Kiến trúc tân cổ truyền tại khu vi la Sol Villas - VnExpress Kinh Doanh

Các căn biệt thự tại dự án Sol Villas theo lối kiến trúc tân cổ đại, với tường cao, cột thẳng và chạm khắc tinh tế.

Kiến trúc tân cổ xưa

Phong cách tân cổ kính xuất hiện trong khoảng thế kỷ XVIII và nhanh chóng biến thành trào lưu lan rộng khắp châu Âu, Bắc Mỹ tham gia thế kỷ XIX. Với sự tường tận, tao nhã trong từng tuyến phố nét, lối kiến trúc này vận dụng tại các công trình nổi tiếng như vi la Woburn Abbey (Anh), bảo tàng Altes (Đức), nhà hát Red Army (Nga)...

Nhằm đem lại nét đẹp quý phái, tinh tế và bộc lộ vị thế chủ sở hữu, chủ đầu tư Sol Villas - Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) - đã đưa đẳng cấp tân cổ kính vào kiến trúc các vi la bên trong dự án. Sol Villas do kiến trúc sư Thierry Van De Wyngaert, cựu chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp khiến cố vấn kiến trúc. Theo đó, 101 căn vi la xây dựng theo lối kiến trúc tân cổ kính với tường cao, cột thẳng và chạm khắc tinh tế.

Kiến trúc tân cổ điển tại Sol Villas.

Kiến trúc tân cổ điển tại Sol Villas.

Theo ông Thierry Van De Wyngaert, kiến trúc Sol Villas chứa đựng 3 yếu tố cần thiết là đạt những chuẩn mực của kiến trúc tân cổ kính, môi trường nội thất thoải mái, sang trọng và các nguyên liệu dùng trong biệt thự chất lượng, hài hòa về màu sắc.

"Tôi khá tuyệt hảo với phương pháp vận động từ môi trường bên ngoài tham gia môi trường bên trong duyệt y một sảnh đón cao 2 tầng. Ánh nắng và gió có thể đi khắp nơi. Việc dùng các cung vòm, các tuyến phố cong tổ hợp tại phần đế, đối chọi với các cửa sổ vuông lùi tham gia trong cũng là một sự đoàn kết chiến thắng", ông Thierry Van De Wyngaert chia sớt.

Đa tầng nhân tiện ích

Dò hỏi trong khoảng chủ đầu tư Sol Villas, giới thương lái có xu hướng chọn sống trong các mô hình khu dân cư khép độc đáo (compound) với những tiêu chuẩn khó tính trong quy hoạch kiến trúc và giá trị lên đến hàng triệu USD. 101 căn biệt thự trong khu compound cao cấp Sol Villas có quy hoạch khép bí mật với đội ngũ bình an, bảo kê, thẻ từ lanh lợi cùng chuỗi hệ thống camera văn minh.

Thiết kế bên ngoài một căn biệt thự Sol Villas.

Kiến tạo bên ngoài một căn biệt thự Sol Villas.

Khu vi la compound cao cấp Sol Villas nằm ở vị trí trung tâm của khu thành phố PhoDong Village 41ha. Tại đây, chủ sở hữu có thể tiếp cận với hệ thống nhân tiện ích đa tầng. 

Với vị trí đắc địa gần trọng tâm hành chính huyện 2, trọng điểm sản xuất của khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn, Sol Villas chiếm hữu rộng rãi điểm cộng khi nhanh lẹ di chuyển tới các trọng tâm thương mại, hệ thống trường quốc tế các cấp, cũng như các nhân tiện ích dịch vụ ý định tiêu khiển, để mắt sức khỏe... trong khu vực.

Ngay trong khu vi la, chủ đầu tư đã vũ trang những nhân tiện ích cao cấp, phục vụ yêu cầu của chủ sở hữu như phòng gym, sauna, yoga, câu lạc bộ, hồ bơi, nhà thờ trẻ em... cùng với các hạng mục khác như viện dưỡng lão, những nơi công cộng... Với không gian xanh được làm mới, Sol Villas tiết kiệm việc kết nối tự nhiên và loài người, mang đến một cuộc sống tiện thể ích nhưng vẫn dễ chịu và an toàn.

Trong đợt ra mắt lần đầu tiên vào tháng năm/2018, Sol Villas đã được thu nạp 80% số lượng item. Trong quý IV, chủ đầu tư SCC và DKRA Vn - công ty phân chia độc quyền dự án - sẽ tiếp diễn mở bán hoạt động mua bán những căn biệt thự có địa điểm hấp dẫn nhất của khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Lộc An


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản