Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại

Tối muộn ngày 11/10, trên trang Facebook của ngân hàng Techcombank, phổ thông vị khách đồng loạt kêu ca về việc chẳng thể tạo dựng E-Banking Techcombank để chuyển tiền, các hoạt động trả tiền hoặc nạp tiền như thường lệ đều bị gián đoạn tới sáng nay. Nhiều bình luận cho biết họ khá hoang mang khi tiền trong tài khoản bị trừ và chưa được hoàn lại.

"Tối qua, chính mình trả tiền thẻ, chuyển khoản và rút tiền không được", Nguyễn Thảo Phương viết.

"Đăng nhập tài khoản gần tiếng không được, không thấy ngân hàng báo cáo gì. Tôi gọi xuất hành dây hot cũng không người nào nghe máy", Nguyễn Thuận viết.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 1.

Đa dạng account Techcombank bị cách biệt giao dịch chuyển tiền trong ngày 11/10.

Can dự tới sự việc kể trên, nhà băng Techcombank cho biết, chuỗi hệ thống đang tiến hành upgrade tính năng của nhà băng điện tử E-Banking và hệ thống thẻ. Thời gian tăng cấp từ 21h30 – 24h ngày 11/10. Cho nên, các trương mục bị cách trở việc truy cập và giao dịch trên chuỗi hệ thống thương lượng điện tử và hệ thống thẻ Techcombank trợ thì thời trong thời gian này.

"Chuỗi hệ thống Mobile Banking và đàm phán thẻ đã hoạt động tầm thường", ngân hàng cho hay.

Hiện nay, phía Techcombank đã đăng vận chuyển lên tiếng về sự việc trên trang Facebook và thanh minh mong muốn chiếm được sự cảm thông của khách hàng.

Các trường phù hợp bị trừ tiền được chỉ dẫn gọi điện tới tuyến phố dây nóng để được hướng dẫn kiểm tra account.

Bên cạnh ý kiến tán thành việc nâng cấp hệ thống là cần thiết, đương nhiên, các vị khách cho biết, họ không hài lòng vì không chiếm được báo cáo sớm, khiến cho hầu hết công tác bị cách biệt.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 2.

Đa dạng đối tượng mua hàng muốn Techcombank thông báo về việc gián đoạn thương lượng sớm hơn.

"Ví như không vào Facebook thì tôi không thể biết tin này, nên rất hoang mang. Giá mà nhà băng lên tiếng bằng tin nhắn hoặc hình thức nào đó sớm để đối tượng mua hàng chuẩn bị trước", Tùng Anh phản ánh.

"Nguyễn Văn Toàn rõ ràng là nhà băng nào cũng có bảo trì nhưng bảo trì thì phải có lịch trước và công bố trước chứ, sao có thể đột xuất và báo sau 1h được", Hoàng Chương nói.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem tại: dịch vụ nhà đất