Kiến trúc tân cổ điển tại khu biệt thự Sol Villas - VnExpress Kinh Doanh

Các căn biệt thự tại công trình Sol Villas theo lối kiến trúc tân cổ xưa, với tường cao, cột thẳng và chạm khắc tinh tế.

Kiến trúc tân cổ điển

Phong cách tân cổ đại xuất hiện trong khoảng thế kỷ XVIII và gấp rút trở thành trào lưu lan rộng khắp châu Âu, Bắc Mỹ vào thế kỷ XIX. Với sự kĩ càng, tao nhã trong từng tuyến phố nét, lối kiến trúc này ứng dụng tại các tòa tháp nhiều người biết đến như biệt thự Woburn Abbey (Anh), bảo tồn Altes (Đức), nhà hát Red Army (Nga)...

Nhằm đem lại nét đẹp sang trọng, tao nhã và biểu lộ vị thế chủ nhân, chủ đầu tư Sol Villas - Công ti CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) - đã đưa phong cách tân cổ điển tham gia kiến trúc các biệt thự bên trong công trình. Sol Villas do kiến trúc sư Thierry Van De Wyngaert, cựu chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp khiến cố vấn kiến trúc. Theo đó, 101 căn biệt thự xây dựng theo lối kiến trúc tân cổ đại với tường cao, cột thẳng và chạm khắc tao nhã.

Kiến trúc tân cổ điển tại Sol Villas.

Kiến trúc tân cổ kính tại Sol Villas.

Theo ông Thierry Van De Wyngaert, kiến trúc Sol Villas chứa đựng 3 yếu tố cần thiết là đạt những chuẩn mực của kiến trúc tân cổ điển, môi trường nội thất dễ chịu, sang trọng và các vật liệu sử dụng trong vi la chất lượng, hài hòa về màu sắc.

"Tôi khá tuyệt hảo với phương pháp chuyển động từ môi trường bên ngoài vào không gian bên trong phê duyệt một sảnh đón cao 2 tầng. Ánh nắng và gió có thể đi khắp nơi. Việc sử dụng các cung vòm, các đường cong tổ thích hợp tại phần đế, đối nghịch với các cửa sổ vuông lùi vào trong cũng là một sự liên hiệp thành công", ông Thierry Van De Wyngaert chia sẻ.

Đa tầng tiện thể ích

Điều tra từ nhà đầu tư Sol Villas, giới thương lái có khuynh hướng lựa chọn sống trong các mô hình khu dân cư khép bí mật (compound) với những tiêu chuẩn khắt khe trong quy hoạch kiến trúc và trị giá lên đến hàng triệu USD. 101 căn biệt thự trong khu compound cao cấp Sol Villas có quy hoạch khép kì khôi với lực lượng an toàn, kiểm soát an ninh, thẻ từ lanh lợi cùng hệ thống camera văn minh.

Thiết kế bên ngoài một căn biệt thự Sol Villas.

Kiến tạo bên ngoài một căn biệt thự Sol Villas.

Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas nằm ở địa điểm trung tâm của khu đô thị PhoDong Village 41ha. Tại đây, chủ nhân có thể tiếp cận với hệ thống luôn tiện ích đa tầng. 

Với địa điểm đắc địa gần trung tâm hành chính quận 2, trọng điểm phát triển của khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn, Sol Villas sở hữu đa dạng thế mạnh khi gấp rút di chuyển tới các trọng điểm thương mại, chuỗi hệ thống trường quốc tế các ngành, cũng như các tiện thể ích dịch vụ nhu cầu giải trí, chăm bẵm sức khỏe... trong khu vực.

Ngay trong khu biệt thự, chủ đầu tư đã thiết bị những tiện ích cao cấp, đáp ứng nhu cầu của chủ nhân như phòng gym, sauna, yoga, câu lạc bộ, hồ bơi, tiệm tạm hóa con nít... cùng với các hạng mục khác như viện dưỡng lão, trường học... Với không gian xanh được làm mới, Sol Villas tối ưu việc kết nối thiên nhiên và nhân loại, mang tới một cuộc sống luôn thể ích nhưng vẫn dễ chịu và an toàn.

Trong đợt mở bán lần đầu tiên vào tháng 5/2018, Sol Villas đã được tiếp thu 80% số lượng sản phẩm. Trong quý IV, nhà đầu tư SCC và DKRA Vn - công ty phân chia độc quyền công trình - sẽ tiếp tục mở bán thị trường những căn vi la có địa điểm đẹp nhất của khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Lộc An


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản