vấn kiến trúc. Theo đó, 101 căn vi la xây dựng theo lối kiến trúc tân cổ xưa với tường cao, cột thẳng và chạm khắc tinh tế.

Kiến trúc tân cổ điển tại Sol Villas.

Kiến trúc tân cổ kính tại Sol Villas.

Theo ông Thierry Van De Wyngaert, kiến trúc Sol Villas chứa đựng 3 nhân tố quan trọng là đạt những chuẩn mực của kiến trúc tân cổ truyền, không gian nội thất thoải mái, sang trọng và các vật liệu sử dụng trong biệt thự chất lượng, kết hợp về màu sắc.

"Tôi khá tuyệt hảo với cách di chuyển từ không gian bên ngoài tham gia không gian bên trong thông qua một sảnh đón cao 2 tầng. Ánh nắng và gió có thể đi khắp nơi. Việc dùng các cung vòm, các đường cong tổ thích hợp tại phần đế, đối nghịch với các cửa sổ vuông lùi tham gia trong cũng là một sự liên hiệp thắng lợi", ông Thierry Van De Wyngaert chia sớt.

Đa tầng tiện thể ích

Khảo sát từ chủ đầu tư Sol Villas, giới doanh nhân có thiên hướng chọn lựa sống trong các mô phỏng khu cư dân khép bí mật (compound) với những tiêu chuẩn khó tính trong quy hoạch kiến trúc và giá trị lên đến hàng triệu đô la Mỹ. 101 căn vi la trong khu compound cao cấp Sol Villas có quy hoạch khép kì quặc với nhóm bình an, bảo vệ, thẻ trong khoảng lanh lợi cùng hệ thống camera tiến bộ.

Thiết kế bên ngoài một căn biệt thự Sol Villas.

Thiết kế bên ngoài một căn vi la Sol Villas.

Khu vi la compound cao cấp Sol Villas nằm ở địa điểm trọng tâm của khu thị trấn PhoDong Village 41ha. Tại đây, chủ nhân có thể tiếp xúc với chuỗi hệ thống luôn thể ích đa tầng. 

Với vị trí đắc địa gần trọng điểm hành chính quận 2, trọng điểm phát hành của khu thị trấn thông minh phía Đông Sài Gòn, Sol Villas sở hữu đa dạng ưu điểm khi mau lẹ chuyển di tới các trọng điểm thương nghiệp, chuỗi hệ thống trường quốc tế các đơn vị quản lý, cũng như các một thể ích phục vụ yêu cầu tiêu khiển, chăm bẵm sức khỏe... trong khu vực.

Ngay trong khu biệt thự, chủ đầu tư đã vũ trang những luôn thể ích cao cấp, đáp ứng yêu cầu của chủ sở hữu như phòng gym, sauna, yoga, câu lạc bộ, hồ bơi, phố đi bộ con nhỏ... cùng với các hạng mục khác như viện dưỡng lão, trên hè phố... Với môi trường xanh được chăm sóc, Sol Villas tối ưu việc gắn kết tự nhiên và loài người, mang tới một cuộc sống tiện ích nhưng vẫn dễ chịu và an ninh.

Trong đợt ra mắt lần đầu tiên vào tháng năm/2018, Sol Villas đã được thu nạp 80% số lượng vật phẩm. Trong quý IV, chủ đầu tư SCC và DKRA Vn - đơn vị phân chia độc quyền công trình - sẽ tiếp diễn mở bán hoạt động mua bán những căn biệt thự có vị trí đẹp nhất của khu vi la compound cao cấp Sol Villas.

Lộc An


Xem thêm: bds